ข่าว
100 year

"ยิปโซ" สายคอมเมดี้หวนจับคู่ "เป้" อย่าเรียก "โสดตัวแม่" มีคู่หรือไม่มีใครแบบไหนก็สุขได้เอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 มิ.ย. 2562 06:45 น.
SHARE

กำลังสร้างความสนุกและเสียงฮาเมื่อนางเอกสาว “ยิปโซ-อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์” ต้องรับบทแม่ม่ายลูกติดโคจรมาพบกับนายอำเภอหนุ่ม “เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ” ในละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่เคยโด่งดังและนำกลับมาทำเวอร์ชันใหม่สุดกุ๊กกิ๊กเรื่อง “ตกกระไดหัวใจพลอยโจน” ทางช่อง GMM25 ถูกใจแฟนๆเพราะทั้งคู่มีเคมีชวนจิ้น ทางถนัด “ยิปโซ” ที่ขึ้นแท่น “ตัวแม่คอมเมดี้” แถมชีวิตจริงก็ยังถูกยกให้เป็น “สาวโสดตัวแม่” งานนี้ “ยิปโซ” จะว่ายังไงเลยชวนคุยเริ่มจาก

บทบาทเรื่องนี้ไม่เคยเล่นมาก่อน?

“ใช่ค่ะ รับบท ร้อยแก้ว เป็นผู้หญิงมีไฟ ไม่ชอบอยู่บ้านเกิด ตัวเองรู้ว่ามันไม่มีอะไรมากกว่านี้ เลยบอกพ่อแม่ว่าอยากไปเรียนต่อ พ่อแม่เลยให้แต่งงานก่อน แต่งกับนายอำเภอที่มีลูกติด 2 คน แต่เกมพลิก นายอำเภอเสียชีวิตในคืนเข้าหอ เลยตกกระไดหัวใจพลอยโจนเป็นแม่คน ได้แพ็กเกจทุกอย่างในคืนเดียว ได้สามี ได้เป็นแม่ม่าย ได้ลูกติดสองคนและได้เป็นคุณนายนายอำเภอ ไม่เคยเล่นเป็นแม่แบบนี้เลย ดีนะคะเรามีโอกาสได้เล่นเป็นคนที่กลายเป็นแม่โดยไม่ได้ตั้งใจและมีโอกาสสัมผัสหน้าที่แม่ในกองด้วยเพราะเราทุกคนในกองใช้ชีวิตอยู่กับน้อง ทุกคนช่วยกันดูแล ส่วนความเป็นแม่ก็มีการเวิร์กช็อปเล็กน้อยแต่คนที่ไม่เคยเป็นแม่จริงจะไม่มีความรู้สึกบางอย่าง ของคนเป็นแม่จริงๆ แต่เป็นคนที่ดูแลคนอื่นเทียบเท่ากับแม่ ยิปเชื่อว่าคนเราพอมีคนให้ต้องดูแลมันก็จะทำได้และเป็นธรรมชาติออกมาเอง น้องสองคนทั้ง “น้องฮิม” และ “น้องวันใหม่” มีพลังเยอะมากไม่เคยเครื่องดับ เป็นเด็กแฮปปี้ ใครที่เคยดูเวอร์ชันก่อนแล้วรู้สึกดีก็ยังสวยงาม แต่อยากให้ดูเรื่องนี้ด้วยว่าเวอร์ชันนี้ก็น่ารัก”

กลับมาร่วมงานกับเป้-อารักษ์ อีกครั้งในเรื่องนี้?

“ทุกคนจะคิดว่าเราทำงานด้วยกันแค่หนังสุดเขตเสลดเป็ด แต่หลังจากนั้นเราก็มีได้ร่วมงานโปรเจกต์เดียวกันแต่ไม่ได้คู่กัน ก็ดีนะคะเวลาเราได้เล่นกับใครที่เคยเล่นด้วยมาแล้ว มันคือความสบายใจ ไม่ต้องมานั่งเขินทำความรู้จักกันและพอทำงานก็ได้ทำงานเลย ทำงานก็สนุก อารมณ์ดี ตัวเค้าก็ขยันปล่อยมุขอยู่แล้ว และนักแสดงในเรื่องนี้และตัวผู้กำกับค่อนข้างฟรีฟอร์มมาก ใครมีมุขเสนอมาก็ใส่เลย ยิปก็เป๊ะกับการจำบทนะแต่ก็ไม่เคยพูดตรงเป๊ะซักเรื่อง ยิปจะจำใจความมันก็จะมีอะไรออกมาเพิ่ม ทุกคนมีของ พี่ติ๊ก-วศินี ผู้กำกับ ก็เก่งมาก เค้าเป็นผู้กำกับที่น่ารักมากและขยันมาก”

แฟนๆชื่นชอบคู่ยิปโซ-เป้?

“ดีใจนะถ้าคนดูชอบ เล่นกับเค้าสบายๆมาก เรายังอยู่ในคาแรกเตอร์นะแต่เล่นเหมือนไม่ต้องคิดอะไร มันเหมือนไปด้วยกันเพราะความเป็นกันเองกับทุกคนของเค้าด้วย ส่วนความกุ๊กกิ๊กครึ่งแรกก็ยังเป็นแบบน่ารักแต่ครึ่งหลังยังตอบไม่ได้”

เคยมีข่าวด้วยกันด้วย ถ้าคนกลับมาจิ้นนอกจอล่ะ?

“ยิปเคยมีข่าวกับพี่เป้แต่มันเหมือนคนบางคนที่เรารู้จักจนชินประมาณนึงแล้ว เราเป็นคนที่สบายใจต่อกัน รู้จักกันมานานมากแล้ว เรียกว่าเราไม่ได้เล็งกันและกันไปในทางนั้น เจอกันทักทายคุยกันสัพเพเหระ และในชีวิตยิปตอนนี้ก็ไม่ได้เล็งใคร”

ไม่เจอใครถูกใจเลยเหรอ?

“ในชีวิตเจอมาบ้าง หนูก็มีคนที่หนูชอบมาบ้าง แต่ชอบแล้วมันไม่ลงเอยก็มี ซึ่งก็เป็นเรื่องที่โทษใครไม่ได้”

เพราะเรามีกำแพงอะไรรึเปล่า?

“หนูไม่ได้มีกำแพงแต่ชัดเจนกับความรู้สึกว่าถ้าชอบคือชอบ เช่นเดียวกับว่าถ้าใครที่หนูชอบแล้วเค้าไม่ชอบหนูเราก็เข้าใจ คือถ้าเราตั้งเป้าว่าเรามีแฟนก็คงต้องหาแต่ถ้าเราไม่ตั้งเป้าเราก็ไม่ต้องหา ถ้าเจอก็เจอ ได้คบก็ได้คบ ไม่ได้คบก็ไม่เป็นไร ยิปเชื่อว่าทุกคนอยู่ได้ คนมีคู่ก็อยู่ได้อย่างคนมีคู่ คนไม่มีคู่ก็อยู่ได้ในแบบคนไม่มีคู่ บางคนอาจจะเห็นว่ายิป โสดนานมาก คิดว่าโสดคงดีกว่า ยิปก็ตอบไม่ได้ เพราะไม่มีแบบไหนดีกว่ากันแต่จริงๆเป็นแบบไหนก็ได้ถ้าคุณทำมันได้ดีและมีความสุข การมีคู่หรือไม่มีไม่ได้เป็นตัววัดว่าใครดีกว่า”

คนยกให้เป็นสาวโสดตัวแม่?

“เอาเป็นว่ายิปไม่ขอเป็นตัวแทนของคนที่โสดแล้วมันดีกว่าแต่ขอเป็นตัวแทนของคนที่โสดแล้วมันไม่ได้แย่ขนาดนั้น ทุกอย่างมีดีของมัน ณ วันนี้การที่ยิปที่ครองความโสดคนอาจจะมองว่าเท่ แต่ถ้ายิปแก่คนก็อาจจะมองยิปเปลี่ยนไปว่าไม่มีใครเอา เราไม่ได้เปลี่ยน แต่คนที่มองเราเปลี่ยนไปตามเวลา”

พ่อแม่ห่วงเรื่องนี้มั้ย?

“แม่มีความเป็นห่วงไม่ได้ห่วงว่าเราโสดแต่กลัวว่าเราแก่จะมีใครดูแลมั้ย”

งานที่ได้ทำในวงการก็หลากหลาย และมีประสบการณ์เยอะมากขึ้น?

“แปลกดีค่ะ เวลามองย้อนกลับไปก็จริงว่าเราได้ลองหมดเลยเนอะ ณ ตอนที่เราทำไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกก็ทำให้มันผ่านไปแรกเริ่มทำงานโฆษณา ถ่ายแบบหนังสือ เป็นพิธีกรสไตล์ไอดอลในรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก เล่นหนัง เล่นละคร เล่นเอ็มวี เป็นดีเจ เป็นพิธีกรรายการแฟชั่น รายการวาไรตี้ รายการแนวธุรกิจ และได้มีโอกาสมาแตะเรื่องการดูไพ่ทำนายดวงด้วย และได้เล่นละครเวทีด้วย รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนโชคดีมากๆ คนนึงที่ได้มีโอกาสทำหลายอย่างตรงนี้ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันจะต้องเป็นอย่างนี้ตลอดไป เราก็ทำเต็มที่ตอนเรามีโอกาสทำ เป็นประสบการณ์ที่ดี”

ณ ตอนนี้ ความสุขของยิปโซคืออะไร?

“ได้กินของอร่อยมั้ง และความสุข ณ ตอนนี้คงพยายามที่จะมีความสุขกับการทำตัวเองให้มันดีๆคือเรารู้สึกว่าพื้นฐานเราก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนอยู่แล้ว ถ้าคนเราทำความรู้จักตัวเองดีๆเราจะมีสิ่งไม่ดีในตัวเองเยอะ ยิปเองมีนิสัยที่ยังอยากแก้ไขอยู่ และความสุขคือการค่อยๆทำมันไปเรื่อยๆค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิปโซ อริย์กันตาอริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์เป้ อารักษ์ตกกระไดหัวใจพลอยโจนโสดช่อง GMM25ดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้