ข่าว
100 year

"นาว" ฟุ้ง 6 ปี แพ้ความเสมอต้นเสมอปลาย หวานหนัก เฟซไทม์ "พี่นิว" ก่อนนอนทุกคืน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ต.ค. 2562 08:45 น.
SHARE

ออกตัวไม่ได้เป็นสายหวาน ไม่โรแมนติกนัก เพียงแต่ นาว-ทิสานาฏ ศรศึก ทุกๆวันจะต้องเฟซไทม์คุยกับ นิว วงศกร พระเอกรุ่นพี่มุ้งมิ้งก่อนนอนทุกวันไม่เคยขาด...อะไรจะขนาดนั้น

นาว เล่าว่า “ใช่ค่ะ คือพี่นิวเขาจะคุยเฟซไทม์ด้วยกันก่อนนอนทุกคืนอยู่แล้ว พี่นิวเป็นคนหลับง่ายมาก แต่นาวเป็นคนหลับยากมาก ทุกคืนจะได้ยินพี่นิวกรนตลอด กรนใส่เฟซไทม์ พี่เขาจะบอกว่า ถ้าได้ยินเขากรนให้ปลุกเขานะ เพราะไม่อย่างนั้นเขาตื่นมาเขาจะเจ็บคอ เราก็ได้ยินทุกวัน ต้องปลุกเขาทุกวัน อีกอย่างคือเป็นโรคภูมิแพ้ อากาศเปลี่ยน เดี๋ยวก็จะมีฟึดฟัดบ้าง หายใจไม่ออกบ้าง นอนไม่หลับบ้าง ตั้งแต่เขาทำฟาสซิ่งมา กรนน้อยลงมาก บางวันแทบไม่ได้ยินเสียงเลย เรียกว่าเขาหลับสนิท หลับลึกมากขึ้น”

ต้องเฟซไทม์คุยกันจนถึงกี่โมง “จริงๆ คือเปิดเฟซไทม์ถึงเช้าค่ะ ทุกวันเป็นเวลา 6 ปีมาแล้ว”

จริงๆ ระหว่างวันเราก็คุยกันตลอดยังมีเรื่องอะไรให้คุยเหรอ “ใช่ค่ะ คือระหว่างวันก็มีคุยกันตลอดว่า ทำอะไรอยู่ จะไปไหน เสร็จงานนี่แล้วนะ จะไปโน่นต่อนะ แต่บางทีตัวนาวเองที่ลืมบอก เขาก็จะถามมาแล้วว่า วันนี้ไม่รายงานเลยนะ คือจะเป็นตัวนาวเองที่ลืม เรียกว่าสลับร่างกัน คือนาวเป็นคนไม่หวานเลย แล้วก็เป็นคนขี้งอน แต่เขาจะเป็นคนที่หวาน ชอบเซอร์ไพรส์ ใจเย็น หงุดหงิดอะไรก็จะเบา จะมาแบบจับมือ ถามว่าหนูเป็นอะไร มาคุยกันสิ ช่วงแรกนี่นาวไม่คุยนะ บ้าๆบอๆ อารมณ์ศิลปิน คือไม่คุย อารมณ์เด็กงี่เง่า ไม่รับโทรศัพท์ มานึกถึงตอนนี้คือ ปัญญาอ่อนมาก (หัวเราะ) เขาเป็นคนที่มีเหตุผลที่สุดในคนที่หนูรู้จักมา เขาจะชอบบอกนาวว่าถ้าทะเลาะกันแล้วไม่คุยกัน เกิดว่าเขากำลังขับรถกลับบ้าน แล้วมันเกิดอะไรขึ้นมาจะเป็นยังไง เราไม่ได้คุยกัน คือเราควรจะคุยกันให้จบ ทะเลาะกันให้จบว่าเป็นเรื่องอะไร อย่าสะสม อย่าเก็บแล้วเอามาระเบิดทีเดียว”

ทุกวันนี้แทบจะไม่ทะเลาะกันเลย “ถ้างอนกัน บางทีงอนกันก็มีแบบเดินๆ ไม่สนใจเขา”

การดูแลเรียกว่า 24 ชม.ขนาดนี้ มันทำให้นาวรู้สึกขาดพื้นที่ส่วนตัวไหม “ไม่เคยรู้สึกอย่างนั้นเลย เพราะความเป็นส่วนตัวของเขาก็คือ มีเราอยู่ด้วยและความเป็นส่วนตัวของเราก็คือการที่มีเขาอยู่ด้วย เพราะทุกๆที่ที่พี่เขาไป เขาก็อยากจะมีเราไปด้วย จริงๆ พี่เขาเป็นคนน่ารักมาก อย่างเวลาที่นาวจะออกไปทานข้าวกับเพื่อนตอนกลางคืน คือปกตินาวไม่ใช่คนชอบเที่ยว แต่ถ้าออกไปแล้ว ถ้าร้านยังไม่ปิดก็ยังไม่กลับ (หัวเราะ) ส่วนพี่เขา ถ้าเขาเลิกกองละครแล้ว ก็จะถามว่า หนูอยู่ร้านไหน แชร์โลมาหน่อย เขาก็จะมารับ บางทีไม่ลงมาจากรถเพราะรู้ว่าหนูกำลังอยู่กับเพื่อน คือ ให้เราสนุกกับเพื่อนๆได้เต็มที่ คอยห่วงใย ใส่ใจเป็นอย่างนี้มาตลอดเวลา 6 ปี”

หายากมากนะผู้ชายที่เสมอต้นเสมอปลายแบบนี้ “ใช่ค่ะ เขาเป็นคนอบอุ่นจริงๆ ดูแลยันแม่ ดูแลทุกคนในครอบครัวหนู ซึ่งความรู้สึกแบบนี้มันไม่อึดอัดนะ”

ถ้าวันนึงนาวตัดสินใจเทพี่เค้าเธอผิดทันทีเลยนะ “หมาเลย โดนด่าแน่ๆค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาว ทิสานาฏนิว วงศกรนิว นาว แฟนนิว นาว ความรักเฟซไทม์ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้