“ปูเป้-เกศรินทร์” ปิ๊งไอเดีย สอนทำ “สมุดรีไซเคิลรักษ์โลก”

ข่าว

  “ปูเป้-เกศรินทร์” ปิ๊งไอเดีย สอนทำ “สมุดรีไซเคิลรักษ์โลก”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 เม.ย. 2563 07:45 น.

  (ภาพ) ผ่าง!! เสร็จแล้วค่ะ

  ปลุกจิตสำนึกให้คนหันมาให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อม สำหรับละคร “ร้อยป่า” ทางช่อง 7 HD โดยเฉพาะเรื่องราวของการอนุรักษ์ผืนป่า ซึ่งเป็นที่มาของต้นกำเนิดชีวิตมากมาย งานนี้นางเอกสาว ปูเป้–เกศรินทร์ น้อยผึ้ง เลยปิ๊งไอเดีย ขอ DIY สมุดบันทึกจากกระดาษรีไซเคิลด้วยตัวเอง

  สำหรับอุปกรณ์ในวันนี้ ปูเป้ บอกสามารถหาได้ง่ายๆ เริ่มต้นจากกระดาษรีไซเคิลที่สะสมเอาไว้ก่อนหน้านี้ ต่อด้วย กรรไกร, คัตเตอร์, ที่เจาะรู, กาวร้อน, ของตกแต่ง, เชือก และกระดาษสวยๆสำหรับทำปก

  เมื่ออุปกรณ์ครบ ปูเป้ ก็พร้อมเริ่มงานฝีมือ โดยเริ่มจากการพับครึ่งกระดาษ A4 แล้วตัดตามรอย เพราะจะทำให้ได้ขนาดสมุดจดที่น่ารัก แถมพกพาง่าย จากนั้นนำกระดาษที่ตัดแล้ว รวมถึงกระดาษที่จะใช้ทำปก มาเจาะรู เพื่อร้อยเชือกทำสันปก ปูเป้ บอกเคล็ด (ไม่) ลับว่า

  หลังจากผูกเชือกเสร็จ ให้หยอดกาวร้อนลงไป จะทำให้สมุดแข็งแรงมากขึ้น เมื่อเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลาตกแต่งปกตามสไตล์ของตัวเอง เพียงเท่านี้ก็จะได้สมุดบันทึกน่ารักๆเล่มเดียวในโลกไม่มีทางซ้ำใครแน่นอน

  หลังจากนั้น ปูเป้ เปิดใจว่า “สมุดเล่มนี้ ปูเป้ตั้งใจทำมากๆค่ะ จริงๆแล้วไม่ค่อยเก่งงานฝีมือ แต่จะชอบดูคลิป ดูวิธีการทำพวกของ DIY บ่อยๆ ทำเสร็จแล้วก็ตั้งใจไว้ว่าจะนำไปใช้จริง การนำกระดาษรีไซเคิลมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เป็นการช่วยโลกของเรา ช่วยลดการตัดต้นไม้ได้ทางหนึ่ง หากทุกคนใช้กระดาษอย่างเต็มคุณค่ามากที่สุดค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อุกอาจ!โจรบุกเดี่ยว จี้ชิงทอง 7ถาดหนัก193บาท
   02:23

   อุกอาจ!โจรบุกเดี่ยว จี้ชิงทอง 7ถาดหนัก193บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์