ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีวีบันเทิง : สุดลมปราณ

  แจ๋วริมจอ1 เม.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE


  “สัญญาปลาข่อน” งานเขียนเพลงโศกกระฉ่อนของบรมครูผู้สร้าง “สลา คุณวุฒิ” ขับขานสัญญาเป็นเสียงเพลงโดย “เอกพล มนต์ตระการ”

  ถูกนำสัญญามาฉายซ้ำขย้ำขยี้อารมณ์ได้สุดเหวี่ยงเขวี้ยงปลาข่อนอีกครั้งโดยหนุ่ม อ.กันทรลักษณ์ เมืองศรีสะเกษ วัย 27 ปี “เม้ก-อภิสิทธิ์ สมสิงห์ จันทะเสน” ผู้ผ่านการประกวดมาแล้วบนเวทีศึกวันดวลเพลง และอีกหลายเวที

  ในการแข่งขันแมตช์นี้ เม้กมาปรากฏกายบนเวทีลูกทุ่งสู้ฟัด “แชมป์โค่นแชมป์” จีเอ็มเอ็ม 25 คู่กับคู่หูนักร้องรุ่นพี่จากเวทีศึกวันดวลเพลงเหมือนกัน “ป๊อด-ชัยชนะ” ผู้เคยผ่านการเป็นแชมป์มาแล้ว

  ทุกรอบที่ผ่าน ผลัดกันแพ้ชนะ ผลัดกันทำคะแนนชิงอันดับบนแผ่นตารางแชมป์ เม้กเป็น (เสมือน) “ม้านอกสายตา” ของบรรดากรรมการ แต่เม้กเป็น “ม้ากลางดวงใจ” ของคนดูผู้ชม ทั้งรูปลักษณ์และรูปเสียง

  ทั้งป๊อดและเม้กเป็นคู่ร้องที่คะแนนอยู่รั้งท้ายมาแทบทุกรอบ และรอบล่าสุดอันถือเป็น “เฮือกสุดท้าย” ของเขาทั้งสองแล้ว ป๊อดพ่ายไม่เป็นท่าให้คู่ต่อสู้ เหลือเพียงเม้กยืนหนึ่งซึ่งต้องสู้ “สุดลมปราณ”

  เม้กต้องบีบหัวใจสู้ถึง 2 เพลงรวด จึงหนีตายไต่ขยับขึ้นตารางคะแนน ไปอยู่ในอันดับสูงขึ้นได้ เม้กในยามนั้นจึงไม่ต่างอะไรกับ “ปลาข่อน” ที่ต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนเอาชีวิตรอดให้ได้

  เม้กร้องสัญญาปลาข่อนได้ “ทะลวงชีวิต - กระชากจิตใจ” สุดยอดยากจะบรรยาย ตามติดมาด้วยเพลงที่สอง “กอดเสาเถียง” ผลงานเขียนเพลงของ “ปรีชา ปัดภัย”

  เม้กคว้าชัยชนะทั้ง 2 เพลง ทำ 2 คะแนนเป็นอันดับที่ 3 ได้สำเร็จ โค่นคู่ต่อสู้พังพาบราบเป็นหน้ากลอง “ผมล้มช้าง เอาชนะเจ้าป่ามาได้ราวปาฏิหาริย์ครับ”

  แชมป์โค่นแชมป์ต่อไปให้ “สุดลมปราณ” ครับเม้ก....ปลาข่อนตัวงาม.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอศึกวันดวลเพลงครูสลา คุณวุฒิเอกพล มนต์ตระการลูกทุ่งสู้ฟัดGMM25

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้