เปิดตัวพร้อมปล่อยเพลง “ฤดูใหม่” (Tsugi no Season) ให้แฟนเพลงได้เห็นถึงความน่ารักของไอดอลวัยใส ของ BNK48 รุ่น 2 กันไปแล้ว มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน, มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด, นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์, วี-วีรยา จาง สมาชิก BNK48 รุ่น 2 เล่าถึงกระแสตอบรับหลังจากมีซิงเกิลแรก พกความคาวาอี้เตรียมพบแฟนเพลงในงานจับมือ วันที่ 18-19 ส.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา “หลังจากเปิดตัวเพลงฤดูใหม่ (Tsugi no Season) ต้องขอบคุณมากๆกับกระแสตอบรับที่ออกมาเป็นอย่างดี อยากให้ช่วยสนับสนุนพวกเราต่อไป”
ตั้งแต่เปิดตัวรุ่น 2 ที่ ผ่านมาเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
“กว่าจะได้ออกซิงเกิลแรกของพวกเรารุ่นที่ 2 ผ่านการฝึกซ้อมมาค่อนข้างหนัก ด้วยเพิ่งเข้ามา มีเวลาฝึกซ้อมน้อย แค่ประมาณ 2 เดือนกว่าๆ เท่านั้น เลยต้องทำการบ้าน กับตัวเองกันอย่างหนักและมีความรับผิดชอบในตัวเอง จนออกมาเป็นเพลงแรกของพวกเรา และเพลงฤดูใหม่นี้ค่อนข้างสำคัญกับเรื่องความแข็งแรง เพราะมีจังหวะเพลงที่เร็ว ท่าเต้นเหวี่ยงแขนเยอะมาก ต้องออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ดูคลิปซ้ำๆจำท่าด้วยตัวเอง มีการออกงานมากขึ้นและยังพักผ่อนน้อย”

...
เอาพลังที่ไหนมาใช้ในการเต้น?
“เป็นกำลังใจจากแฟนคลับล้วนๆ เราก็ได้รับพลังนั้น ผลักดันทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ที่สุด ส่วนเรื่องการท้อต้องมีบ้างอยู่แล้ว ทุกคนต้องผ่านจุดนี้ด้วยกันมา แต่การที่เราเข้ามาเพื่อทำตามความฝัน ทำด้วยใจรักจริงๆ ทุกคนจึงต้องสู้ ถ้าวันไหนไม่มีงาน ทุกคนต้องซ้อม บางคืนได้นอนเพียง 2 ชั่วโมงเองก็มี บางครั้งมีจุดนึงที่ถามตัวเองว่า เรามาทำอะไรตรงนี้ เราคิดถูกหรือเปล่า แต่สุดท้ายแล้วเราคิดถึงเป้าหมาย คิดถึงความคิดแรกที่เราเข้ามา ซึ่งเป็นความฝันของเราแต่ละคน ที่เราไม่อยากจะทิ้งตรงนี้ เพราะพวกเรามีโอกาสแล้ว ถึงแม้จะเหนื่อยแค่ไหน อยากทำให้ดีที่สุด และรุ่นที่ 1 คอยเป็นกำลังใจให้เสมอ พร้อมกับคำแนะนำหลายๆอย่าง ช่วยทำให้พวกเรารู้สึกมีกำลังใจขึ้น”
ต้องเข้าร่วมงานจับมือในฐานะเป็นสมาชิก BNK รู้สึกอย่างไรบ้าง?
“ตื่นเต้น ไม่เคยเข้างานอะไรแบบนี้ เฝ้ารอแฟนคลับที่จะมางานจับมือ จริงๆก็มีปรึกษากับรุ่นพี่ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง สุดท้ายสรุปว่าต้องเป็นตัวของตัวเอง แฟนคลับพูดอะไรมา เราก็ต้องให้กำลังใจเขาด้วยเช่นกัน และอยากจะชวนแฟนคลับมาร่วมงานจับมือ เพราะเราได้พวกเขาเป็นกำลังใจ เขาก็มีพวกเราเป็นแรงบันดาลใจ ก็อยากจะให้มาเจอกัน สมาชิกกับแฟนคลับต้องอยู่คู่กันไปเรื่อยๆ ถึงจะมีพลังให้กัน แล้วมาเจอกันนะคะ พวกเรารอทุกคนอยู่ วันที่ 18-19 ส.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา”.