ข่าว
100 year

"แก้ว-โทนี่" เขินหนักไม่ถนัดสวีตต่อหน้าคนอื่น ทุกๆ การเดินทางคือการเรียนรู้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 ก.พ. 2563 08:15 น.
SHARE

ขยันโชว์ซีนหวาน ส่งสายตารัวๆ ไม่แคร์ “น้ำตาลหก” สำหรับคู่เลิฟสายตะลอนทัวร์ แก้ว-จริญญา กับ โทนี่ รากแก่น ประกบคู่ในละคร “นางสาว 18 มงกุฎ” ทางช่อง GMM25 แฟนๆ ดูไปเคลิ้มไป ล่าสุดเจอ แก้ว-โทนี่ เลยเปิดใจแพ็กคู่ถึงงานละครเรื่องนี้ด้วยกันซะเลย...

พอสนิทกันต้องมาเล่นละครด้วยกัน ต้องปรับตัวอะไรเยอะมั้ย?

แก้ว “ตอนแรกคิดว่าสนิทกันน่าจะง่าย แต่พอเล่นกับคนสนิทกันมันจะเหมือนแบบมาเล่นกันมากกว่า เพราะเราอยู่ด้วยกันเองมันจะชิลๆสบายๆ มารู้สึกตัวว่าเฮ้ย! มันไม่ได้แล้ว เรื่องนี้มันแอบค่อนข้างยากสำหรับเราเพราะมันมีปมหลายๆ อย่างมากเลยในชีวิตมันเจอหลายเรื่องมาก เจอเรื่องนั้นเจอเรื่องนี้ เดี๋ยวเซอร์ไพรส์อีกแล้ว ต้องมีซีนดราม่าเยอะมากแล้วก็ฉากบู๊ก็เยอะเหมือนกัน”

โทนี่ “พลังที่เราอยู่ด้วยกันมันจะเป็นเอเนอจี้ที่เป็นโทนี่ รากแก่นแบบที่ไม่ได้เป็นนักแสดง เป็นเหมือนกับตัวเราจริงๆ ที่แบบมันรีแลกซ์ มันชิลอะไรแบบนี้ แต่การอยู่ในกอง อยู่ในเซต มันต้องมีพลังงานที่มันจะต้องแบบแอ็กทีฟๆ กับงานแต่เราลืมตัวไง ในช่วงแรกๆ เรารู้สึกว่าเราไปไม่ถึงคาแรกเตอร์ เราเลยมาคุยกันว่าแบบไม่ได้แล้วต้องมาปรับจูนกันใหม่”

มีฉากหวานๆที่จะให้แฟนๆเห็นเยอะมั้ย?

แก้ว “มีฉากสุดท้ายของเรื่อง (หัวเราะ) จริงๆมันมีแบบกุ๊กกิ๊กๆอยู่แล้ว อุ้ยหน้าใกล้กันบ้างจมูกชนจมูก และก็แพลนไปโคมไฟ มีเล็กๆ น้อยๆ อะเหมือนความรู้สึกมันเกิดขึ้นเรื่อยๆ แบบอยากใกล้ชิดกันบ้าง อยากอย่างงู้นอย่างงี้ ไม่มีแบบดูดดื่มขนาดนั้น มีแบบกุ๊กกิ๊กๆ น่ารักจิกหมอนๆๆ นิดหน่อย”

เข้าฉากด้วยกันเขินกันบ้างมั้ย?

แก้ว “ก็มีนี่แหละซีนสุดท้ายของเรื่อง มันอยู่ต่อหน้าคนอื่นเยอะด้วย”

โทนี่ “ทำตัวไม่ถูกอะหลังๆแบบเขินคนอื่น คนดูเยอะ”

แก้ว “ตอนเราเข้าซีนนั้นตรงสะพานพุทธ พอแบบเข้าซีนกันมันก็มีคนกรี๊ด แบบเหมือนคนที่ผ่านมาแถวนั้นก็กรี๊ด เราก็หันไป มันก็เขินนิดหน่อย”

หลังจากนี้ทริปเที่ยววางแผนไปไหนกันอีก?

โทนี่ “การที่เราไปต่างประเทศมาเยอะ ใช่ไหมขับรถเที่ยวในต่างประเทศเกิดความคิดว่า เราอยากขับรถในไทยบ้างเพราะเรารู้สึกว่าถ้าเกิดเราเอาประสบการณ์ที่เราได้ การเดินทางไปต่างประเทศการได้ไปเห็นมุมไปฝึกถ่ายรูปมาเยอะมาก ถ้าเกิดเราลองถ่ายให้สวยในไทยบ้างเราทำได้ไหม ถ้าเกิดเราไปเจอสถานที่อะไรสักอย่างที่มันสวยขึ้นมาจริงๆ เราทำให้คนไทยด้วยกันเองรู้สึกอยากจะออกเดินทางบ้างเป็นไปได้ไหมอะไรงี้ ก็เลยวางแผนไว้ว่าเดี๋ยวขับรถเที่ยวในไทยกันแล้วก็เพิ่มความยากลำบากให้ตัวเองด้วยการแคมปิ้งกางเต็นท์กัน คือไม่ได้ไปพักรีสอร์ตสบายๆนะ คือแบบหาจุดที่ปลอดภัย สวยงามและก็กางเต็นท์นู่นนี่นั่น”

ความรักตอนนี้ถือว่าลงตัวขนาดไหน แก้ว-โทนี่ หัวเราะพร้อมกัน?

แก้ว “ลงตัวขนาดไหนหรอ อืม...มันก็โชคดีตรงที่แบบเหมือนมันมีความชอบอะไรที่คล้ายๆกันละก็มุมมองชีวิตมันเปลี่ยนไปพร้อมๆ กันพอดีเหมือนว่าเหมือนตัวหนูเอง หนูรู้สึกหนูก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเลิกดื่มแอลกอฮอล์ เลิกกินเนื้อสัตว์ เริ่มทำอะไรที่รู้สึกว่าเริ่มรักตัวเองมากขึ้น อยากมีชีวิตที่แบบนานขึ้นเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตสนุกๆ ไปด้วยกัน”

โทนี่ “เหมือนกัน (หัวเราะ) ก็คือเราเมื่อประมาณต้นปี 2018 ความรู้สึกที่เราแบบอยากจะออกเดินทางเรารู้สึกว่าความสำคัญของมนุษย์คือสติเราเจอก้อนนี้เรารู้สึกว่าเฮ้ย...ย อะไรมันจริงบ้างวะ จริงที่สุดก็คือประสบการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนั้นมันจริงที่สุด ถ้าอย่างงั้นเราต้องหาประสบการณ์ชีวิตเยอะขึ้นด้วยการออกเดินทางด้วยทริปโง่ๆ ออกเดินทางแล้วก็บังเอิญมาเจอแก้วที่แบบเป็นนักเดินทางอยู่แล้วแบบขอติดสอยห้อยตามไปด้วยแล้วก็นั่นแหละระหว่างเราก็ได้เรียนรู้จริงๆ จนมาถึงจุดนึงเรารู้สึกว่าเรากล้าที่จะวางแผนชีวิตยาวนานขึ้น”

มีเป้าหมายชีวิตวางไว้ร่วมกันยังไงบ้าง?

โทนี่ “ก็อยากจะมีอายุยืนยาวนะเอาจริงๆ”

แก้ว “เป่าหูหนูตลอด 140 ปีนะๆๆๆ”

โทนี่ “อยู่ให้ถึง 140 ปีนะอยู่ให้ถึง 140 ปีแบบเฮลตี้ ”

แก้ว “ก็พยายามทำทุกอย่างแหละให้แบบให้มันอยู่ได้ยืนยาว การนอนก็ต้องเปลี่ยน ตอนนี้ก็ยังทำไม่ได้ (หัวเราะ)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้ว จริญญาโทนี่ รากแก่นแก้ว โทนี่นางสาว 18 มงกุฎจริญญา ศิริมงคลสกุลโทนี่ แก้วนิยายดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้