ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  10 ไอดอลร้อนแรงแห่งปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 ธ.ค. 2560 09:01 น.
  SHARE

  มาแรงจนต้องยกให้!...“ทีมข่าวบันเทิง” เชิดชูบุคคลผู้เป็นแรงบันดาลใจให้คนทำดีจนโดดเด่น เป็น “ไอดอลร้อนแรงแห่งปี” จำนวน 10 คนในหลากหลายด้าน เพื่อหวังว่าจะเป็นบุคคลต้นแบบให้แก่อีกหลายต่อหลายคนได้ค้นพบตัวเอง

  ตูน บอดี้สแลม “ไอดอลน่องเหล็กพันล้าน”

  กวาดตำแหน่ง “บุคคลแห่งปี” ในทุกเวที ทุกสำนัก แบบไร้ข้อกังขาสำหรับบุคคลนี้ ตูน บอดี้สแลม หรือ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ออกมาสร้างสิ่งยิ่งใหญ่ สร้างความเปลี่ยนแปลงระดับประเทศและ ปรากฏการณ์แห่งศรัทธา เริ่มต้นจากจุดเล็กๆของร็อกเกอร์หนุ่มที่หันมาออกกำลังกายดูแลสุขภาพด้วยการวิ่ง และมองเห็นไปไกลกว่านั้นว่าสิ่งที่ตนทำจะสร้างประโยชน์ให้แก่คนได้อีกเป็นแสนเป็นล้านคนจนเป็นที่มาของโครงการ “ก้าวคนละก้าว” วิ่งจากใต้สุด อ.เบตง ขึ้นไปเหนือสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ใน 55 วัน เพื่อนำเงินรายได้ที่มีผู้ร่วมสมทบทุนไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง เบื้องต้นตั้งเป้าไว้ 700 ล้านบาท แต่เมื่อวิ่งจนถึงวันวิ่งสุดท้าย 25 ธ.ค. กลับได้เงินบริจาคทะลุ 1,100 ล้านบาท แต่ละวันคนไทยเอาใจช่วยลุ้นว่า พี่ตูน จะทำได้หรือไม่ และเชิดชูเป็นบุคคลตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ “เริ่มจากปลุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เพราะรักตัวเองและรักครอบครัว จากนั้นนำความรักไปช่วยเหลือคนอื่น ช่วยสังคม” พี่ตูน ตัวจริงก็คือนักร้องคนหนึ่ง แต่เป็นคนหนึ่งที่ลุกขึ้นมาสร้างเรื่องยิ่งใหญ่ ซึ่งใครๆก็สามารถเป็นคนยิ่งใหญ่ได้ ถ้าเพียงกล้าลุกขึ้นมาทำอย่าง พี่ตูน

  ก้อย-รัชวิน “ไอดอลคู่รักคู่ทรหด”

  อีกหนึ่งภาพคุ้นตาของการที่ผู้ชายตัวเล็กๆคนหนึ่งอย่าง ตูน ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ นั่นก็คือภาพผู้หญิงตัวเล็กๆบอบบางที่ชื่อ ก้อย-รัชวิน วิ่งเคียงข้างไปกับคนรักอย่างทรหดอดทนจนทุกคนขอกราบหัวใจ ก้อย นอกจากเป็นกำลังใจสำคัญของ พี่ตูน แล้ว ผู้หญิงคนนี้ยังสื่อเรื่องราวดีๆ ความคิดดีๆ บอกผ่านสื่อโซเชียลส่วนตัว ช่วยสร้างความหวังและพลังในด้านบวกให้แก่ใครได้อีกหลายล้านคนไปพร้อมๆกัน เช่นหนึ่งในข้อความโพสต์ซึ้งๆระหว่างวิ่งเป็นเพลงว่า “จะอยู่เคียงข้างในทุกความฝันของตูน และในวันที่เหนื่อยล้าหันมาข้างๆจะมีหนูเสมอ” ขนาดว่า กาละแมร์-พัชรศรี พิธีกรดัง ยังมาเล่าด้วยน้ำตาคลอว่า “เห็นมากับตาว่า ก้อย ใช้ร่างเล็กๆของตัวเองกันผู้คนที่ถาโถมเข้ามาหา ตูน”...ดังนั้นการที่ทุกคนจะยกผู้หญิงคนนี้ขึ้นแท่น “นางฟ้าก้าวคนละก้าว” คะแนนโหวตจึงเป็นเอกฉันท์

  แอฟ-ทักษอร “ไอดอลม่ายใจเด็ด”

  ไม่ได้เป็นคุณหญิงสวยเริ่ดเชิ่ดหยิ่งในศักดิ์ศรีแค่ในละครน้ำเน่าเท่านั้น ในชีวิตจริงของ แอฟ-ทักษอร ก็มีความสตรองในศักดิ์ศรีไม่แพ้กัน เมื่อชีวิตคู่กับหนุ่มไฮโซทายาทโบนันซ่า สงกรานต์ เตชะ-ณรงค์ มีปัญหา แอฟ ก็เชิดหน้าเดินออกมาจากบ้านทรายทองอย่างไม่แคร์ใดๆทั้งนั้น และยังกล้าประกาศให้สังคมรู้อีกด้วยว่าได้แยกกันอยู่กับสามีเรียบร้อยแล้ว ส่วนสถานะ “ม่ายป้ายแดง” ที่ได้เป็นของแถม แอฟ ก็รับไว้อย่างเต็มใจ และไม่คิดจะหาใครมาทดแทนอีกตะหาก พร้อมเป็นซิงเกิ้ลมัมเลี้ยง “น้องปีใหม่” ให้เติบใหญ่ด้วยตัวเอง อยากถามนักว่ามีคนที่สองที่สตรองเท่าผู้หญิงคนนี้อีกมั้ย?

  มารีญา พูนเลิศลาภ “ไอดอลขวัญใจไทยแลนด์”

  ถึงแม้สุดท้ายมงไม่ลง แต่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 มารีญา ก็ทำหน้าที่สุดเริ่ดติด 5 คนสุดท้ายในการประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2017 ก่อนจะเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา คนไทยส่ง มารีญา จากไปด้วยความคาดหวังลึกๆ เนื่องด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อมทั้งรูปโฉม ความอ่อนหวาน ฉลาดเฉียบแหลม รวมแล้วเป๊ะปังในทุกด้าน ชวนให้กองเชียร์นางงามหวังตำแหน่งนางงามจักรวาลคนที่ 3 ของไทย ทุ่มโหวตกันรัวๆทั่วประเทศ ไม่เว้นแม้คนดังแถวหน้า ชมพู่-อารยา, เป๊ก-ผลิตโชค, โอปอล์-ปาณิสรา ก็ชักชวนให้ชาวไทยเทคะแนนให้ ซึ่งถึงแม้ไม่ได้มงติดมือกลับมา แต่แฟนๆก็แห่ต้อนรับ มารีญา กลับเมืองไทยอย่างเนืองแน่น และมอบตำแหน่งนางงามขวัญใจชาวไทยไปเรียบร้อย

  เป๊ก-ผลิตโชค “ไอดอลซุปตาร์หัวใจไม่ท้อ”

  ยืนหยัดเป็นนักร้องไม่เคยย่อท้อในเส้นทางสายดนตรีนับ 10 ปี แม้จะเจออุปสรรคต่างๆ แต่ เป๊ก ก็ไม่เคยย่อท้อเตรียมความพร้อมตัวเองไว้เสมอ จนมาถึงวันที่โชคชะตาฟ้าสั่งให้ดัง! ทันทีที่ เป๊ก ถอด “หน้ากากจิงโจ้” ชีวิตก็เปลี่ยนพลิกแบบหน้ามือเป็นหลังมือเหมือนได้เกิดใหม่ แฟนคลับหรือที่เรียกว่า “นุช” เพิ่มขึ้นนับทับทวีคูณ มีงานอีเวนต์หนึ่งซึ่ง เป๊ก ประสบพบกับตัวเองในวันนี้ที่ตัวเองเป็น “หน้ากาก จิงโจ้” แฟนคลับแห่มากรี๊ดจนห้างแทบแตก แต่มองย้อนไปเมื่อ 1-2 ปีก่อนตนมาร้องเพลงในงานนี้และที่ห้างเดียวกัน ตอนนั้นมีคนดูไม่ถึง 20 คน มันสะทกสะท้านจนน้ำตาจะไหล เป๊ก รู้สึกใจหาย ถ้าก่อนหน้านี้ตัวเองท้อและถอดใจวางไมค์ไปซะก่อน อาจจะไม่มี “หน้ากากจิงโจ้” ในวันนี้

  ชมพู่-อารยา “ไอดอลคุณแม่จอมเป๊ะ”

  ซุปตาร์สาวผู้วางแผนทุกอย่างในชีวิตเป็นขั้นเป็นตอน เป๊ะปังเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ตั้งแต่ยังเป็นซุปตาร์สาวโสด พอแต่งงานแล้วกับไฮโซหนุ่ม น็อต-วิศรุต เจ้าตัวก็เลือกบาลานซ์ชีวิต ยอมเสียรายได้รับงานอีเวนต์น้อยลงเพื่อให้เวลาครอบครัวมากขึ้น จนมาถึงคราวมีทายาทฝาแฝดตัวน้อยในท้อง ชมพู่ ก็วางแผนและเคลียร์งานไว้อย่างดี ชมพู่ ก็ยังเลือกเป็นคุณแม่ในแบบตัวเอง อุ้มท้องออกกำลังฟิตแอนด์เฟิร์มจนคนฮือฮา แล้วยังให้กำเนิดแฝดหมื่นล้าน น้องธันเดอร์-สายฟ้า และ น้องสตรอม-พายุ เมื่อวันที่ 6 ก.ย. อลังการตั้งแต่ลืมตาดูโลกไม่กี่ชั่วโมง แม่ชม ลุกขึ้นมาแต่งตัวถ่ายภาพครอบครัวภาพแรกแสดงถึงความสตรองและยังวางแผนชีวิตการศึกษาของลูกชายไว้ถึงระดับมัธยมแล้วด้วย เริ่ดมั้ยล่ะ

  เจ้านาย วรรธนะสิน “ไอดอลสามีมโน”

  พอเริ่มแตกเนื้อหนุ่มเปรี๊ยะๆ ความหล่อของ “ลูกชาย 3 เจ้า” ของแร็พเปอร์ตัวพ่อ เจ-เจตริน วรรธนะสิน ก็ยิ่งกระแทกใจสาวน้อยสาวใหญ่สาวแท้สาวเทียมอยากเป็น “สะใภ้มโน” โดยเฉพาะลูกชายคนโต เจ้านาย-จิณเจษฏ์ ฉายแววลูกไม้ใต้ต้น เปิดตัวเป็นศิลปินคนแรกในสังกัด เจมีดี ของ คุณพ่อเจ ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “คนละชั้น” ดังระเบิดยอดวิวในยูทูบทะลุ 70 ล้านวิว ขึ้นแท่นเพลงฮิตแห่งปี จน เจ้านาย จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกได้ในเวลาอันรวดเร็ว คุณพ่อเจ บอกว่าตอนนี้แค่ชิมลางเดินหน้าให้ เจ้านาย แค่เกียร์ 1 ขนาดยังไม่ได้ใส่เต็ม ยังดังขนาดนี้ อนาคตอันใกล้รอต้อนรับ ซุปเปอร์ไอดอลคนใหม่ ได้เล้ย

  เวียร์-ศุกลวัฒน์&เบลล่า-ราณี ”ไอดอลคู่รักหักมุม”

  ถึงจะเป็นพระนางระดับตัวท็อปอยู่ต่างช่อง แต่เรื่องความรักมักไม่เข้าใครออกใคร ย้อนไปหลายปีก่อน เวียร์ กับ เบลล่า ซุ่มสานสัมพันธ์เงียบๆก็ยังมีคนเห็นเริ่มเป็นข่าวฮือฮา ทั้งที่ตอนนั้นต่างคนมี “คู่จิ้น” เป็นของตัวเอง เบลล่า ก็จิ้นกับ เจมส์-จิรายุ ส่วน เวียร์ ก็จิ้นพันธฺุ์ข้าวเหนียวกับ มิน-พีชญา เลยพาให้แฟนคลับหวงข่าวคราวเลยเงียบหาย จนมาปีนี้ที่ เวียร์–เบลล่า ฝ่าทุกกระแสพร้อมแกรนด์โอเพนนิ่ง เริ่มจากควงคู่ไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่ จ.สกลนครด้วยกัน ก่อนจะบินลัดฟ้าไปทริปญี่ปุ่นสุดหวาน เวียร์ เป็นช่างภาพส่วนตัวให้ เบลล่า และมาเปิดตัวรับงานคู่กันในอีเวนต์เปิดห้าง ตอกย้ำความสวีตด้วยงานถ่ายแฟชั่นคู่และกระชับสัมพันธ์ชวนกันไปวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว เกิดกระแสหักมุม จากที่ก่อนนี้มีคนแอนตี้ แต่ตอนนี้กลายเป็นแรงเชียร์ไปซะแร้ว

  ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก “ไอดอลแซ่บแล้วปัง”

  เป็นนางเอกสาวหน้าใสในวงการบันเทิงอยู่ดีดี๊ แต่พอหมดสัญญากับวิก 7 สีจนต้องแขวนป้ายรับงาน แสดงอิสระ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ก็เพิ่มความหลากหลายสลัดความใสลุกขึ้นมาแซ่บที่สุดในชีวิตกับบทบาท “ก้านแก้ว” สาวไซด์ไลน์ขายตัวพัวพันหนุ่มๆไม่ซ้ำหน้าในซีรีส์ “หลงไฟ” ทางช่อง GMM 25 ตีบทแตกฮือฮาท้าทายความสามารถตัวเอง แจ้งเกิดในลุคแซ่บ แถมชีวิตจริงก็โตเป็นสาวสวยปนเซ็กซี่เบาๆลืมความแบ๊วไปได้เลย

  กุ๊บกิ๊บ&เป่าเปา “ไอดอลซุปเปอร์มัมนักปั้น”

  แซ่บตั้งแต่โสดยันเป็นคุณแม่ไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อ กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ คลอดลูกสาว น้องเป่าเปา-พอลลีน่า ก็ถ่ายทอดดีเอ็นเอความคึกคักไปสู่ลูกสาวตัวน้อย ไม่ว่าจะออกแอ็กชั่นไหน แม่กุ๊บกิ๊บ ก็เก็บภาพเก็บคลิปแล้วแชร์ และยังมีทั้งรายการและช่องยูทูบให้ติดตามลูกน้อยได้ตลอดเวลา จนสร้างฐานแฟนคลับที่หลงรัก น้องเป่าเปา ได้เป็นหลักแสนหลักล้านจนส่งให้ น้องเป่าเปา ขึ้นแท่น “ซุปตาร์วัยกระเตาะ” คว้าพรีเซ็นเตอร์สินค้าหลายตัว รวยยิ่งกว่านางเอกบางคนซะอีก ถ้าไม่ยกความดีงามให้ ซุปเปอร์มัมกุ๊บกิ๊บ แล้วจะยกให้ใคร!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาราไอดอลทีมข่าวบันเทิงดารานักร้องบุคคลต้นแบบแรงบันดาลใจกอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 00:03 น.