"แพร" ดาราเด็ก โตเป็นสาวงานรุมแน่น

ข่าว

"แพร" ดาราเด็ก โตเป็นสาวงานรุมแน่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2560 06:30 น.

บันทึก

รีเทิร์นวงการใหม่ เลือดนักแสดงอยู่ในตัว

เคยเป็นดาราเด็กเจ้าบทบาทขวัญใจใครหลายคน ห่างวงการบันเทิงกว่า 10 ปี วันนี้สาว แพร–ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ เติบโตเป็นสาวกลับมาเป็นนักแสดงเต็มตัวงานรุมแน่น หลายคนคิดว่ามีประสบการณ์วัยเด็กมาก่อนคงเป็นเรื่องง่าย แต่ แพร เล่าถึงความยากให้ฟัง

เริ่มจากผลงานช่วงนี้มีอะไรบ้าง? “ตอนนี้มีซีรีส์ยุทธการสลัดนอ, คลับฟรายเดย์ ตอน การกลับมา ออนแอร์ 2 เรื่อง เรื่อง การกลับมา เป็นนักแสดงดาวรุ่งขี้แอ๊บ เป็นคู่จิ้นกับว่านรับบทโดย เก้า-จิรายุ ส่วนยุทธการสลัดนอก็เปรี้ยว เป็นเด็กสาวใจแตกหนีตามผู้ชายแล้วท้องมีลูก แล้วผู้ชายเลิกไปเราเลยเกลียดผู้ชาย ค่อนข้างสะท้อนสังคม”

ได้รับบทแซ่บๆคิดว่าเค้าเห็นอะไรในตัวเรา? “ด้วยหน้าตาเรารึเปล่า ไม่ได้เรียบร้อยอ่อนหวานและบุคลิกเราพูดเร็วทำอะไรเร็ว”

ตอนเด็กเป็นดาราเด็กวัยใส โตมาเปรี้ยว? “คนตะลึงเยอะมาก คนบอกว่าโตขึ้นมาทำไมแซ่บจังเลย คนจำได้นะ สมัยก่อนอาจจะแค่คุ้นๆ พอมีผลงานออกมาคนจำเราได้เลยแซวเราแซ่บขึ้น ตัวจริงเราก็ห้าวๆไม่ได้เรียบร้อย”

หายจากวงการไปนานแค่ไหน? “แพรหายไป 10 ปีเลยนะ แพรทำงานตอน 7-12 ขวบ ซึ่งตอนนั้นวัยก้ำกึ่ง เราเลยไปโฟกัสการเรียนก่อน พอจบแล้วอายุ 20 แล้ว ก็มารับงาน”

ดาราเด็กหลายคนโตแล้วก็หายไป ตอนนั้นคิดมั้ยว่าโตแล้วจะกลับมาวงการ? “ความจริงทุกครั้งที่หยุดไป ไม่ได้คิดทิ้งอยู่แล้ว คิดว่าวันนึงเราจะกลับมาเพียงแต่ยังไม่ได้โอกาส เรายังทำอะไรของเราไม่เสร็จเลย จังหวะดีมากปี 4 เทอม 2 มีซีรีส์ติดต่อมา กลับมาเล่นแล้วฟีดแบ็กดีเลยคิดว่ากลับมาเต็มตัว”

เรียกว่าเลือดการแสดงอยู่ในตัวเรา? “ค่ะ ตั้งแต่จำความได้ 6-7 ขวบเราก็อยู่ในกองถ่าย ยิ่งโตขึ้นมาได้เจอผู้กำกับทีมงานตั้งแต่เด็ก มันคือสิ่งที่อยู่ในตัวเราแต่เราไม่ได้นึกถึงเลย ตอนแพรเรียนสถาปัตย์ ยังตอบตัวเองไม่ได้ว่าเรากลับไปแสดงดีมั้ย พอเราได้กลับมาปุ๊บเราถึงได้รู้สึกว่ามันคือชีวิตเรา”

เป็นดาราเด็กมาก่อนมีข้อดีหรือข้อเสียยังไง? “ข้อดีก่อนคือเรารู้จักวางตัว รู้หน้าที่รับผิดชอบ ข้อเสียคือคนจำเราในภาพเด็ก การลบความเป็นเด็กมันยากมาก ทุกวันนี้คนบางคนก็ไม่เชื่อว่าโตแล้ว การแสดงก็เปลี่ยนเคยจำการแสดงเมื่อก่อนเอามาใช้ทุกวันนี้ไม่ได้เลยต้องกลับไปเรียนใหม่และหลายคนก็คาดหวัง ช่วงกลับมาแรกๆก็เฟลนะต้องปรับจูน จนถึงตอนนี้เลยคิดบวกทำให้เต็มที่ที่สุด อยากให้ทุกคนเห็นว่ากลับมาเพราะรักการแสดงจริงๆ”

เรื่องหัวใจตอนนี้ล่ะ? “ก็มีคนเข้ามาคุย แต่ยังไม่มีแฟนค่ะ ยังโสด ปีนี้แพรรับงานเต็มที่เลยโฟกัสเยอะมาก อยากทำแต่ละอย่างให้ดีก่อน คนในวงการก็มีเข้ามาบ้างแต่เป็นเพื่อนกันดีกว่า ตอนนี้เวลาให้ครอบครัวยังน้อยเลย ถ้าวันนึงพร้อมและเจอคนที่ใช่ก็พร้อมจะคบ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์