ขอโฟกัสฝีมือมากกว่าหล่อ "มิว" เลือกเส้นทางดนตรีเอง

ข่าว

  ขอโฟกัสฝีมือมากกว่าหล่อ "มิว" เลือกเส้นทางดนตรีเอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  13 ม.ค. 2562 06:30 น.

  เป็นหนุ่มหน้าใสนักแสดงวัยรุ่น “มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ” วัย 19 ปี โด่งดังจากการชนะการประกวดโครงการ MBO THE AUDITION หน้าใหม่ พร้อมเกิดของค่าย MBO ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แต่ล่าสุด มิว เจอทางของตัวเองว่าถูกใจการทำเพลงเป็นที่สุด ขึ้นแท่นศิลปินใหม่ค่าย ไวท์มิวสิก พร้อมปล่อยซิงเกิล “พอจะรู้” ในชื่อศิลปิน “MEYOU” (มียู) น้องใหม่ในค่ายแต่ประสบการณ์ทำเพลงไม่ใหม่ ซุ่มทำเพลงมาพักใหญ่ เลยชวน มิว มาคุย

  คนรู้จักว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นแล้วมาสนใจทำเพลงจริงจังได้ไง?

  “เริ่มจากตอนผมอยู่ MBO จริงๆผมชอบเรื่องเพลงมาสักพัก แต่ยังไม่มีแนวทางชัดเจนและยังเด็ก พอเราได้รู้จักคนมากขึ้นเลยได้รู้ว่าเราชอบเพลงมากที่สุด ผมเคยลองทำมาแล้วหลายๆอย่าง เรารู้สึกมีความสุขกับด้านเพลงมากที่สุด พอเรามารู้ตัวเลยไปขอพี่ๆค่าย MBO ว่าขอทำเพลงเองแล้วออกมาในยูทูบแชนแนลของเราชื่อว่า MEYOU ซึ่งลองดูได้ว่ามันจะไม่มีหน้าผมเลย ผมไม่อยากให้ใครเห็นหน้า เขินด้วยและรู้สึกดีกว่าเวลาที่เราอยู่ในพื้นที่ตัวเอง ปล่อยเพลงออกมารวม 4 เพลง เพลงแรกทำไว้ 2 ปีแล้วเป็นเพลงที่เขียนเองครั้งแรกมีพี่หมีมาช่วยแร็ป มีจิน่ามาคอรัสให้ มีคนช่วยเยอะ คนไม่ค่อยรู้ว่าเป็นเพลงของเรา ของมิว แต่คือศิลปิน MEYOU ซึ่งสำหรับผมมันดีมากครับ นั่นคือเป้าหมายของผมไม่ต้องตัดสินกันที่หน้าตาแต่ตัดสินกันที่ผลงานมากกว่าแต่เพลงไม่ได้มีกระแสอะไรมาก เราก็เหมือนเด็กหงอย พักเขียนเพลงไป 3-4 เดือนเลย จนได้พี่โจ วงแพนเค้ก แนะนำบวกกับที่ลองถามป่าป๊าผมที่ชอบฟังเพลงด้วย เลยยออกมาเป็นแนวที่ผมหลงใหลในสโคปอาร์แอนด์บี หงอยไป 6 เดือน จนที่มาช่วงที่อยู่กับเพื่อนเยอะหน่อยได้ประสบการณ์ ความรู้ใหม่ๆในทุกวัน ก็รู้สึกอยากเขียนเพลง เลยเขียนเพลง “พอจะรู้” เขียนในแนวที่เราชอบ ได้พี่บอส โปรดิวเซอร์ มาช่วย มีจิน่าที่วาดรูปเก่งมาช่วยวาดพิกเซลอาร์ตเป็นรูปดอกไม้เหี่ยว เพลงพอจะรู้พอจะดังในระดับนึงคนเริ่มรู้จัก 3 เดือนถัดมาก็ปล่อยเพลงอีก มันเริ่มสนุกและก็ปล่อยอีก ตอนนี้ได้เอาเพลง พอจะรู้ มาปล่อยซิงเกิลและทำเอ็มวี ได้ทำกับ ไวท์มิวสิกในชื่อ Me Youเพราะเราเริ่มมาจากตรงนั้นแล้ว”

  แต่พอปล่อยเป็นซิงเกิล คนก็รู้ว่าคือมิว กังวลกับสิ่งที่คนจะตัดสินเราไปก่อนมั้ยกับคำว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นทำเพลงเองได้จริงมั้ย?

  “ผมเคยอยู่ในจุดที่อยากให้คนเลิกมองว่าเป็นดาราวัยรุ่น ผมเคยไม่ชอบสายตาเหล่านั้น แต่ตอนนี้มันเลยจุดนั้นไปแล้ว เพราะผมเอ็นจอยกับสิ่งที่ผมทำ ที่ผ่านมาได้ไปเขียนเพลงให้เจ้านาย”

  ได้ไปเขียนเพลงให้เจ้านายยังไง?

  “เจ้านายกับพี่เจ-เจตริน ได้ฟังเพลงพอจะรู้แล้วชอบ เจ้านายทักมาในอินสตาแกรมก่อนแต่ผมไม่เห็น จนเค้าบอกพี่เจว่าให้ช่วยตามหาเราหน่อย ผ่านรุ่นพี่ของผม สุดท้ายก็ได้คุยกัน ผมได้โปรดิวซ์เพลงนี้กับพี่บอส ที่ทำเพลงกับผมคือซิงเกิลที่ 2 เพลง “แอบบอกรัก” ครับ”

  ตื่นเต้นมั้ยที่เค้าอยากให้เราเขียน?

  “ตอนนั้นผมอายุ 18 ได้คุยกันเป็นเพื่อน เรารู้สึกว่าเราเป็นคนธรรมดา เรารู้จักเค้าอยู่แล้ว เพื่อนผมที่เป็นผู้หญิงก็กรี๊ดเค้าอยู่แล้ว ผมตื่นเต้นมากๆ เป็นโอกาสที่ดีมากๆ ซึ่งผมไม่เคยเขียนให้คนอื่นร้องเลย”

  แล้วความรู้สึกที่ได้มาทำเพลงกับไวท์มิวสิกล่ะ?

  “ผมโคตรตื่นเต้นเลย ผมชอบไวท์มิวสิกอยู่แล้ว วันนึงพี่อาร์ม สนใจเพลงพอจะรู้ มันดีมากเลยครับ ผมเป็นแฟนคลับศิลปินค่ายนี้ มันเหมือนเป็นความฝันเลย”

  เหมือนโอกาสต่างๆ เข้ามารวดเร็วหมด มองทุกอย่างตอนนี้ยังไง?

  “ผมไม่ประมาทนะครับพอเราโตขึ้นเราเจออะไรที่ผิดหวังมาบ้างเราก็เลยพร้อมเจอโลกที่มันใหญ่ขึ้น”

  เรียกว่าการทำเพลงคือตัวเองมากกว่างานแสดง?

  “ใช่ครับ ผมมีความสุขมากกว่า ผมอาจจะเคยลองทำอย่างอื่นมาในวงการเช่นงานแสดง อย่างโปรเจกต์นาย 9×9 ตอนนั้น ผมขอถอนตัวออกมา อยากบอกว่ามันเป็นโปรเจกต์ที่ดีมากๆ แต่ผมรู้สึกว่าตัวผมเองมากกว่าไม่เข้ากับตรงนั้น ตอนนั้นผมก็ตั้งใจมากสำหรับตรงนั้นแล้ว มันเป็นโอกาสที่น่าเสียดาย แต่ผมไม่เคยเสียดายที่เลือกสิ่งที่เพราะผมมีความสุขกับสิ่งนี้”

  งานแสดง ณ ตอนนี้?

  “ขอเต็มที่กับงานเพลงก่อน ไม่ได้ปิดโอกาสตัวเองแต่ตอนนี้อยากโฟกัสสิ่งนี้ก่อน”

  เรื่องสาวๆ ล่ะ?

  “ก็มีคุยๆแต่ก็เป็นเพื่อนกัน เป็นเพื่อนสนิทปรึกษาแชร์ความคิด ผมเพิ่งอายุ 19 ผมอาจจะยังนิยามคำว่ารักไม่ได้ อาจจะยังไม่ได้เข้าใจมันจริงๆ คุณ พ่อกับคุณแม่ก็บอกให้ใจเย็นเพราะท่านก็ค่อนข้างหวงลูก (ยิ้ม)”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิว ชิษณุชา ตันติเมธมิว ชิษณุชาMBO THE AUDITIONMBOจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 17:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์