จากแก๊งนักรักบี้ตัวจิ๋ว นักสู้เท้าเปล่าระดับตำนาน สู่ภาพยนตร์เรื่อง “ฮักบี้ บ้านบาก” ผลงานกำกับของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพียงแค่เปิดตัวปุ๊บกระแสดีเกินความคาดหมาย

บิณฑ์ เผยว่า “วันรอบสื่อ พอหนังฉายจบปุ๊บ พี่ซูโม่ตู้-จรัสพงษ์ สุรัสวดี ซึ่งเป็นอดีตนักรักบี้เก่าเดินมาขอบใจผมที่ทำหนังเกี่ยวกับรักบี้ แล้วก็ทำให้หนัง ดูสนุก ดึงความสดใส ของเด็กๆออกมาได้ดี และก็ยังมีพี่ๆ น้องๆในวงการอีกหลายคนเดินมาตบบ่าผมแล้วพูดว่า “เจ้าพ่อหนังเด็ก” เพราะดึงเสน่ห์ของเด็กออกมาได้ วันนั้นสิ่งที่หลายคนพูดกับผม ผมคาดไม่ถึงจริงๆ ว่าจะได้รับคำชมขนาดนี้ และวันก่อนที่หนังเข้าฉายในโรงจริงๆวันแรก ผมก็ไปเช็กกระแสในโรงภาพยนตร์ละแวกบางพลีช่วงเวลาประมาณบ่ายโมงมีโรงเรียนหนึ่งมาดูหนังผมประมาณ 300 ที่นั่ง ส่วนที่โรงภาพยนตร์ที่ปิ่นเกล้า ช่วงเย็นก็มีผู้ชมนั่งกว่า 100 ที่นั่ง แล้วพอหนังฉายจบปุ๊บ ก็เอาน้องๆทีมรักบี้ บ้านบาก เข้าไปเซอร์ไพรส์ผู้ชม คนมาขอถ่ายรูปเด็กๆเต็มไปหมด โรงแทบแตก ผมดีใจกับน้องๆที่เขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ผู้ชมบางคนก็บอกกับผมว่าหนังครบรสมาก นอกจากเขาจะหัวเราะแล้ว ยังมีเสียน้ำตาด้วย ผมฟังแล้วก็รู้สึกมีกำลังใจมากครับ”

...

คาดหวังเรื่องรายได้มากน้อยแค่ไหน? “ถามว่าผมคาดหวังไหม ผมคิดว่าไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง ผมก็ไม่รู้สึกเสียใจ แค่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำก็พอแล้ว เราอยากทำให้เรื่องของพวกเขาเป็นประวัติศาสตร์ อยากให้เด็กๆ เป็นที่จดจำของใครหลายๆคน และวันก่อนทราบมาว่าทาง ร.ร.บ้านบาก แข่งรักบี้เอาชนะทีมวชิรวุธวิทยาลัยมาได้อีก ก็ดีใจกับน้องๆมาก ที่เขายังสามารถรักษามาตรฐานของตัวเองได้แบบนี้ จากวันแรกที่ตัดสินใจทำ จนมาถึงวันนี้ ผมไม่ได้หวังอะไรมาก แค่รู้สึกว่ากีฬารักบี้เป็นที่นิยมในหมู่คนอีสานและกรุงเทพฯมากขึ้น และตอนนี้ก็เริ่มกระจายไปจังหวัดอื่นๆ ผมก็รู้สึกพอใจและภูมิใจที่หยิบเรื่องนี้ขึ้นมาทำครับ”.