ข่าว
100 year

"แอนนี่ บรู๊ค" ไม่ยอมแพ้โชคชะตา ผันตัวเป็น "แม่ค้าบิงซู" หวังดูแลแม่&ลูก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ก.ย. 2562 06:45 น.
SHARE


(ภาพ)พร้อมยั่วๆจ้า

ไม่รอวาสนา ไม่คอยโชคชะตา เพราะชีวิตต้องเดินหน้า นักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค ผันตัวเป็น “แม่ค้า” สายของหวาน หลังจากมีเหตุต้อง “พัก” งานแสดง เพื่อดูแลแม่และลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องฑีฆายุ ซึ่งกำลังอยู่ในวัยเรียน ยึดทำเลบ้านพัก เปิดกิจการ “บิงซู” เล็กๆ ตั้งชื่อร้านเก๋ๆ โฮม สวีต โฮม บิงซู บาย แอนนี่ พิกัดหมู่บ้านเสนา 88 คลองลำเจียกซอย 6 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม

ปักหมุดรอ“ลูกค้า”ล่ะ
รับเมนูอะไรดีคร้าาาา

งานนี้เลยต้องพิสูจน์ความหวานกันหน่อย พอถึงเป้าหมาย แม่ค้าหน้าหวานก็ง่วนอยู่กับการจัดร้านจนพร้อมเปิดบริการ แอนนี่ พร้อมเสิร์ฟเมนูหวานๆ ที่เป็นสินค้าขายดี ฮันนี่โทสต์ เริ่มด้วยนำขนมปังทาเนยเข้าหม้ออบ จนหอมได้ที่วางบนจานแต่งสีสันด้วยวิปครีมกล้วยหอม ตามด้วยช็อกโกแลต ต่อด้วยเครื่องดื่ม มัทฉะลาเต้ มือใหม่หัดชงเลยขอกางโพยนิดนึง แต่ก็รอด!!

มือใหม่หัดคว้าน...นเลย
อดใจรอแป๊บนึงน้าา

ตบท้ายที่ไฮไลต์ของร้าน บิงซูแคนตาลูป ผ่าผลไม้ครึ่งลูก คว้านเนื้อแคนตาลูปออกจนเกิดพื้นที่เพื่อใส่เกล็ดหิมะ นำเนื้อแคปตาลูปมาวางบนเกล็ดน้ำแข็ง ก่อนเสิร์ฟความอร่อยในเวลารวดเร็ว แอนนี่ เผยว่า

ตกแต่ง “ฮันน่ีโทสต์” ก่อน
สายหวานต้องลอง....ง

“พอดีเพื่อนเลิกทำบิงซูก็เลยขอซื้อเครื่องเค้าต่อมา ก็ค่อยหัดทำไป ตอนนี้เริ่มมีลูกค้าประจำแวะมาเป็นพี่ๆ น้องๆในหมู่บ้าน หรือแม่ๆผู้ปกครองก็แวะมานั่งคุย แก้เหงากันไป ส่วนงานในวงการจริงๆก็ยังรับ ถ้าเป็นงานที่ใช้เวลาสั้นๆ กินเวลาไม่มาก อย่างละครยาวต้องพักไปก่อนเลยเพราะแอนติดต้องดูแลแม่และเลี้ยงลูกไปด้วย ถึงตรงนี้รายได้ไม่เยอะแต่อยู่ได้นะ ใช้จ่ายประหยัดๆหน่อย ไม่ฟุ่มเฟือย อะไรที่ไม่จำเป็นก็ตัดหมด แค่เราได้อยู่กับลูก ดูแลแม่ ได้ใกล้ชิดกัน ทำอะไรเล็กๆน้อยๆกันแค่นี้ก็เป็นความสุขแล้วค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอนนี่ บรู๊คแม่ค้าบิงซูโฮม สวีต โฮม บิงซู บาย แอนนี่ฮันนี่โทสต์ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้