ข่าว
100 year

โต้แม่ไม่ปลื้ม "เนย" เฉลยเลื่อนวิวาห์เพราะกลัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ก.พ. 2563 07:15 น.
SHARE


เผยบินไปแต่งออสเตรเลีย ลิสต์ชื่อแขกแค่ร้อยกว่า

เจอโรคเลื่อนงานแต่งมาหลายรอบ จนโดนเม้าท์เป็นเพราะกระแส “แม่ไม่ปลื้ม” แต่แล้วทั้งสาว เนย-วรัฐฐา อิมราพร และ ฤทธิ์ กาไชย ก็เผยออกมาแล้วจะจัดงานแต่ง 10 พ.ค.63 ที่ประเทศออสเตรเลีย ล่าสุด เนย เดินสายโปรโมตซิงเกิล “งงมากแม่” เลยต้องคว้ามาอัปเดตงานแต่ง

“ตอนนี้ก็เตรียมงานไปประมาณนึงแล้ว ชุดเจ้าสาวดูแล้วแต่ยังไม่ไฟนอลค่ะ” ได้ข่าวว่าคนน้อยมากที่ไปร่วมงานแต่ง “จำกัดค่ะ เพราะเราแต่งงานที่ต่างประเทศต้องจำกัดคน” ทำไมถึงเลือกแต่งออสเตรเลีย “จริงๆแล้ว ไม่ได้ตั้งใจไปแต่งที่ต่างประเทศนะ ครั้งแรกที่คิดแต่งงาน ลองลิสต์รายชื่อแขกดู รู้สึกเครียดและตกใจมาก เพราะแขกมันเยอะ ส่วนตัวของเนยเป็นคนไม่ชอบจัดงาน ไม่ชอบทำอะไรแบบนี้ เห็นเพื่อนๆแต่งงานแล้วไม่ได้อยากแต่งนะ ยิ่งเครียดยิ่งไม่อยากแต่ง ก็เลยพักไว้ก่อนเลย”

แสดงว่าก่อนหน้านี้มีข่าวเลื่อนแต่งงานเพราะมาจากตัวเราเหรอ “ใช่ค่ะ พี่ฤทธิ์ไม่ได้มีปัญหาเลย อยากแต่งอยู่แล้ว แต่เนยยังทำใจไม่ได้หลายๆอย่าง ไหนจะต้องจัดงาน ไหนจะแขก รู้สึกกดดันก็เลยพักไป มาคิดอีกทีหรือว่าเราจะแต่งง่ายๆเหมือนฝรั่งแต่งงานกัน กินข้าว กินเลี้ยง เราได้ไอเดียคือพี่ฤทธิ์ขอเนยแต่งงานที่ออสเตรเลีย เค้ามีเพื่อนอยู่ที่โน่น ก็เลยคิดว่าเป็นสถานที่ที่เค้าขอแต่งงาน ถ้าเรากลับไปแต่งงานที่โน่นก็น่ารักดีนะ มีเฉพาะครอบครัว เพื่อนสนิทไม่กี่คน น่าสนุกดี เป็นทริปที่ไม่เหมือนจัดงานแต่งงาน แต่เหมือนเราไปกินข้าว ฉลองอยู่กับสองครอบครัว เพื่อนๆน่าจะชิล” ลิสต์รายชื่อแล้วเบ็ดเสร็จกี่ชีวิต “ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 150 คน ไม่เกินนี้ค่ะ”

หลังแต่งงานได้คุยกันรึยังจะแยกครอบครัว หรือเราอยู่บ้านเราเหมือนเดิม “คงอยู่กับเค้าเป็นหลัก แต่วันที่เค้าบินยาวๆ เนยขอกลับบ้าน อยู่กับครอบครัวและคิดถึงหมาด้วย (หัวเราะ)” ความฝันงานแต่งงาน เราคาดหวังยังไงบ้าง “ก่อนหน้านี้สมัยวัยเรียน ช่วงนั้นมีความฝันอยากแต่งงาน จินตนาการไว้เยอะ พอเริ่มโตๆ เรื่องแต่งงานกลายเป็นเรื่องที่เนยกลัวที่สุดเลย” เป็นเจ้าสาวกลัวฝนเหรอ “จะเรียกอย่างนั้นก็ได้ค่ะ เพราะว่ากังวล คือรู้สึกคบใครสักคนอยู่เป็นเพื่อน เป็นคู่ชีวิตไป มันค่อนข้างสบาย แต่ไม่รู้ทำไม เวลาพูดคำว่าแต่งงานรู้สึกเครียด เครียดขึ้นมาทันที กังวล ไม่รู้กังวลอะไรหนักหนา”

ข่าวดราม่าที่ผ่านมามีผลทำให้เราเลื่อนการแต่งงานมั้ย “อันนั้นไม่มีผลอะไรเลยค่ะ แต่ว่าที่ยื้อๆมาเพราะเนยยังไม่พร้อม อย่างที่บอกตัวเนยยังไม่พร้อมจริงๆ ไม่อยากฝืนตัวเอง ถ้าเป็นอย่างนั้นไปกลายเป็นเดี๋ยวเลิก” เท่าที่คบกับพี่ฤทธิ์ นิสัยตรงไหนที่ทำให้ตัดสินใจแต่งงาน เลือกใช้ชีวิตอยู่กับคนคนนี้ “ต้องบอกว่าเป็นคนที่ไม่คาดคิดมาก่อน ต้องบอกตอนแรกที่คุยกันกะว่าทำความรู้จักกันเฉยๆ ตอนนั้นฉันอยากอยู่คนเดียว อยู่บ้านพักคนชราในบั้นปลายชีวิต คิดอย่างนั้น แต่คุยไปคุยมาก็รู้สึกว่าเค้าก็ใช้ได้นะ มีความเป็นผู้นำเพราะเนยชอบผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำสูง อาจจะด้วยเหตุการณ์หลายๆอย่างที่เกิดขึ้น ที่มันเป็นอุปสรรคระหว่างเราสองคน เนยคิดว่ากลายเป็นว่าสิ่งๆนี้ให้เราเห็นความตั้งใจ ความพยายามของเค้าชัดมากกว่าคนอื่น จับมือไปด้วยกัน ช่วยกันแก้ปัญหาไปด้วยกัน ขณะที่เราเจอปัญหา เค้าคอยซัพพอร์ต อยู่เคียงข้างเราตลอด แปลว่าในอนาคตถ้าจะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้น เค้าจะซัพพอร์ตและอยู่เคียงข้างเรา เค้าเลือกเรา”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนย วรัฐฐาวรัฐฐา อิมราพรฤทธิ์ กาไชยเลื่อนงานแต่งงานแต่งงานออสเตรเลียความรักดาราดารา

Most Viewed