‘นาว’ ร้องไห้แทบขาดใจ ฉากบีบคั้นสูญเสีย “พ่อ”

ข่าว

  ‘นาว’ ร้องไห้แทบขาดใจ ฉากบีบคั้นสูญเสีย “พ่อ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ต.ค. 2560 06:01 น.

  ถือเป็นอีกฉากที่ท้าทายมากๆ ในละคร “ละอองดาว” สำหรับ นาว–ทิสานาฎ ศรศึก เพราะต้องแสดงบทดราม่า เรียกน้ำตากันแบบสุดพลัง โดยเป็นตอนงานเผาศพของ ดร.ไกร เบญจรงค์ พ่อของ กรกฎ และพ่อบุญธรรมของ ละอองดาว (นาว) ซึ่งเป็นการล่ำลาครั้งสุดท้ายระหว่างลูกกับพ่อที่ต้องจากไปแบบไม่มีวันหวนคืน ความยากของฉากนี้ทำเอานาว ต้องตั้งสติเรียกสมาธิอยู่ครู่ใหญ่ก่อนจะเดินกล้อง ซึ่ง นาว เล่าว่า

  อย่าเสียใจนะนาว
  อย่าเสียใจนะนาว
  กลั้นไม่ไหวแล้ว
  กลั้นไม่ไหวแล้ว

  “ก่อนหน้าจะเข้าฉากนี้ จริงๆนาวและก็คนอื่นๆยังเล่นสนุกสนานกันอยู่เลยค่ะ แต่พอต้องเข้าฉากจริง ก็ขอเวลาไปทำสมาธิ ตั้งสติ นึกถึงบทบาทตัวละคร และเหตุการณ์ที่จะต้องเจอ พอเริ่มถ่ายซีนแรก ก็เป็นซีนอารมณ์เบาๆก่อน เพราะพระเอกจะต้องพูดแสดงความห่วงใยปลอบใจเรา และสัญญาว่าจะดูแลเราแทนพ่อตลอดไป พอจบประโยคนี้เท่านั้นแหละค่ะ น้ำตามัน ไหลออก มาตอนไหนก็ไม่รู้ตัว รู้แต่ว่าเรากำลังสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันที่จะได้พบกันอีก

  ฮือๆๆๆๆ
  ฮือๆๆๆๆ

  ตอนนั้น มันเศร้ามากๆค่ะ และทุกคนก็เงียบหมดเลย บรรยากาศมันเลยดูเศร้าไปอีก ทีนี้หนูก็ปล่อยโฮแบบไม่ห่วงสวยเลยค่ะ จนผู้กำกับสั่งคัต จากนั้นก็มีเสียงปรบมือ ทำให้รู้สึกดีใจมากค่ะ เกินที่คาดไว้ เพราะกลัวว่าจะเล่นไม่ได้ สุดท้ายพอผู้กำกับเอ่ยชม ก็ดีใจ จะเรียกว่าท่องบททำการบ้านมาอย่างหนักก็ว่าได้ เพราะตั้งใจมากๆกับละครเรื่องนี้”

  ติดตามชมฉากนี้ได้คืนนี้ 20.15 น. ทางช่อง 7 สี HD.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นาว ทิสานาฎละอองดาวซีนอารมณ์งานศพบทดราม่าละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์