หลังจากเปิดตัวคบกันผลัดโชว์หวานจัดเต็มตามประสาคน “คลั่งรัก” สำหรับ ทับทิม อัญรินทร์ กับ ไทด์ เอกพันธ์ คู่รักต่างวัย ห่างกันเกือบ 30 ปี ล่าสุด ควงคู่มางานเปิดตัวครีมทาฝ้า Dr.JiLL ในงานมหกรรม Dr.JiLL ณ อาคารเกษร ทาวเวอร์ ยังสาดหวานออกสื่อให้เห็นจะจะ เลยอัปเดตความรักกันหน่อย
เริ่มจาก...ออกงานคู่กันครั้งแรกไหมหลังเปิดตัว?
ทับทิม “ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชอบพวกเราสองคนและซัพพอร์ต จริงๆต้องบอกว่าดีใจที่หลายๆคนมาร่วมยินดีกับเรา ทำให้เรารู้สึกใจฟูเหมือนกัน”
ก่อนเปิดตัวกังวลไหม?
ไทด์ “กังวล (หัวเราะ)”
ทับทิม “คือเราไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไงบ้างแต่สิ่งที่ทับทิมกับพี่ไทด์บอกตลอดก็คือเราใช้ชีวิตตามปกติ เราไม่ได้ปิดบังไม่ได้อะไรเลย”
ไทด์ “กังวลเรื่องความแตกต่างของอายุ บางทีเราเดินไปกับเขา สักพักนึงมีคนมาสะกิดว่าลูกสาวสวยมาก ลูกใช่ไหมเนี่ย ทับทิมเขาโมโหแทน ทำไมไม่บอกเขาไปล่ะ เราก็ได้แต่ครับ ด้วยความที่เราสนิทกันมาตั้งแต่เริ่ม ร่วมงานกันมาไปไหนมาไหนก็สนิทกันเหมือนพี่กับน้อง ตอนนี้ก็เลยเหมือนเดิมทุกอย่าง ก็เลยเหมือนไม่ใช่แฟน”
ทับทิม “เราก็ไม่ได้ถึงกับขึ้นขนาดนั้น แต่กลัวว่าพี่เขาจะรู้สึกไม่ดีหรือเปล่า? ก็เลยบอกว่าทำไมไม่บอกเขาไปล่ะ ไม่ได้ติดอะไร สามารถบอกได้ กลัวพี่เขากังวลเรื่องอายุ”
ปรับตัวเต้นคอนเทนต์เต้นกับทับทิมยากไหม?
ไทด์ “ก็เต้นไม่ค่อยเป็น เขาก็สอน คือก่อนที่ถ่ายจริงเขาก็บรีฟก่อน นับจังหวะ 1-2-3 ตอนนี้มีคลิปอีกหลายคลิปที่กำลังจะออกอีกเยอะเลย”
...
ทางบิณฑ์บอกว่าตั้งแต่ ไทด์คบกับทับทิมไลฟ์สไตล์ก็เปลี่ยนไป?
ไทด์ “คือมันก็ต้องให้เข้าไปกับ น้องเขาด้วย ไม่ใช่ว่าเราทำตัวแก่แล้วน้องเขายังวัยรุ่นยังสาวสวย ถ้าเราไปเดินกับเขา บางครั้งเราก็ต้อง ให้เกียรติเขานิดนึง เรียกว่าตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม บางทีเขาอาจจะทักทำไมเดี๋ยวนี้ใส่เสื้อผ้าวัยรุ่นจัง มีแฟนเด็กเหรอประมาณนี้ไง ถ้าอยากจะร้องเพลงให้แฟนฟังจะร้องเพลงอะไร ผมก็ขึ้นเลย...แฟนผมน่ารักจังเลยครับ เจอแบบนี้ก็ตายดิครับ (หัวเราะ)”

มีแนะนำมั้ยอยากมีแฟนเด็กสวยขนาดนี้ทำยังไง?
ไทด์ “ที่มารักน้อง มันเป็นธรรมชาติจริงๆ ไม่ได้คิดอยากจะจีบมาก่อน เพราะเราทำงานร่วมกันคือพี่น้อง แต่มีวันนึงรู้สึกว่าจิตใจเรามันห่อเหี่ยวเหลือเกินเกี่ยวกับที่เราอยู่คนเดียว อยู่กับลูกๆ ก็มีน้องเข้ามา มันก็รู้สึกว่าจากที่เราเคยคิดว่าเขาเป็นน้องก็อยากให้เขาเข้ามาดูแลเรา มันมีความรู้สึกว่าเวลาที่ได้อยู่ใกล้แล้วมันอบอุ่น มีความสุข เวลาไปลงพื้นที่น้ำท่วมต่างๆ เวลาเราเหนื่อยๆ เขาเป็นคนที่วิ่งเอาน้ำมาให้ ตอนนั้นน่ะเรายังไม่ได้เป็นอะไรกันนะ เขาก็จะมองด้วยสายตาที่ทำให้เราคิดว่า ทำไมมองตาเขาแล้วเรารู้สึกว่ามันชื่นใจ เก็บความรู้สึกนี้มานาน จนกระทั่งวันนึงเราต้องบอกเขา”
หลายคนเชียร์ให้เราแต่งเลย?
ไทด์ “มีคนคอมเมนต์ ก็ได้แต่อมยิ้ม มีคุยกันบ้างแต่ว่าเราก็ต้องมาดูเรื่องการทำงาน จริงๆแล้วว่าผมเป็นผู้ชาย ต้องให้เกียรติน้องเค้า ต้องทำอะไรที่เป็นหลักฐานที่สำคัญให้ครอบครัว ถ้าเกิดทำอะไรโดยที่ไม่ตรอง หรือจะใช้อารมณ์แค่ของตัวเอง บางทีผิดพลาดอะไรขึ้นมาน้องเขายังโสดอยู่ แต่ผมอะผ่านมาแล้ว เราก็ต้องให้เกียรติน้องเขา อยากให้มันมีหลักฐานอะไรที่มันสำคัญก่อนที่มันจะสามารถดูแลน้องและครอบครัวน้องให้มีความสุขสบายโดยที่ไม่ต้องลำบากที่มาอยู่กับเรา มันก็เลยต้องใช้เวลานิดนึงก็ต้องสร้างหลักฐานความมั่นคง”
ทับทิม “จริงๆถ้าถามความรู้สึกของทับทิมมันก็เป็นความรู้สึกของผู้หญิงหลายๆคน ที่โอเค ถ้าเราเรียนจบแล้วมีการงานที่มั่นคง อาจจะมองอีกสเต็ปหนึ่งไปในเรื่องของชีวิตครอบครัวที่อาจจะต้องดูถึงเรื่องความมั่นคงมาก อย่างทับทิมตอนนี้ก็ต้องบอกว่าจริงๆยอมรับว่ามองหาในเรื่องของความมั่นคงเป็นหลักเลยมันคืออนาคตของเราทั้งหมด ฉะนั้นเชื่อว่าถ้าวันนึงถ้ามันถึงเวลาแล้วเราก็จะรู้เองว่ามันโอเคพร้อมแล้ว”.
อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่