วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ลูดี้ หลิน’ หนุ่มเอเชีย1 ในทีมซุปเปอร์ฮีโร่ ‘POWER RANGERS ฮีโร่ทีมมหากาฬ’

‘ลูดี้ หลิน’ หนุ่มเอเชีย1 ในทีมซุปเปอร์ฮีโร่ ‘POWER RANGERS ฮีโร่ทีมมหากาฬ’

  • Share:

เคยฝากผลงานบทตัวร้ายในหนังจีนแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ทำเงิน Monster Hunt และร่วมแสดงซีรีส์ Marco Polo ทางช่องเน็ทฟลิกซ์ก่อนจะมารับบทเป็นแซค หรือแบล็คเรนเจอร์ ในการรีเมกสุดยอดขบวนการซุปเปอร์ฮีโร่ในตำนาน Power Rangers ฉบับปี 2017 ลูดี้ หลิน นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เชื้อสายจีน-แคนาดากับบทบาทใหม่ Black Ranger 1 ในทีมซุปเปอร์ฮีโร่ ภาพยนตร์แอ็กชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์ POWER RANGERS ฮีโร่ทีมมหากาฬ...

บทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์เรื่องนี้?
“ผมรับบทเป็นแซค หรือตัวที่เป็นฝ่าย ranger คือถ้าไปดูหนังเนี่ย อาจจะเป็นตัวที่เด็กหลายๆคนตกหลุมรักถ้าเกิดว่าได้รู้จักตัวตนของเขาจริงๆ เพราะว่าถ้าดูแค่การกระทำคนอื่นอาจจะคิดว่าเขาต้องบ้าแน่เลย เขาทำแต่อะไรที่เสี่ยงตายไปหมด แต่เขาทำไปเพื่อ ที่จะดึงเขาออกจากปัญหาจริงๆที่เขาต้องเจอในชีวิต แซคต้องไป หาเพื่อน หามิตรภาพมาซัพพอร์ต เพื่อที่จะมาแก้ปัญหาไปด้วยกัน คนที่เล่นเป็น ranger คนอื่นๆ ตั้งแต่เจอกันก็รู้สึกเหมือนครอบครัวเลย”

รู้สึกยังไงที่ได้เป็นตัวแทนชาวเอเชียที่ได้แสดงในหนัง power ranger นี้?
“ผมรู้สึกภูมิใจมาก ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตามก็ต้องยอมรับว่าฮอลลีวูดเป็นมีเดียด้านภาพยนตร์ที่สุด ผมรู้สึกดีใจที่สุดท้ายมีซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นเอเชียนอยู่ในหนัง ตอนนี้มีคนเอเชียมากมายอยู่บนโลกใบนี้ คือคนเอเชียนก็สามารถทำสิ่งที่ดี ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ในการที่จะช่วยโลกใบนี้ ไม่ใช่แค่ตัวผม เป็นนักแสดงเอเชียทั้งหมด ทั้งธุรกิจของภาพยนตร์เอเชียนช่วยกันผลักดันในเรื่องนี้”

ได้ข่าวว่ามาประเทศไทยหลายรอบแล้ว?
“ผมชอบคนที่นี่ ผมชอบที่สุดก็คือธรรมชาติกับคน รวมทั้งวัฒนธรรมที่ผมได้เรียนรู้จากประเทศไทย มันทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้น มีคนพูดว่าไม่สามารถลืมครั้งแรกในการทำสิ่งต่างๆ ประเทศไทยก็เป็นครั้งแรกในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมวยไทย กินแมลง ลองกินหนู กินแมงมุม ผมได้โฟกัสอย่างจริงจังก็คือมวยไทย คือตื่นมาก็ไปต่อยมวยตลอด ผมว่ามันรู้สึกเหมือนเป็นการบำบัด เหมือนเป็นการนั่งสมาธิ”

สเป๊กสาว แล้วเป็นไงบ้าง ชอบแบบสาวไทยบ้างหรือ เปล่า?
“ชอบสาวไทยครับ แต่ผมไม่เคยคิดถึงว่าสเป๊กต้องจำกัดชาติไหนๆ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้