ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พลิกชีวิต บูม จากพิธีกรสู่นางเอก ‘อังกอร์ 2018’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ก.ย. 2561 07:30 น.
  SHARE

  จากพิธีกรรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” และดีเจวิทยุ บูม–สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง ชีวิตก้าวกระโดดขึ้นแท่นเป็น “นางเอกป้ายแดง” ของละครเสือในตำนาน อังกอร์ 2018 ทางช่อง 3 ของผู้จัด กู๊ด–แก้วกาญจน์ ทายาท อาหลอง–ฉลอง ภักดีวิจิตร ที่นำเวอร์ชันเดิมของพ่อมารีเมกใหม่ และยังคงคอนเซปต์ระเบิดภูเขา เผากระท่อมปิ้งไก่ เอาไว้เหนียวแน่น

  โดย บูม เปิดอกให้สัมภาษณ์ถึงความพลิกผันในชีวิตครั้งนี้ว่า “เรื่องนี้นางเอกเรื่องแรกในชีวิตเลย ตื่นเต้นค่ะ จริงๆไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้มาแสดงละครแบบนี้ ต้องขอบคุณพี่กู๊ด พี่แก้ว พี่กอล์ฟ รวมถึงช่อง 3 ด้วยที่ให้โอกาส”

  ก่อนหน้าเคยแคสติ้งละครมาบ้างมั้ย “น้อยมาก บูมเคยเล่นละครสมัยเด็กๆ แต่นานมาก มีไปรับเชิญนับครั้งได้ไม่ถึง 5 จนอังกอร์นี่แหละค่ะ”

  ตอนนี้กลายเป็นนางเอกหน้าใหม่ไปแล้ว “สำหรับบูมทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ชีวิตบูมไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป บูมยังทำงานทุกวัน ยังทำพิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง จัดวิทยุทุกวัน ไม่รู้นางเอกเค้าต้องเป็นยังไงกัน ไม่ได้คิดว่าเราเป็นนางเอกมาก่อนด้วย”

  หลายๆคนชมบูม เป็นนางเอกสายอึดมาก “เรื่องนี้เรียกได้ว่าโหดสุดๆ ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ไปค่ายซัมเมอร์ เราไปเดินป่าแป๊บเดียวก็เสร็จ แต่นี่เราไม่รู้เลยว่าการถ่ายทำละครฉากนึงใช้เวลาเป็นสัปดาห์เลย ระเบิดภูเขาเผากระท่อมของจริง (หัวเราะ) กว่าได้มาแต่ละฉากการถ่ายทำมันยากมาก มีการเรียนคิวบู๊เพราะเราไม่เคยเรียนบู๊ เคยก็แค่ต่อยมวย แต่อันนี้ถ้าพลาดเข้าเนื้อ คนที่เจ็บคือตัวเรา ส่วนเรื่องดราม่า ผกก.สั่ง 5-4-3 ให้ร้องไห้เราก็ทำไม่เป็น ดังนั้น เราต้องทบทวน ทุกอย่างสำหรับบูมเริ่มจากศูนย์เลย เรียนรู้เริ่มต้นใหม่ตรงนั้น”

  ด้วยเป็นละครบู๊ อย่างนี้มีฟกช้ำดำเขียวบ้างมั้ย “โอ้โห ขาหนูไม่มีพื้นที่ให้ลายแล้วค่ะ (หัวเราะ) แผลทั้งตัว ตอนนั้นทั้งแมลงกัด ยุงกัด แพ้ไรฝุ่น แพ้ไรในป่า พอเห็นแผลตามเนื้อตัวก็เคยคิดเหมือนกันว่าทำไมเราจะต้องเหนื่อยขนาดนี้ด้วยเนี่ย แต่พอได้มาเล่น แผลเดี๋ยวมันก็หาย แต่ความทรงจำจะยังอยู่กับเราตลอดไป”

  ต้องแปลงร่างเป็นเสือด้วย “ยากมาก ตอนแรกไม่กล้าเล่นเลย อาย เขิน จะเล่นยังไงคำรามเป็นเสือ แค่แสดงละครต่อหน้าคนอื่นเราก็เขินแล้ว เราต้องรวบรวมความกล้ามากๆ พอ ผกก.ทำให้ดูเค้ายังทำได้เลย ก็จะบอกต้องเจ็บปวดนะ สอนวิธีว่าต้องคิดยังไง”

  อังกอร์เป็นละครระดับตำนาน พอบูมมาเล่นก็จะถูกจับตามองเป็นพิเศษ “ตอนแรกไม่ได้กดดันมากขนาดนั้น พอกระแสตอบรับแรงมากเราก็เริ่มกดดัน ตายแล้ว เป็นละครเรื่องแรกไม่รู้จะออกมาเป็นยังไง ตื่นเต้น พยายามรีเช็กหน้าจอ มันจะแข็งมั้ย ถูกใจคนดูหรือเปล่า บูมคิดว่าทำเต็มที่มากๆแล้ว ลงไปกลิ้งกับดิน กินดิน ทำทุกอย่าง แผลทั้งตัว ในจอเราอาจจะไม่ใช่คนสวยเพอร์เฟกต์มากขนาดนั้น คนจะยังไงกับละครเรื่องนี้มั้ย ก็ทำให้เรารู้สึกกดดัน เวอร์ชันก่อนพี่เค้าสวยมาก เซ็กซี่มาก เค้าเป็นฝรั่ง มาเทียบกับเราคือหน้ามือกับหลังมือเลย คนละแบบกันไปเลย จริงๆไม่อยากให้คนเปรียบเทียบ แต่ก็จะมีคนพูดถึงเวอร์ชันเก่านางเอกเซ็กซี่จะตายอะไรแบบนี้”

  เรื่องหัวใจบ้างไม่ค่อยเห็นบูมพูดถึงสักเท่าไหร่เลย “เป็นความรักที่เราเองเหมือนไม่ได้โฟกัสตรงนั้นมากขนาดนั้น มีคนคุย แต่ไม่ได้แบบ ไม่รู้สิ บูมชอบปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ เราไม่ได้คาดหวังว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นยังไง”

  คนที่คุยๆ อยู่เป็นคนในหรือคนนอกวงการ “เป็นคนนอกค่ะ”

  ในพื้นที่ไอจีแทบไม่เห็นบูม พูดถึงความรักเลย “เราไม่รู้ว่าคนนี้ใช่สำหรับเรามั้ย หรือบางทีเขาอาจจะใช่สำหรับเรา แต่เราอาจจะไม่ใช่สำหรับเขาก็ได้ เรายังไม่ได้ไปถึงจุด โอเค ฉันจะใช้ชีวิตอยู่กับเธอตลอดชีวิตนะ ก็เลยปล่อยไปตามธรรมชาติดีกว่า ถ้าเค้าเจอคนที่ดีก็ไปกับคนที่ใช่สำหรับเค้า ถ้าเราเจอคนใหม่ที่ดีที่ใช่ เราเปิดโอกาสให้ซึ่งกันและกันมากกว่า”

  เป็นคนกลัวความรักไม่สมหวัง? “ทุกคนกลัวผิดหวังกันหมดแหละ บูมก็เคยเป็นคนที่ผิดหวังและเสียใจมากๆกับความรัก บูมก็เติบโตในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ ถามว่ากลัวมั้ยก็กลัว แต่สุดท้ายแล้วอดีตมีให้เห็นไม่ได้มีให้เป็น ดังนั้นบูมเลยรู้สึกว่าการที่เราจะมองหรือวางแผนอนาคต สุดท้ายเราต้องมองกลับที่ตัวเองว่าเราสมบูรณ์แบบมั้ย เราแฮปปี้ที่ตรงไหน ถ้าวันนึงเรามีความรักแล้ว เป็นความรักที่มันผลักดันให้ชีวิตเรามีความสุขมากยิ่งขึ้นซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน เป็นกำลังใจให้กัน ไม่ว่ามันเป็นรูปแบบไหน บูมว่ามันเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ บูมเลยรู้สึกไม่ได้ยึดติดว่านี่แฟนหนูนะ ถ้าวันนึงบูมพูดนี่แฟนเราแต่เค้าไม่ได้คิดแบบนั้นล่ะ สุดท้ายก็จบ เราไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน บูมว่ามันไม่แฟร์สำหรับเค้าและเราด้วย ไม่อยากแบบว่าเธอๆบอกทั้งคนทั้งโลกให้รู้สิว่าเธอเป็นแฟนชั้นนะ ถ้าวันนึงเค้าเจอคนที่สมบูรณ์มากกว่าเค้าก็มีโอกาสตรงนั้น บูมมองว่าพ่อแม่เค้ายังไม่เคยปิดโอกาสเค้าเลยในเรื่องของความรัก แล้วเราเป็นใครจะไปปิดโอกาสในเรื่องของความรักของคนอื่น เลยเป็นสิ่งที่บูมไม่ค่อยอยากพูดถึงเรื่องความรักเท่าไหร่ มันเป็นธรรมชาติที่กำหนดมาเมื่อไหร่ที่ควรจะเปิดเผย ลงตัว พร้อมทุกอย่าง เวลานั้นคงเป็นเวลาพร้อมแล้ว แต่ตอนนี้เรื่อยๆ เพราะตอนนี้อะไรหลายๆอย่างยังไม่ลงตัวค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บูม สุภาพรบูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทองอังกอร์ 2018ซุปตาร์ดาวดังนิยายดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้