'ออม' ป่วยโรคแปลก ขอบคุณ 'แอมป์' ดูแลใกล้ชิด

ข่าว

'ออม' ป่วยโรคแปลก ขอบคุณ 'แอมป์' ดูแลใกล้ชิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 06:05 น.

บันทึก

ไฟเขียวเรียกแฟน ไม่คิดเยอะลงรูปคู่ตามความรู้สึก

โหมทำงานหนักจนวูบหมดสติสำหรับนางเอกดัง ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง แต่มีหวานใจ แอมป์-พิธาน องค์โฆษิต คอยดูแลใกล้ชิด ล่าสุดเจอ ออม มาร่วมงาน “Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6” ที่พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ถามถึงเรื่องสุขภาพเป็นยังไงบ้าง? “มันเป็นผลมาจากที่เราทำงานหนักมากตั้งแต่ที่จีน ก่อนหน้านั้นจริงๆ แล้วออมวูบวันเว้นวันเลยนะ แต่วันนั้นไปงานก็ลุ้นเหมือนกันว่าจะเป็นรึเปล่า เราก็ยังหาคำตอบไม่เจอว่าเราเป็นอะไร หลังจากที่เป็นวันนั้นคุณหมอก็เลยตรวจให้ละเอียดก็เลยทราบว่าเราเป็นโรคชนิดนึงชื่อว่า “panic disorder” มันเป็นเรื่องของสารเคมีในสมองที่มันไม่บาลานซ์ ก็เลยจะทำให้ระบบอัตโนมัติในร่างกายเราทำงานโดยที่ไม่ต้องมีสิ่งกระตุ้น ซึ่งมีอาการใจมันจะสั่น เหงื่อมันจะออกมือ”

เรามารู้ตัวว่าเป็นเมื่อไหร่? “รู้ตัวว่าเป็นตอนกลับมาจากจีน หมอคิดว่าอาจจะเกิดจากการนอนน้อยติดต่อกันเกือบ 2 เดือน มันเลยทำให้สารเคมีในสมองเราไม่บาลานซ์ ตอนนี้ก็รักษาด้วยการทานยาอย่างเดียวเลย”

มีผลกระทบกับงานมั้ย? “ก็มีนะคะ ยอมรับเลยเวลาเราไปในที่คนเยอะๆก็จะมีอาการบ้าง”

หมอสั่งห้ามอะไรบ้าง? “หมอก็สั่งให้นอนเยอะที่สุด อยู่ที่จีนยอมรับเลยว่านอนน้อยมาก”

เครียดมั้ยทำไมเราต้องมาเป็นโรคนี้? “แรกๆเครียดแต่หลังๆไม่เครียดแล้ว รู้สึกว่ายานี้แก้ปัญหาได้จริงๆ กินแล้วไม่เครียดอีกเลย ดีขึ้นเลย”

ตอนเราแอดมิตกำลังใจก็ดีมาก? “ต้องขอบคุณพี่แอมป์ เค้าเป็นคนคิดว่าเราอาจจะเป็นโรคนี้ คุณหมอแต่ละที่ไม่รู้เลย เค้าก็พยายามไปอ่านวิจัยของเมืองนอกว่าอาการแบบนี้มันเข้าข่ายเป็นอะไรได้บ้าง เค้าก็เลยไกด์มา ออมก็เลยไปถามหมอว่าหมอเคยได้ยินโรคนี้มั้ย หมอก็เลยส่งไปตรวจเป็นเคสพิเศษก็เลยทราบว่าเป็นจริงๆ”

เค้าดูแล 24 ชั่วโมงเลยมั้ย? “ไม่ขนาดนั้นค่ะ เค้าทำให้เราไม่เครียดมากกว่า”

เค้าตกใจมากมั้ยที่เราป่วยถึงขั้นเฝ้าข้างเตียง? “เค้าเห็นเราเป็นบ่อยค่ะ ออมเป็นมาก่อนหน้านี้เพียงแต่ไม่ได้เป็นในงานเท่านั้นเอง”

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ประทับใจเค้ามากขึ้นมั้ย? (หัวเราะ) “ประทับใจค่ะ เค้าดูแลเราดี โรคนี้บางทีมันตรวจหาสาเหตุไม่เจอ บางทีไปโรงพยาบาลเค้าก็ว่าเราแกล้งเป็นรึเปล่า เพราะเวลาตรวจออกมาทุกอย่างคือเป็นปกติ เค้าจะบอกเสมอว่าเวลารู้ตัวว่าจะเป็นต้องตั้งสตินะ ให้ตั้งใจหายใจ”

เป็นช่วงหวานเลยมั้ย? “เป็นช่วงดูแลกันไปยามแก่มากกว่า (หัวเราะ) คือความรู้สึกแบบนั้นมากกว่า ไม่ค่อยหวานค่ะ ดูแลกันทั่วไป”

ดูในไอจีก็มีรูปคู่เยอะขึ้น? “ค่ะ มันเหมือนเราไม่ได้คิดมาก เรารู้สึกว่าเราอยากจะแชร์ มันน่ารักจังเลยสำหรับเราก็เลยลง แค่นั้นเองไม่มีอะไรมาก”

เหมือนปลดล็อกตัวเอง? “ใช่ค่ะ แก่แล้ว (ยิ้ม)”

เรียกแฟนได้แล้ว? “เรียกยังไงก็ได้ค่ะ (หัวเราะ)”

เป็นคนที่ใช่สำหรับเรารึยัง? “ตอนนี้ก็ปีนึงแล้วที่ผ่านมาเค้าก็ดูแลเราดี ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้เค้าก็ยังเหมือนเดิม”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป๋อมแป๋ม ห่วง ไอซ์ อภิษฎา หลังถูกไอจีปริศนาคอมเมนต์ป่วน
01:52

ป๋อมแป๋ม ห่วง ไอซ์ อภิษฎา หลังถูกไอจีปริศนาคอมเมนต์ป่วน

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์