ข่าว
100 year

“ปาร์คซูบิน”พกความสวยมั่นใจ เผยเสน่ห์สาวเกาหลี ตื่นเต้นร่วมงานเมืองไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ย. 2560 08:15 น.
SHARE

มีโอกาสร่วมงานในเมืองไทยทั้งทีสาวสวยหุ่นดี “ปาร์คซูบิน” นักร้อง วงดัลชาเบต (Dal Shabet) เกิร์ลกรุ๊ปไอดอลเกาหลีรุ่นใหม่ เลยขอแจกความสดใสจากเกาหลีส่งตรงถึงไทย เล่าโอกาสทำงานที่นี่ พร้อมเผยเคล็ดลับความสวย และชีวิตเกิร์ลกรุ๊ปของเธอ ซูบิน เล่าว่า “มาเมืองไทยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ได้เที่ยวอยู่ในกรุงเทพฯค่ะ ไปเดินสยาม ช่างชุ่ย ไปเดินตลาดหัวมุมอาหารไทยอร่อยมากๆ ชอบต้มยำกุ้ง ผัดไทย ขนมจีน ส้มตำ ทุเรียนด้วยค่ะ (ยิ้ม) ส่วนแฟนๆของวงหรือดาร์ลิ่ง ชาวไทยถึงเราจะอยู่ห่างกัน แต่พอไปที่ต่างๆ ที่นี่ได้เจอแฟนๆ ก็ดีใจมากว่าพวกเค้ารู้ว่าเรามา บางทีเราเจอแฟนๆ เราทักทายเค้าเป็นภาษาไทย แต่แฟนๆ ทักกลับมาเป็นภาษาเกาหลี ก็ตกใจว่าเค้าพูดเกาหลีได้ด้วยยิ่งดีใจ อีกอย่างคือแฟนๆชาวไทยใบหน้ามีแต่รอยยิ้ม เราก็อยากยิ้มตาม”

เส้นทางการเป็นนักร้องของคุณรู้ว่าตัวเองรักการร้องเพลงเมื่อไหร่? “ตั้งแต่ 8 ขวบ คุณแม่ชอบฟังเพลงมาก เลยซึมซับมาตั้งแต่นั้นเลยเริ่มร้องเพลง แนวเพลงที่ชอบมากคือแนวบัลลาดและอาร์แอนด์บี”

มีโมเมนต์ประทับใจกับเพื่อนๆ สมาชิกวง Dal Shabet มั้ย? “เวลาเรามีคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งที่เกาหลีทุกครั้งจะมีแฟนๆ ชาวต่างชาติบินไปให้กำลังใจ ประทับใจมาก”

เล่าชีวิตความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มีคนมีฝันที่จะเดบิวต์เยอะมากให้ฟังหน่อย? “ก่อนเดบิวต์เราต้องฝึกฝนหนักมาก ชีวิตจะรู้จักแต่ห้องน้ำ ห้องนอน กินข้าว นอกนั้นอยู่ในห้องฝึกซ้อม ตัวซูบินเองเดบิวต์ ตั้งแต่อายุยังน้อยอายุ 16 ปี เลยไม่ชินกับการใส่ส้นสูง ต้อง ฝึกใส่รองเท้าส้นสูงตลอด อย่างช่วงนี้ที่มีนักร้องออกมาเยอะ วงเราแบ่งตารางงานไปทำตามหน้าที่ของตัวเองที่ถนัด เช่นตัวซูบินเองก็มาทำงานที่เมืองไทย พี่ๆอีก 3 คนก็มีงานถ่ายละคร ถ่ายโฆษณา รายการ ต่างๆ และเมื่อจบการทำงานของตัวเองก็กลับมาทำอัลบั้มเพลงกันใหม่” 

คนไทยชอบศิลปินเกาหลีเยอะมากและมองว่าสาวเกาหลีสวย คิดว่าเสน่ห์ความสวยของสาวเกาหลีอยู่ตรงไหน? “ซูบินคิดว่าเสน่ห์ของผู้หญิงเกาหลีจะดูแลสุขภาพผิวเป็นอันดับหนึ่ง จะไม่แต่งหน้าหนาเกินไป และแต่งหน้าให้เหมือนไม่แต่งดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และดูแลตัวเองจากภายใน”

แล้วเสน่ห์ความสวยของผู้หญิงเกาหลีและคนไทยล่ะต่างกันยังไง? “ผู้หญิงเกาหลีเน้นเรื่องการเป็นธรรมชาติมากที่สุดแต่ผู้หญิงไทยก็มีสไตล์ใครสไตล์มันมากกว่า”

ได้ยินว่างานที่คุณมาทำในเมืองไทยคือการเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ Let Me In Beauty ด้วย? “ดีใจมากค่ะที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์นี้เพราะสกัดมาจากโสมป่า เมื่อใช้ก็จะช่วยบำรุงจากภายในให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดริ้วรอย ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี”

เคล็ดลับการดูแลตัวเองของซูบินล่ะ? “ข้อแรกเราต้องมองโลกแง่ดีเสมอ ดื่มน้ำเพียงพอในแต่ละวัน ออกกำลังสม่ำเสมอ ถ้าเป็นตัวซูบินจะชอบว่ายน้ำและตีกอล์ฟค่ะ”

เห็นว่าได้ไปชมในงานคอนเสิร์ต The Mask Singer2 มา ทราบว่าซูบินเคยแข่ง King Of Mask Singer ที่เกาหลีได้เห็นของเมืองไทยแล้วรู้สึกยังไง? “ตอนนั้นที่ประกวดเป็นงานแรกตั้งแต่ออกมาทำงานเดี่ยวเลยทำให้ดีที่สุด ที่เกาหลีจะสวมแค่หน้ากาก แต่ที่เมืองไทยสร้างหน้ากากต่างๆทั้งตัว ชอบมาก”

เวลาเห็นรายการดังจากเกาหลีทั้ง The Mask Singer หรือ Let Me In ทำเวอร์ชั่นไทยแล้วรู้สึกยังไง? “รู้สึกประทับใจเพราะไม่คิดว่าคนไทยจะชอบรายการเกาหลีขนาดนี้ พอรายการได้ทำเวอร์ชั่นไทยมันยิ่งใหญ่จริงๆ และอย่างรายการ Let Me In Thailand ก็รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นตัวแทนจากเกาหลีเป็นพิธีกรรายการนี้เวอร์ชั่นไทย อยากรอดูเลยว่าคนที่ได้รับเลือกไปทำศัลยกรรมเค้าจะเปลี่ยนแปลงไปยังไง”

ถ้าคนไม่รู้จักซูบิน เราจะบอกว่าเป็นใครเป็นสาวแนวไหน? “สิ่งที่คนจำที่เกาหลีก็คงเป็นสาวน้อยใสๆ ขี้เล่น อยากให้แฟนๆชาวไทยได้เห็นตัวตนของซูบินว่าเป็นผู้หญิงที่มั่นใจ ถึงจะเป็นดาราเกาหลี แต่พอมาเมืองไทยก็ทำสิ่งต่างๆ ได้ค่ะ ซูบินทำได้”

สุดท้ายหนุ่มๆอยากรู้ว่ามีสเปกหนุ่มในฝันแบบไหน? “ชอบคนที่มีมาดนิ่งเวลาอยู่กับคนอื่นแต่เวลาอยู่กับเราสองคนมีความน่ารักเหมือนกระต่ายน้อยค่ะ (ยิ้ม)”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์คซูบินวงดัลชาเบตDal Shabetเกิร์ลกรุ๊ปนักร้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้