ข่าว
100 year

"ฟลุค" เอาอยู่ รับมือ "แอปเปิ้ล" นอยด์หลังคลอด ทำหน้าที่สร้างความสุขให้กำลังใจเมีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ม.ค. 2563 07:45 น.
SHARE

เอาอยู่ทุกหน้าที่ งานก็แน่นแถมหนุ่ม “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ” ยังทำหน้าที่พ่อลูกอ่อนดูแลน้อง จูนี่ ลูกสาววัย 2 เดือนกว่า และหน้าที่สามีสุดเลิฟรับมืออาการนอยด์หลังคลอดของภรรยาสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เจอ ฟลุค งานบวงสรวงละคร “เรือนสายสวาท” ที่ บมจ.อาร์เอส เล่าว่า

“ภาวะของภรรยาผมเข้าใจดีนะเพราะแค่เค้าอุ้มท้อง 9 เดือน มันก็หนักมากแล้ว แถมหลังคลอดก็ยังมีอาการเจ็บแผลอุ้มลูกไม่ได้ น้ำนมไม่มา เครียดหลายด้านและก็ต้องอยู่บ้านทั้งวันไม่ได้ไปไหน เค้าก็เลยมีอาการเบื่อร่วมด้วยแต่นั่นมันคือหน้าที่เราที่จะต้องสร้างสีสันให้บ้าน ทำให้บ้านมันมีเสียงหัวเราะ เล่นกับลูกบ้างให้เค้าเห็นและจะได้หัวเราะ หรือเวลากลับไปถึงบ้านผมก็จะเดินเข้าไปถามเค้าก่อนว่าวันนี้เลี้ยงลูกเป็นยังไงบ้าง เหนื่อยมั้ย จากนั้นก็ค่อยไปหาลูก คืออะไรเล็กๆน้อยๆพวกนี้มันทำให้เค้ามีกำลังใจได้”

ตัวเราเองมีอาการนอยด์ตามบ้างมั้ย? “ผมไม่นอยด์หรอก แต่สำหรับแอปเปิ้ลเรื่องหลักๆที่เค้านอยด์ก็จะเป็นเรื่องของหน้าอก คือถ้าเจ็บหน้าอกปุ๊บเค้าจะอารมณ์เสียทันที ผมพูดอะไรออกไปมันก็จะไม่เข้าหูเค้าสักอย่าง ต้องใช้วิธีการเลี่ยงและเลือกที่จะปรับที่ตัวเรา ต้องเห็นใจเค้าครับ” เค้าร้องไห้มั้ยบ้าง? “มีครับ ก็ร้องไห้บ้าง ผมเชื่อว่าคนเป็นแม่ทุกคนมันก็ต้องมีอยู่แล้วกับการเสียน้ำตา แต่ว่าเราไม่เคยต้องไปหาคุณหมอนะเพราะว่าเราสามารถจบความ รู้สึกตรงนั้นได้ เราให้กำลังใจกันได้ ซึ่งจริงๆเค้าก็ดีขึ้นเยอะแล้วนะครับ บางครั้งเวลาที่เค้าหงุดหงิดและโมโหใส่เรา พอหายเค้าก็จะเดินเข้ามาขอโทษและก็อธิบายกับเราว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

เราเคยเดินหนีบ้างมั้ยเวลาที่เขาหงุดหงิดรุนแรง? “ไม่ถึงขั้นเดินหนีหรอกแค่เลี่ยงมากกว่า เลี่ยงเพื่อไปรอจังหวะและรอให้เค้าอารมณ์ดี (ยิ้ม) หน้าที่ของผมมันก็คือการสร้างความสุข ให้เค้าอยู่แล้ว” ละครเรื่องนี้ของเรามีฉากเลิฟซีน แอปเปิ้ล ว่าไงบ้าง? “เค้าไม่ได้ว่าอะไร เรื่องนี้ผมไม่ค่อยมีฉากเลิฟซีนนะ ส่วนใหญ่มันจะไปตกที่นักแสดงคนอื่น คืออาจจะมีบ้าง หน้าที่ของผมที่ต้องทำก็คือถ่ายรูปส่งให้เค้าดูแค่นั้นเอง มันก็เคยมีเรื่องครับ คือตอนนั้นไม่ได้ถ่ายรูปส่งให้เค้าดูบางฉาก เค้าก็ถามว่าทำไมฉากนี้เค้าไม่เคยเห็น มันมีอะไรหรือเปล่า นั่นแหละตั้งแต่นั้นมาผมก็ไม่เคยลืม เวลาใครถามว่าถ่ายทำไมผมก็จะบอกไปตามตรงว่าส่งให้ภรรยาดู (หัวเราะ)”

ถามถึงแฮชแท็ก #มีเมียเดียวเท่จะตาย คืออะไร? “เป็นการให้กำลังใจภรรยา จังหวะนั้นผมเพิ่งกล่อมลูกสาวหลับและแอปเปิ้ลเค้าก็หลับอยู่พอดี ภาพที่ผมเห็นมันชัดเจนเลยว่าเค้าเหนื่อยด้วยกันทั้งคู่ และถึงแม้วันนั้นตัวผมเองก็เหนื่อยแต่ผมรู้สึกว่าเค้าสองคนคือกำลังใจของผมทำให้ผม รู้ว่าที่ผมเหนื่อยทุกวันนี้ผมทำเพราะอะไร ผมก็มานั่งคิดแคปชัน จนในที่สุดมันก็ตกผลึกว่าเราอยากให้กำลังใจเค้าทั้งคู่” ภรรยาเราน่าจะชื่นใจมีสามีน่ารักขนาดนี้? “ผมก็ไม่กล้าออกตัวมาก (หัวเราะ) บางทีความคิดของเรามันอาจจะไม่เหมือนกับคนอื่น แต่แฮชแท็กที่ผมเขียนมันออกมาจากความคิดของผมจริงๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลุค จิระจิระ ด่านบวรเกียรติพ่อลูกอ่อนแอปเปิ้ล สีสะเหงียนภาวะหลังคลอดดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้