“ออม-สุชาร์” พามุ้งมิ้งของหวานสไตล์เกาหลี ภูมิใจมีร้านขนมในฝันของเด็กสาว

ข่าว

“ออม-สุชาร์” พามุ้งมิ้งของหวานสไตล์เกาหลี ภูมิใจมีร้านขนมในฝันของเด็กสาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2560 06:30 น.

บันทึก

เปิดเพียงไม่กี่เดือนก็ติดตลาดแบบไม่ได้มาเล่นๆ เพราะเป็นแค่ร้านขนมของคนดัง! แต่ร้านขนมหวาน “Lunar Nuna Korean Dessert Bar” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 สยามสแควร์วัน ของนักแสดงสาว “ออม–สุชาร์ มานะยิ่ง” ก็ฮอตฮิตติดตลาดด้วยรสชาติความหอมหวานอร่อยติดใจลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติเข้าคิวรอ แถมร้านยังตกแต่งได้สีสันน่ารักสดใส งานนี้พอสาว ออม มีเวลาว่างปุ๊บ ก็ขอมาดูกิจการด้วยตัวเอง แถมนั่งเล่าเรื่องราวที่ดูเหมือนจะหวานแต่ไม่หวาน เริ่มจากร้านขนมแบบนี้เรียกว่าเป็นความฝันของเด็กสาวทั่วไป รวมไปถึงตัวสาว ออม เอง ที่วันหนึ่งอยากจะมีร้านขนมเป็นของตัวเอง ถามถึงความแตกต่างจากร้านขนมสไตล์เกาหลีอื่นๆ เรียกว่า ร้านนี้ไม่มีบิงซูน้ำแข็งใส แต่เป็นแนว “Dutch Baby” (ดัตช์ เบบี้) เป็นอาหารเช้าของคนเยอรมันสมัยก่อน ขนมชิ้นใหญ่ที่นำแป้งแพนเค้กไปอบจนอวบฟู เสิร์ฟด้วยท็อปปิ้งแบบต่างๆ และแนวซูเฟล่ แพนเค้ก เอามาปรับเป็นขนมหน้าต่างๆ ที่มีความเป็นฟิวชั่นมากขึ้น พร้อมเครื่องดื่มนมสไตล์เกาหลี จุดเริ่มต้นออมชอบกินขนมและชอบความเป็นเกาหลี ร้านนี้ไม่ได้ไปซื้อแฟรนไชส์ คิดสูตรกันเอง ฟีดแบ็กดี คนเจอออมก็บอกว่าขนมอร่อย บางทีลูกค้ามากินขนมไม่ได้รู้ว่าเป็นร้านของออมด้วยซ้ำ ทำเอาเจ้าตัวยิ่งแฮปปี้เพราะขนมตอบโจทย์คอของหวาน ส่วนชื่อร้าน “Lunar Nuna Korean Dessert Bar” ที่ Lunar (ลูน่า) เกี่ยวกับพระจันทร์ซึ่งเป็นความเชื่อและความชอบของออมอยู่แล้ว ที่ชอบตั้งชื่อสิ่งต่างๆ รวมทั้งบริษัทเกี่ยวกับพระจันทร์ แม้แต่การตกแต่งร้านและตัวขนมก็เป็นผิวที่มีความขรุขระ และด้วยสีเหลืองนวลของพระจันทร์ ส่วน Nuna (นูน่า) ก็จะมีความเป็นเกาหลี

ทิ้งท้าย ออม เผยว่า “เห็นตัวเล็กๆแบบนี้ออมเป็นคนชอบกินมาก เราได้กินขนมที่เกาหลีเลยอยากลองพัฒนาเป็นสูตรเราด้วย ออมอยากทำนั่นทำนี่หลากหลายมากเลยนะ ภูมิใจนะคะที่ได้มีร้านของตัวเอง มันก็หายเหนื่อย ฝันขยายในประเทศก่อน และฝันอยากต่อยอดขยายแฟรนไชส์ที่ต่างประเทศในอนาคต ไหนๆเค้าก็รู้จักเราก็อยากทำให้เค้ารู้จักร้านขนมของเราด้วย เราอยากทำอะไรในความเป็นสาวมุ้งมิ้งของเราอีก ตอนนี้อีกอย่างคือทำลิปสติก ทำจากสิ่งที่เราชอบ สิ่งที่เป็นเรา ล่าสุดออกลิปสติกแบรนด์ KEASY ในสไตล์ Charming มุ้งมิ้ง แต่เอาจริงๆ ถามว่า ออม เป็นสาวหวานมั้ย ไม่ได้หวานเบอร์นั้น ข้างในก็มีความแมนๆ เยอะเหมือนกันค่าาา...า”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์