"หมอลักษณ์เบิกอรุณ" พาดู ของดีที่ "วัดศาลาลอย"

ข่าว

  "หมอลักษณ์เบิกอรุณ" พาดู ของดีที่ "วัดศาลาลอย"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ค. 2562 05:45 น.

  รายการ “หมอลักษณ์เบิกอรุณ” สัปดาห์นี้ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ จะพาไปทำความรู้จักของดีของเด็ดที่เป็นสิ่งมงคลใน “วัดศาลาลอย” จ.นครราชสีมา วัดเก่าแก่ที่ ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม สร้างขึ้น ต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เทพพระราหูทรงครุฑ หนึ่งเดียวในภาคอีสาน, อาศรมบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ อีกหนึ่งจุดที่ผู้ไปเยี่ยมชมไม่ควรพลาดที่จะไหว้สักการะขอพร โดยเฉพาะผู้ที่เจ็บไข้ได้ป่วย เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยให้พ้นทุกข์โศกโรคภัยต่างๆ รวมทั้งโรคกรรมเก่า

  นอกจากนั้นยังมีรูปหล่อ พระแม่ธรณีบีบมวยผม ที่ว่ากันว่าท่านเป็นพยานบุญ ในการสร้างบารมีขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเมื่อครั้งที่พญามารจะมาทำร้ายพระพุทธองค์ ดังนั้น หากต้องการพยานในการทำบุญ ก็ต้องกราบไหว้บูชาพระแม่ธรณีเพื่อความเป็นสิริมงคล ตลอดจนการทำกิจซื้อขายที่เกี่ยวข้องกับบ้านหรือที่ดิน รวมถึง องค์พญานาคราช 4 ตระกูล ผู้ประทานทรัพย์สมบัติ
  และ อ.ลักษณ์ยังบอกบุญใหญ่ การทำบุญให้ดวงวิญญาณทารกที่ถูกทำแท้ง ณ วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา แห่งนี้อีกด้วย

  เพราะฉะนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลในทุกเช้าต้องไม่พลาด!!! รายการ “หมอลักษณ์เบิกอรุณ” ทุกเช้าวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 05.50 น. ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD และชมรายการย้อนหลังได้ที่ www.youtube.com/polyplusentertainment .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอลักษณ์เบิกอรุณลักษณ์ เรขานิเทศวัดศาลาลอยนครศรีธรรมราชย่าโมเทพพระราหูทรงครุฑไทยรัฐทีวีละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์