“อั๋น” เครียดเจอรับน้อง แถมบทหนักในละคร “สางนางพราย”

ข่าว

  “อั๋น” เครียดเจอรับน้อง แถมบทหนักในละคร “สางนางพราย”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 ธ.ค. 2562 07:01 น.

  โดดมาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกในละคร สางนางพราย ไหนจะบทหนักและยังโดนรับน้องใหม่อีกเล่นเอา อั๋น–วิทยา วสุไกรไพศาล เครียด

  “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นเจ้าศรีเทพในอดีต และปัจจุบันรับบทเป็นปกรณ์ครับ ถ้าพูดถึงความยากง่ายของสองยุคต่างก็ยากคนละแบบ พาร์ตปัจจุบันจะเป็นนักโบราณคดี ผมก็ต้องศึกษาว่าเค้าทำงานยังไง มีอุปกรณ์อะไรบ้าง ส่วนในอดีตเป็นเรื่องของคำพูดการแต่งกาย ชฎาที่ใส่จะรัดหัวมากบางทีเลือดไม่เดินจำบทไม่ได้ (หัวเราะ) อารมณ์ตัวละครก็แตกต่างกัน ปัจจุบันเป็นคนนิ่งๆสุขุม อดีตดุดันแข็งกร้าว เลยค่อนข้างแตกต่างกัน

  ด้านคำพูดจะออกแนวสมัยก่อนก็จะยากเพราะบทต้องเป๊ะ และเป็นคำที่พูดไม่บ่อยเราไม่ชิน การร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกรู้สึกแฮปปี้มากครับ ทำให้การทำงานสบายๆ น้องๆนักแสดงน่ารักมาก และชอบแกล้งผมมาก เช่นมีอยู่ครั้งนึงผมเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ น้องจั๊กจั่นก็มาปีนเต็นท์แกล้งเรา เราก็ร้องลั่นกองเลยตกใจ ก็สนุกสนานดีครับ เบื้องหลังเราสนุกมาก แต่พอเราเข้าโหมดการทำงานทุกคนก็จริงจังตั้งใจกันมาก อยากจะให้ติดตามละครจนถึงตอนจบเลยนะครับ”.

  บวงสรวง “สางนางพราย” ละครฟอร์มยักษ์ ดึง “กอล์ฟ-จั๊กจั่น-น้ำหวาน-อั๋น” ประชันดราม่า ทั้งหมด 22 ภาพ

  ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ร่วมด้วย ผู้จัดลูกหม้อ เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ถือฤกษ์ดี 09.39 น. ทำพิธีบวงสรวง ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “สางนางพราย” หรือ “แม่ย่านาง” ที่ ลานพระพรหม บมจ.อาร์เอส ลาดพร้าว 15 บรรยากาศในงานเต็มไปด้วย สื่อมวลชนมากมาย ที่มารอเก็บภาพ ถึงเวลาฤกษ์ดี เหล่านักแสดงเริ่มทยอยลงมาที่ลานพิธี นำโดย “กอล์ฟ-อนุวัฒน์ , จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ , น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ , อั๋น-วิทยา” ซึ่งเป็นที่น่าจับตามอง เพราะเป็นการร่วมงานกับทางช่อง 8 เป็นครั้งแรก งานนี้ ทั้ง 4 คนมาในชุดไทยสมัยอยุธยาตอนต้น แบบเต็มยศ แต่วันนี้สุดพิเศษ โดย “น้ำหวาน” ซึ่งรับบทเป็น “ผีแม่ย่านาง” ได้รำขอขมา “แม่ย่านาง” ก่อนเริ่มพิธีบวงสรวง เพื่อเป็นการบอกกล่าวให้ถูกต้อง และเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงให้การถ่ายทำมีความราบรื่น ซึ่งความอ่อนช้อย งดงาม ในทุกท่วงท่าของการร่ายรำ เรียกเสียงชัตเตอร์จากช่างภาพรัวไม่ยั้ง พร้อมเสริมทัพนักแสดงมากฝีมือเพียบ อาทิ พ่อรอง เค้ามูลคดี , เชน- ณัฐวัฒน์, ลาดา อาร์สยาม, เบนซ์-พิสิฐพล, ภูมิ-ภูริพันธ์ , ลูลู่ อาร์สยาม, แอร์-ภัณฑิลา , ต้น จักรกฤษณ์ , หยา จรรยา , ธงธง ม๊กจ๊ก , บุญโทน คนหนุ่ม , เขาทราย แกแล็คซี่ , ต่อ เรืองฤทธิ์ ฯลฯ ถือว่าเป็นละครพีเรียดแห่งปีอีกเรื่อง ที่แฟนละครหลายคนจับตามอง ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นหลายอรรถรส ทั้งดราม่า หลอน สยองขวัญ บวกกับนักแสดงที่มาร่วมงานก็แปลกใหม่สำหรับช่อง 8 ติดตามชม ละคร “สางนางพราย” ได้ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ทางช่อง 8 กดเลข 27
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สางนางพรายอั๋น วิทยาช่อง 8นักโบราณคดีจั๊กจั่น อคัมย์สิรินิยายละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์