‘อาร์ม กรกันต์’ ชีวิตปังแต่ยังไม่ทิ้ง “ฝัน” รับหัวใจไม่เหงา ซุ่มคุยสาวนอกวงการ

ข่าว

  ‘อาร์ม กรกันต์’ ชีวิตปังแต่ยังไม่ทิ้ง “ฝัน” รับหัวใจไม่เหงา ซุ่มคุยสาวนอกวงการ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.พ. 2561 08:01 น.

  ตั้งแต่เป็น “หน้ากากระฆังทอง” ชีวิตเปลี่ยนชนิดปุ๊บปั๊บรับโชคกลายเป็นหนุ่มฮอตในพริบตา งานรุมจนแทบไม่มีเวลาพัก สำหรับหนุ่มหล่อเสียงดี อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ นักร้อง-นักแสดงและผู้ประกาศข่าวช่องเวิร์คพอยท์ ล่าสุด โดดรับแสดงละครเวทีเรื่อง “พระร่วง เดอะ มิวสิคัล” จะเปิดการแสดง 22 ก.พ.-4 มี.ค.61 เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ดวงกำลังรุ่งพุ่งแรงจนแทบไม่มีเวลาให้พ่อแม่ ส่วน สถานะ “หัวใจ” สาวๆ อาจจะอกหักกันได้เพราะ หนุ่มอาร์ม หัวใจไม่ว่างกำลังซุ่มศึกษาดูใจสาวนอกวงการอยู่ล่ะ ใน “คนดังนั่งคุย”

  ช่วงนี้งานเยอะอยู่นะเนี่ย?

  “ช่วงนี้เข้าสู่โหมดพร้อมละครเวที ก.พ. มีละครเวทีเรื่อง พระร่วงฯ พอกลางปี จะมีละครเวทีโหมโรง กลับมารีสเตจอีกครั้ง ชีวิตอาร์มจะให้กับซ้อมละครเวทีเยอะหน่อย”

  ละครเวทีพระร่วงอาร์มรับบทเป็นใคร?

  “เป็นนายมั่น ปืนยาว เป็นบททรงเกียรติกับอาร์มมากๆ เพราะ ในหลวง รัชกาลที่ 6 ทรงเล่นไว้ คาแรกเตอร์เป็นพรานป่า ซึ่งไกลตัวมาก พรานป่าต้องทำการบ้านเยอะ พูดยังไง ท่าทางเป็นยังไง และทาตัวดำทั้งตัว ไม่เคยเล่นแบบนี้มาก่อน เขียนอักขระ สักยันต์”

  ด้วยบทมีความยากง่ายขนาดไหน?

  “นายมั่น เป็นบทอะเลิร์ตมาก ผมเพิ่งทราบที่รัชกาลที่ 6 เขียนเอาไว้มีระยะมากๆ หนึ่งท่านเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงบทนี้ ท่านต้องการให้ประชาชนเป็นอย่างนายมั่น ก็คือการมีหูตาที่ดี คอยเป็นหูตาให้บ้านเมือง คอยอาสาให้แก้ปัญหาบ้านเมืองไม่นิ่งดูดาย เหมือนนายพรานจะต้องมีหูตาไว”

  เท่าที่ซ้อมยากมั้ย?

  “ยากครับ หนึ่งบทที่ไกลตัวอาร์มมากที่สุดเท่าที่เคยรับมา เป็นคนป่า ภาษาที่ใช้พูดเก่ามาก คนฟังมีความสุขรับรู้เข้าใจได้ แต่คนพูด กระนั้น จะอย่างไร ไม่ใช่คำที่พูดได้เดี๋ยวนี้ ต้องคิดก่อน”

  จริงๆ อาร์มเจอละครพีเรียดมาตลอดน่าจะง่ายนะ?

  “เจอละครเวทีแนวพีเรียดก็จริงแต่โหมโรงที่เจอแค่ยุคจอมพลป. ยังไม่นาน ยังเชื่อมโยงได้แต่พอเป็นยุคนั้นต้องท่อง ขย้ำจนเป็นความเข้าใจถึงค่อยพูดออกมา”

  ต้องฟิตหุ่นมั้ยเพราะต้องถอดเสื้อโชว์ด้วย?

  “ก็นิดนึงครับตามอัตภาพที่ฟิตได้ ด้วยโครงร่างอาร์มไม่ใช่คนตัวใหญ่มาก ตีความเป็นพรานป่า ที่คล่องแคล่วว่องไว กล้ามไม่ได้ใหญ่มาก มีไปเพิ่มบ้าง เรียกง่ายๆ ว่าว่างปุ๊บต้องเข้าฟิตเนส ตารางชีวิต อาร์มอ่านข่าวช่วงเที่ยง ทำดีเจช่วงบ่าย เย็นซ้อมละครเวทีมันไม่ค่อยมีเวลาหายใจหายคอ และล่าสุดเพิ่งได้เล่นระเบิดเถิดเทิง งานปีนี้จะได้เห็นบทบาทเปลี่ยนไปบ้าง”

  ทำเยอะไปมั้ย?

  “ผมรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่เข้ามามากกว่า เราคิดว่าทำได้ก็สู้ไปสักเฮือกนึง”

  ดูเหมือนตารางชีวิตไม่มีเวลาว่างเลย?

  “จะเป็นแค่ช่วงนึงครับ จะหนักเฉพาะช่วงที่มีละครเวที จะมีช่วงซ้อมแต่ถ้าเราจบโปรเจกต์ละครเวทีแล้วมันก็จะเป็นสภาพปกติทั่วๆไป เย็นๆ จะว่าง มีเวลา”

  ละครเวทีพระร่วงฯ ร่วมงานกับใครบ้าง?

  “คนที่รับบทพระร่วง คือท็อป จรณ แล้วก็มีฝั่งขอม มีพี่อาร์ เดอะสตาร์, ตี๋ เอเอฟ, พี่วิทย์ เอเอฟ, พี่ปนัดดา เรืองวุฒิ พี่โหน่ง วสันต์, อาหมู กลศ แต่ละคนมืออาชีพกันมากๆ”

  เจอมืออาชีพทำให้เราท้อหรือเป็นแรงฮึดสู้?

  “อาร์มมองเป็นแรงเสริมเพราะทุกคนเก่งๆ ทั้งนั้น เหมือนเราเชื่อมพลังงานต่อจากเค้า เหมือนเค้าเล่นเบอร์ใหญ่มาเราเบอร์ใหญ่ ช่วยกันดึงน่าจะสนุก เพลง บรรยากาศก็นึกว่าบอยแบรนด์ เป็นละครเวทีที่มีผู้ชายเยอะมาก ปกติจะเป็นผู้หญิงนำ”

  เวลาหนุ่มๆ อยู่รวมกันคุยอะไรกันบ้าง?

  “เรื่องทั่วไปๆ อาร์มไม่ค่อยโดนแซวอะไรอาจจะเป็นเพราะอาร์มเรียบร้อยมั้งครับ จะแซวๆ นิดหน่อย”

  ไม่มีใครกล้าปล่อยมุกกับอาร์มหรือเปล่า?

  “ผมก็ปล่อยมุกบ้างนะ ทุกคนก็จะหันมาถามปล่อยมุกใช่มั้ย? ทำหน้างงๆกันนิดนึง”

  จริงๆ เราเป็นคนมุกเยอะ ตลกฮาขนาดไหน?

  “จริงๆ เป็นคนมุกเยอะแต่จะเป็นมุก 3 บาท 5 บาท มุกไม่ค่อยคุณภาพเท่าไหร่ (หัวเราะ) เราก็แฮปปี้นะถึงมุกจะแป้ก พยายามเล่น อย่างพี่แว่น ศิริรัตน์ ผจก. ก็เป็นมาสเตอร์มุก 3 บาท 5 บาท ด้วยความอยู่เวิร์คพอยท์ เจอพี่เท่ง พี่โหน่ง เค้าเล่นเกินร้อยถึงเราเหลือแค่ 3 บาท 5 บาทก็ตาม เราก็มีความสุขเปลี่ยน โทนบ้าง”

  การร้องเพลงล่ะจะมีซิงเกิลกับเค้าบ้างมั้ย?

  “ก็อยากทำอยู่ เราเกิดจากการเป็นนักร้อง ละครเวที แม้กระทั่งทุกวันนี้เราก็ยังร้องเพลงอยู่ ตอนนี้อยู่ในกระบวนการจีบคนแต่งเพลง จีบไม่ติดไปหลายราย พยายามจีบอยู่ เราเองไม่มีความสามารถแต่งเพลง เราก็อยากได้มืออาชีพทำให้เรามากกว่า คนเก่งมีคนต่อคิวเยอะเราก็รออยู่”

  ทิ้งช่วงการออกเพลงนานอยู่นะ?

  “7 ปีที่แล้ว สมัยประกวดเคพีเอ็น การร้องเพลงยังเป็นความฝันแต่ยังไม่สำเร็จ เป็นความฝันที่ต้องสานต่ออยากมีเพลงเป็นของตัวเอง ไปงานแล้วร้องเพลงของเรา แฟนๆ รู้จักเพลงเรา แต่ตอนนี้จีบคนทำเพลงให้อยู่และรออยู่ครับ”

  ตั้งแต่เป็นหน้ากากระฆังชีวิตเปลี่ยน?

  “คนรู้จักเรามากขึ้น มองเราเปลี่ยนไปจากทั่วๆ ไปไม่รู้จักก็เริ่มเอ๊ะใช่หรือเปล่า?”

  โดนทักผิดทักถูก?

  “มีครับ ล่าสุดไปวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม เค้ามาขอถ่ายรูป บางคนก็ดีใจถ่ายกับหน้ากากระฆังว่ากันไป แต่มีคนนึงถ่ายรูปเสร็จก็พูดว่า ดีใจมากที่ได้เจอดีเจพุฒิ ก็ได้แค่ขอบคุณมากครับ ไม่ปฏิเสธนะแต่พี่พุฒิจะเสียใจหรือเปล่าเราไม่รู้นะ (หัวเราะ)”

  รู้สึกยังไงบ้างที่ถูกทักเป็นดีเจพุฒิ?

  “ผมมองโลกในแง่บวกอยู่แล้ว คิดว่าเราเป็นคนในวงการก็แฮปปี้แล้วมันต้องมีราศีเป็นคนในวงการบ้าง เคยทักเป็นแกงส้ม เคยทักเป็นพี่บี้ พี่ตั้ม เดอะสตาร์ โดนทักที่ รพ.กรุงเทพ จำได้เลย พี่ตั้มถ่ายรูปหน่อย อาร์มก็แก้ไงว่าไม่ใช่พี่ตั้ม เป็นพี่อาร์มเค้าก็เฟลไปเลย เค้าหน้าหงิกกลับไปเลย ทำให้เราจำ จะไม่ทักแล้วจะปล่อยให้เค้าเข้าใจแบบนั้นไป”

  แอบนอยด์มั้ยคนไม่จำเป็นอาร์ม กรกันต์เสียที?

  “ไม่ถึงขั้นนั้น แค่รู้สึกขำๆ เป็นคนหน้าประหลาด เวลานอนดึกหน้าตอบ ผู้กำกับจะทัก ลดมากไปแล้ว โบท็อกซ์มากไปแล้วนะ ผมก็จะบอกว่าผมไม่เคยโบท็อกซ์ครับ ไม่พยายามลดเลยมันลดเอง จะโบได้ไงเห็นตีนกาเห็นรอยย่นมั้ยครับ (หัวเราะ)”

  ตอนนี้หน้ากากระฆังมีแฟนคลับ มีป้ายไฟเป็นของตัวเอง?

  “อยากขอบคุณน้องๆ แฟนคลับ เป็นสิ่งที่เปลี่ยนโลกอาร์มมาก ไม่เคยมีมาก่อนจากเดิมมีน้องตาม 2-3 คน ทุกวันนี้ก็มีมากขึ้น มาซ้อมละครเวทีจะซื้อขนม ไม่ใช่ซื้อให้แค่อาร์มแต่ซื้อมาเผื่อทีมงานด้วย มีป้ายไฟนิดหน่อยแต่ส่งเสบียงส่งน้ำไม่ขาดเลย ดีใจ เราไม่เคยมีคนมาชื่นชมอะไรขนาดนี้ เราก็อยากทำดีกับเค้าบ้าง อย่างปีใหม่อาร์มทำโปสการ์ดให้เค้าทุกคนเลย ประมาณ 500 คนได้”

  มุมดีๆ ที่สัมผัสได้?

  “เค้าแคร์เราทุกอย่าง ขนาดจุกล้อรถเค้ายังมาทักพี่อาร์มจุกล้อรถที่ใช้ราคาถูกนะ คุณภาพไม่ดีก็เปลี่ยนของดีมาให้เรียบร้อยแล้วนะ เก็บรายละเอียดมาก”

  พอใจชีวิตที่ทำอะไรตลอดเวลา?

  “กำลังสนุกและมีเวลา งานมากมั้ยมันก็เยอะในสิ่งที่เราทำมันหลากหลาย แต่เรารู้สึกยังเดินได้อีก ยังมีแรง สู้กันต่อไป วันนึงคงหาจุดสมดุจในชีวิตได้”

  ชีวิตส่วนตัวมีเวลาให้ตัวเองมากน้อย?

  “โดนเบียดเบียนไปบ้าง กลับบ้านไปแทบไม่เจอหน้าพ่อแม่จนก่อนหน้านี้เค้าแอบนอยด์ ซึ่งไลฟ์สไตล์ปกติจะเป็นมนุษย์กลับบ้านกินข้าวเย็นพร้อมหน้าพร้อมตา 4 คนพ่อแม่ลูก พอน้องชายได้งานต้องบินต่างประเทศไม่อยู่คนนึง กลายเป็นพ่อกับแม่อยู่กันสองคน อาร์มก็ซ้อมละครเวทีกว่าจะเสร็จถึงบ้านตี 1 พ่อแม่ก็หลับแล้ว พ่อแม่ออกจากบ้านเช้า อาร์มออกสายก็จะไม่เจอกัน ทั้งๆที่อยู่บ้านเดียวกัน อาร์มมีความพยายามมากขึ้นเพื่อที่จะเจอเค้า”

  พ่อแม่มีพูดหรือบ่นๆอะไรยังไงบ้างมั้ย?

  “สไตล์แม่ผมเค้าไม่พูด แต่อาร์มอ่านสีหน้าออก โทร.มาถามกินข้าวมั้ยเย็นนี้ อาร์มจะบอกซ้อมละคร เค้าก็อ่อๆ โอเค เราฟังน้ำเสียงเค้าออกอยากกินข้าวกับลูกแต่เราทำไม่ได้ กลายเป็นตัวเราไม่มีเวลา”

  ความรักของอาร์มบ้าง ไม่เห็นเปิดตัวเลย?

  “ก็มีคนคุยครับ เป็นคนนอกวงการ คุยมาสักระยะนึง”

  ปีก่อนก็มีข่าวแอบหมั้น?

  “เรื่องหมั้นเป็นเรื่องตลกมากเป็นเรื่องของแฟนคลับ ทำแหวนให้หมั้นแฟนคลับเจอใครจะโดนทักตลอดหมั้นสายฟ้าแลบต้องแก้ข่าวกันไป ความเป็นจริงยังไม่ได้ประกาศชัดเจนว่าคบคนนี้หรือยังไง มีคนที่เราคุยๆ อยู่ ยังไม่ได้มีอะไรลงหลักปักฐาน”

  ไม่ค่อยเห็นอาร์มกับแฟนไปไหนด้วยกัน?

  “ชีวิตอาร์มก็จะอยู่กับการซ้อมละครเวที พ่อแม่ยังไม่ได้เจอเลย”

  ไม่ได้ตั้งใจปิดบังใช่มั้ย?

  “ไลฟ์สไตล์มันเป็นอย่างนี้จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจปิดข่าวอะไร ความจริงเราก็วิ่งทำงานเช้าก็จะเห็นอ่านข่าว เที่ยงดีเจ เย็นซ้อมละครเวที”

  คนที่เราคุยเค้าเข้าใจตารางชีวิตเรามากน้อยแค่ไหนที่ไม่เราไม่มีเวลา?

  “ก็มีงอนกันบ้าง มีการเรียกร้องบ้าง ก็จะบอกเค้าเราเป็นอย่างนี้ไม่สามารถทิ้งงานไปได้จริงๆ เค้าเหมือนจะเข้าใจ เราพยายามบาลานซ์ทั้งงาน ครอบครัว และคนที่เราคุย”

  พออาร์มไม่มีเวลาให้ทำยังไงให้เค้าเข้าใจ?

  “เราให้ความมั่นคงกับเค้า เราไม่ได้มีคนอื่น จะแสดงให้เห็นเราอยู่ที่นี่ๆ ตามได้ทางโซเชียล ไอจีสตอรี่ เราให้ความมั่นคงเราไม่ได้วอกแวก”

  เท่าที่คุยกันนิสัยใจคอเป็นยังไงบ้าง?

  “เราก็เข้ากันได้ อยู่ด้วยความเข้าใจ ด้วยข้อจำกัดที่เรามี เค้าก็มีข้อจำกัดของเค้าก็ไม่เป็นไร เข้าใจ ว่างเจอกัน”

  ช่วงเราซ้อมละครเวทีก็ชวนเค้ามาดูจะได้มีเวลาใกล้ชิดกัน?

  “ก็ชวน แต่เค้าไม่ค่อยมา แต่มีมาเซอร์ไพรส์บ้างพอก็ดีใจ”

  ใครโรแมนติกกว่ากัน?

  “(หัวเราะ) พูดยากจัง นิ่งๆ ด้วยกันทั้งคู่ ผมอาจจะโรแมนติกมากกว่า เข้าข้างตัวเองหรือเปล่าก็ไม่รู้ จะเทศกาล วันสำคัญ จริงๆ ชอบเซอร์ไพรส์แต่จะต้องเป็นวันสำคัญมีเค้กมีดอกไม้ให้”

  เริ่มคุยอนาคตแต่งงาน?

  “คงต้องรอความพร้อม ให้เจอที่บ้านก่อนเป็นอันดับแรก คงเป็นสเต็ปไป ตอนนี้เรียนรู้กันอยู่ เราต้องมีความพร้อมทั้งคู่มากๆ ถึงพามาหาคุณพ่อคุณแม่ ดูกันไป”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาร์ม กรกันต์กรกันต์ สุทธิโกเศศพระร่วง เดอะ มิวสิคัลอาร์ม กรกันต์ ความรักทีมข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์