ข่าว
100 year

ศิลปินดารา อาร์เอส ใส่เสื้อเหลืองด้วยใจจงรักภักดี เฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 พ.ค. 2562 07:01 น.
SHARE

เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ถือเป็นพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่ง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี

ดาราพิธีกรช่อง 8 และศิลปินค่ายอาร์สยาม โดยมี กุ้ง สุธิราช, เพลง อาร์สยาม–ธันยพร คงแจ่ม, มิ้ม-รัตนาภรณ์, พิมจันทร์ พิชยกุล และ อ๊อฟ-อัครพล ทองธราดล สวมใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ เดินทางมาด้วยหัวใจที่จงรักภักดีเฝ้าฯรับเสด็จถวายพระพรชัยมงคลและชื่นชมพระบารมี พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จออกสีหบัญชรเป็นครั้งแรก ตั้งแต่บริเวณศาลหลักเมือง ไปจนถึง พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ พสกนิกรไทยเปล่งเสียงทรงพระเจริญ ดังกึกก้องไปทั่ว

โดย กุ้ง สุธิราช กล่าวด้วยน้ำเสียงปลื้มปีติว่า “รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย ได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นหัวใจของงานครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นธรรมเนียมโบราณราชประเพณี ที่มีมาหลายร้อยปี ในรอบ 69 ปี วันนี้ถึงเราจะไม่สามารถเข้าไปถึงตรงพระที่นั่ง แต่ก็รับรู้ได้ถึงความยิ่งใหญ่ สมพระเกียรติ และซาบซึ้งที่สุดที่เกิดเป็นคนคนสองแผ่นดินครับ”

มิ้ม-รัตนาภรณ์ เผยว่า “มิ้มคิดว่าภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้น สร้างคุณค่าทางจิตใจต่อเราทุกคนมาก อยากให้คนไทยทุกคนจดจำเรื่องราว แล้วอธิบายให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงความสวยงาม และให้เค้าภูมิใจที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทยค่ะ”

อ๊อฟ-อัครพล เผยว่า “ผมคิดว่า คนไทยทุกคนรู้สึกตื้นตันใจ และซาบซึ้งในพระบารมีของพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้ สิ่งหนึ่งที่อยากให้คนไทยยึดปฏิบัติคือ การประพฤติตนเป็นจิตอาสาที่ดี โดยทำดีด้วยหัวใจอย่างแท้จริง เพื่อสืบสานและสานต่อสิ่งที่ดีงามตามพระราช–ปณิธานครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สีหบัญชรพระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาทกุ้ง สุธิราชเพลง อาร์สยามธันยพร คงแจ่มมิ้ม รัตนาภรณ์พิมจันทร์ พิชยกุลนักร้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้