ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทอย-ปังปอนด์ จับจิ้นอินเนอร์แรง เพื่อนซี้ขำเลิฟซีนกันเอง ‘รูปทอง’ ดราม่าวัดฝีมือ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มิ.ย. 2561 07:30 น.
  SHARE

  จับคู่ลงจอ 2 หนุ่มเพื่อนซี้ที่สาวๆแฟนคลับจับคู่จิ้นเวลาอยู่ด้วยกันทั้งหนุ่ม “ทอย–ปฐมพงศ์ เรือนใจดี” และหนุ่ม “ปังปอนด์–อัครวุฒิ มังคลสุต” แต่คราวนี้มาแบบดราม่าเข้มข้นเพื่อนสนิทมาเชือดเฉือนกันเอง แถมยังมีฉากเลิฟซีนสุดฟินในละคร “รูปทอง” ทางช่อง GMM 25 ที่กำลังเข้มข้น หนุ่ม “ทอย” รับบท “เสือ” ชายหนุ่มที่ยังสับสนในตัวเอง ขณะที่ “ปังปอนด์” รับบท “ลาภ” เพื่อนชายคนสนิทจริตแรง งานนี้เลยยิ่งกลายเป็นจิ้นหนัก แถมทั้งคู่ยังได้โอกาสดีพิสูจน์ฝีมืออีกขั้นทางการแสดง ล้างคำว่าหน้ายังใหม่ แต่ฝีมือไม่ใหม่! เลยต้องชวนมาคุย...

  ถึงตอนนี้ดูตัวเองในจอรู้สึกยังไง?

  ปังปอนด์ “แปลกตาดีครับ ปกติไม่เคยสร้างจริตอย่างนี้ให้ตัวเอง”

  ทอย “อันนี้เป็นเรื่องแรกที่เราเล่นชายกับชายเต็มตัว ที่ผ่านมาเราเล่นเป็นเพื่อนกันแล้วแฟนคลับจิ้น แต่เรื่องนี้คือมีการปฏิสัมพันธ์กัน ไม่ได้จะจิ้นกันอย่างเดียว มีความแรงของตัวละคร”

  เตรียมตัวยังไงบ้าง?

  ทอย “ส่วนตัวผมก็คล้ายบทนี้ตรงสนิทกับแม่ แต่ตัวผมไม่ได้เป็นเลย อยากรู้ว่าเค้าคิดอะไรอยู่ แล้วทำไมเค้าถึงเลือกไม่บอกแม่และสับสน เลือกที่จะชอบผู้ชายแต่ก็รักเดียวใจเดียวกับผู้หญิง”

  ปังปอนด์ “ตัวละครเข้มข้น ผมเป็นตัวป่วนให้ทุกคนตีกัน ถามว่าตอนนั้นคิดอะไรที่แสดงจริตออกมา ก็ไม่ได้คิดอะไรแค่คิดว่าไม่ชอบสิ่งนั้นตรงนั้น ต้องให้สายตาออกมา ตอนเล่นไม่คิดด้วยซ้ำว่าภาพที่ออกมาจะเยอะขนาดนี้ ไม่ได้ดูจากใครผมอาจจะเจอพูดคุยกับเพศที่สามเยอะ สนุก เหมือนเป็นนางร้าย ไม่ยอมหรอก (ยิ้ม) ผมว่าคงเป็นเพราะพี่กู่-เอกสิทธิ์ ผู้กำกับด้วยที่อธิบายคนเคลียร์กับอารมณ์ต่างๆ”

  มีฉากตบตีกับผู้หญิงคือปันปัน–สุทัตตา? “ข้างนอกเป็นผู้ชายแต่ข้างในมีความสาว ฟีดแบ็กดีมาก ทุกคนบอกว่าผมเป็นแน่ๆ เป็นใช่มั้ย อินเนอร์แรงขนาดนี้”

  ทอยเห็นเพื่อนในจอแล้วรู้สึกยังไง?

  ทอย “ดีใจที่เพื่อนเจอทาง (หัวเราะ) ถือว่าเค้าซึมซับบทได้ดี เค้าก็เป็นเค้า แต่อินเนอร์คือชั้นไม่ยอม ยอมรับว่าหมั่นไส้เค้าในหลายๆซีน”

  ทอยเองก็มีฉากตบครีมทาหน้าแบบสาวๆ? “ก็มีพี่กู่นี่ล่ะครับเป็นต้นแบบ ชีวิตนี้ไม่เคยทาครีมสองนิ้วกรีดนิ้วแบบนี้มาก่อน แล้วต้องอินเนอร์มาอีก เรื่องนี้ส่วนของผมจะดราม่า เก็บกด มีจุดหักเหหลายอย่างให้ตัวละครระเบิดออกมา”

  เรื่องนี้เหมือนได้พิสูจน์ตัวเอง ก่อนหน้านี้เวลาคนมองว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่ เคยมีความอยากพิสูจน์ตัวเองให้หลุดจากกรอบนี้มั้ย?

  ทอย “เรื่องนี้พอพวกเราเข้าใจตัวละครมันทำให้การแสดงของเรามีขั้นบันไดขึ้นไป เหมือนเป็นการสอบคนดูคือคนออกเกรด เชื่อว่าไม่ติดเอฟแน่ อาจเพราะบทบาทที่ผ่านมามันค่อนข้างซ้ำเดิมมากกว่า ไปทางโดนเค้าหลอก เค้าไม่รัก พอมาเรื่องนี้เป็นอีกแบบที่น่าจะได้โชว์ของที่เรามีเราก็อยากให้คนดูรู้ว่าที่ เค้าว่าหน้าใหม่แต่ไม่ใหม่แล้ว มันควรจะต้องมีอะไรที่ดีขึ้น ส่วนตัวผมก็อ่านฟีดแบ็กตัวเองยิ่งอยากพัฒนาขึ้นไปอีก”

  ปังปอนด์ “ปกติผมเล่นเป็นคนดีแต่เรื่องนี้ได้เป็นตัวร้ายเต็มตัว สนุกครับ ตอนแรกไม่คิดว่าตัวเองจะเล่นได้ด้วยซ้ำ”

  ถามถึงเลิฟซีนของทั้งคู่บ้างดูจะดุเดือดนะ?

  ทอย “เรื่องนี้ก็ค่อนข้างเยอะสำหรับพาร์ตผู้ชาย ผมกับปันปันน้อยมาก กับปอนด์เยอะเลย แต่เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเลิฟซีนสายวายแบบล้มจูบกัน แต่มันมีความเข้มข้นของบทและเนื้อหา ตัวละคร ยากมากคือช่วงแรกต้องทำหน้าสับสนแล้วเค้าก็มาบดปากเรา ซีนแรกผมเครียด”

  ปังปอนด์ “อันนั้นเทกแรกทอยเหวอ ต้องเอาใหม่เลย แล้วเราก็พยายามทำให้เค้ายอมรับให้ได้”

  ทอย “ตัวละครลาภรักเดียวใจเดียวมาก รอบแรกเราไม่ยอม รอบสองรอบสามเราจะยอมรึยัง”

  เป็นเพื่อนซี้กันเวลาเลิฟซีนต้องคุยกันยังไง?

  ปังปอนด์ “จริงๆก็คุยกันว่าจะออกมายังไง พอถ่ายเสร็จก็โอเค”

  ทอย “รอบแรกก็ 3-4 เทกเลยนะ ผ่านไปผมก็มานั่งดูเลยว่าเหลือกี่ครั้งเนี่ย”

  เลิฟซีนไหนยากที่สุด?

  ทอย “ผมว่าครั้งแรกนะ ที่ตัวผมเองไปหาเค้าด้วยความสับสน”

  ปังปอนด์ “สำหรับผมน่าจะเป็นตอนที่เมาแล้วให้เค้ามาที่ห้องเราร้องไห้ฟูมฟาย บทยาวและยากมาก”

  ฟีดแบ็กแฟนคลับคู่จิ้นของเราว่าไงบ้าง?

  ทอย “เลิฟซีนนี่คนพูดถึงตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์ เฝ้ารอจิ้นกัน ผมว่าเรื่องนี้คนยิ่งจิ้นเข้าไปอีก ยิ่งเราหนีเค้ายิ่งตามเรา เหมือนพระนางตามกันตลอด”

  กลัวคนสับสนกับตัวจริงของเรามั้ย?

  ปังปอนด์ “พอละครออนก็มีคนแซวนะ แต่เค้าคงเชื่อว่าผมไม่เป็น คือแฟนคลับพวกเราบางช็อตแฟนคลับตัดคลิปมาเราเล่นกัน ยังคิดว่าเออ เราทำไปตอนไหนเนี่ย จับไหล่โอบคอ ตลกดี มันเป็นไปเอง ไม่ได้มามุ้งมิ้งดูแล”

  ทอย “ของผมคนก็ถามเยอะว่าสรุปเป็นรึเปล่า เราก็ดีใจนะที่เค้าติดตาม จะด่าก็ได้ไม่ว่า”

  แล้วในชีวิตที่เป็นเพื่อนซี้กันได้ มีอะไรคล้ายกันมั้ย?

  ทอย “คล้ายกันครับแต่ไม่เหมือน เห็นปอนด์หน้าหวานๆอย่างนี้ เค้าก็มีฟีลด์ลุยๆกิจกรรมเยอะ แต่นิสัยคล้ายกัน”

  การทำงานทำให้สนิทกัน แล้วเวลาไม่ทำงานล่ะ คุยปรึกษากันตลอดมั้ย?

  ปังปอนด์ “คุยกันครับ ตั้งแต่รายการเกรียน พอสสิเบิลเลย”

  ทอย “เค้าเป็นเพื่อนคนแรกๆในวงการของผมเลยด้วย”

  แต่ละคนเป็นหนุ่มแบบไหน?

  ปังปอนด์ “ทอยสำหรับผมเค้าดูเป็นคุณชายเรียบๆ ส่วนผมจะติดดิน คนละสไตล์”

  ทอย “ปังปอนด์เค้ามีความเป็นผู้ชายสูงมากขัดกับหน้าหวานๆ ถึงไหนถึงกัน เค้าจริงใจถึงทำให้เราคบกันได้ เรามีอะไรปรึกษากัน มีเรื่องทะเลาะกันก็เคย งอนกัน 3-4 เดือนก็มี แต่ก็เข้าใจกันเพราะเป็นปัญหาคนอื่น เลยไม่แปลกถ้าคนจะคิดว่าเรากิ๊กกัน มีหลายมุมกันจริงๆ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทอย ปฐมพงศ์ปังปอนด์ อัครวุฒิรูปทองซุปตาร์ดาวดังนิยายดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:30 น.