ทีวีบันเทิง : สุดลมปราณ

ข่าว

ทีวีบันเทิง : สุดลมปราณ

แจ๋วริมจอ

  1 เม.ย. 2563 05:01 น.


  “สัญญาปลาข่อน” งานเขียนเพลงโศกกระฉ่อนของบรมครูผู้สร้าง “สลา คุณวุฒิ” ขับขานสัญญาเป็นเสียงเพลงโดย “เอกพล มนต์ตระการ

  ถูกนำสัญญามาฉายซ้ำขย้ำขยี้อารมณ์ได้สุดเหวี่ยงเขวี้ยงปลาข่อนอีกครั้งโดยหนุ่ม อ.กันทรลักษณ์ เมืองศรีสะเกษ วัย 27 ปี “เม้ก-อภิสิทธิ์ สมสิงห์ จันทะเสน” ผู้ผ่านการประกวดมาแล้วบนเวทีศึกวันดวลเพลง และอีกหลายเวที

  ในการแข่งขันแมตช์นี้ เม้กมาปรากฏกายบนเวทีลูกทุ่งสู้ฟัด “แชมป์โค่นแชมป์” จีเอ็มเอ็ม 25 คู่กับคู่หูนักร้องรุ่นพี่จากเวทีศึกวันดวลเพลงเหมือนกัน “ป๊อด-ชัยชนะ” ผู้เคยผ่านการเป็นแชมป์มาแล้ว

  ทุกรอบที่ผ่าน ผลัดกันแพ้ชนะ ผลัดกันทำคะแนนชิงอันดับบนแผ่นตารางแชมป์ เม้กเป็น (เสมือน) “ม้านอกสายตา” ของบรรดากรรมการ แต่เม้กเป็น “ม้ากลางดวงใจ” ของคนดูผู้ชม ทั้งรูปลักษณ์และรูปเสียง

  ทั้งป๊อดและเม้กเป็นคู่ร้องที่คะแนนอยู่รั้งท้ายมาแทบทุกรอบ และรอบล่าสุดอันถือเป็น “เฮือกสุดท้าย” ของเขาทั้งสองแล้ว ป๊อดพ่ายไม่เป็นท่าให้คู่ต่อสู้ เหลือเพียงเม้กยืนหนึ่งซึ่งต้องสู้ “สุดลมปราณ”

  เม้กต้องบีบหัวใจสู้ถึง 2 เพลงรวด จึงหนีตายไต่ขยับขึ้นตารางคะแนน ไปอยู่ในอันดับสูงขึ้นได้ เม้กในยามนั้นจึงไม่ต่างอะไรกับ “ปลาข่อน” ที่ต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนเอาชีวิตรอดให้ได้

  เม้กร้องสัญญาปลาข่อนได้ “ทะลวงชีวิต - กระชากจิตใจ” สุดยอดยากจะบรรยาย ตามติดมาด้วยเพลงที่สอง “กอดเสาเถียง” ผลงานเขียนเพลงของ “ปรีชา ปัดภัย”

  เม้กคว้าชัยชนะทั้ง 2 เพลง ทำ 2 คะแนนเป็นอันดับที่ 3 ได้สำเร็จ โค่นคู่ต่อสู้พังพาบราบเป็นหน้ากลอง “ผมล้มช้าง เอาชนะเจ้าป่ามาได้ราวปาฏิหาริย์ครับ”

  แชมป์โค่นแชมป์ต่อไปให้ “สุดลมปราณ” ครับเม้ก....ปลาข่อนตัวงาม.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์