วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไมค์-ปุ๊กลุก พาฟินกลางทุ่ง ดราม่าผจญภัยใน ‘นายฮ้อยทมิฬ’

ได้ฤกษ์ลงจอละครแนวดราม่าผจญภัยฟอร์มใหญ่ “นายฮ้อยทมิฬ” ของผู้จัดพ่วงตำแหน่งผู้กำกับ ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่ายพอดีคำ นำพระนางคู่จิ้น “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” รับบท “นายฮ้อยเคน” ประกบคู่กับ “ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” อีกครั้งในบท “คำแก้ว”

เรื่องย่อ...ณ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ก่อนปี 2500 ความแห้งแล้งทวีความรุนแรง ความหวังเดียวของชาวบ้านอยู่ที่ นายฮ้อยเคน นายฮ้อยค้าควายผู้ชำนาญพาทัพควายเดินทางผ่านที่กันดาร สู้ได้ทั้งโจรและสัตว์ อยู่ยงคงกระพัน สัตว์มีพิษไม่กล้าเข้าใกล้ ผีสางนางไม้ก็ปราบได้จนถูกขนานนามว่า “นายฮ้อยทมิฬ” แม้การค้าควายจะช่วยให้ ชาวบ้านไม่ต้องอยู่อย่างยากแค้น แต่ คำแพง เมียของ นายฮ้อยเคน กลับรู้สึกเป็นบาปจึงขอให้เขาเลิกค้าควายเพื่อลูก นายฮ้อยเคน รับปากแต่กลับมาไม่ทันดูใจ คำแพง ที่ถูก เสือคำแสน กับ บักจันดี บุกมาฆ่าถึงบ้านเพื่อแก้แค้น ทำให้ นายฮ้อยเคน ต้องดูแล คำแก้ว น้องเมียนิสัยแก่นกะโหลกแทน คำแพง คำแก้ว รักพี่สาวมากจึงไม่พอใจทุกครั้งที่มีสาวมาติดพันพี่เขย นายฮ้อยเคน หารู้ไม่ว่าชาติกำเนิดที่แท้จริงของ คำแก้ว เกี่ยวพันกับเหตุการณ์ในอดีตที่ครอบครัวของ นายฮ้อยเคน ถูก นายฮ้อยผี ผู้โหดเหี้ยมฆ่าล้างหมู่บ้าน เป็นปมที่ผูกให้ นายฮ้อยเคน กับ คำแก้ว ต้องออกเดินทางพาทัพควายที่ใหญ่ที่สุดสู่การผจญภัยที่ต้องพบกับอุปสรรคค้นหาความจริงถึงชาติกำเนิด

นายฮ้อยเคน รวบรวมลูกน้องมุ่งหน้าสู่เมืองล่าง ลูกน้องแต่ละคนมีความเก่งกาจคนละด้าน แถมยังพกพาปัญหาสารพัดให้ปวดหัว เมื่อ นายฮ้อยเคน ประคับประคองทัพควายมาถึงดงพญาเย็น ขุนเขาแห่งความตายด่านสุดท้าย ก็ต้องเผชิญหน้ากับ นายฮ้อยผี ที่ต้องการชีวิต นายฮ้อยเคน และยังเป็นผู้กุมความลับสำคัญที่สุดในชีวิตของ คำแก้ว ไว้ นายฮ้อยเคน กับ คำแก้ว ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะอยู่หรือตายไปพร้อมกับคนอื่นในทัพควาย เรื่องราวจะลงเอยเช่นไร ร่วมด้วย หวาน-กรรณาภรณ์, โหน-ธนากร, ชิงชิง-คริษฐา, พล-พูลภัทร, โม-อมีนา, นัท-อติรุจ, อู๋-นวพล, เขต-ธาราเขต ฯลฯ และไอดอลสายลูกทุ่งหมอลำ ไผ่ พงศธร, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, ปอยฝ้าย มาลัยพร, เฉลิมพล มาลาคำ ฯลฯ รวมทั้งนักมวยรุ่นเก๋า เขาทราย กาแล็คซี่, สมรักษ์ คำสิงห์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ ฯลฯ ติดตามชมละคร นายฮ้อยทมิฬ ได้ทุกคืนวัน จันทร์–อังคาร ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Chan-nel7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

อ่านนิยายเรื่อง "นายฮ้อยทมิฬ" ได้ที่นี่

ได้ฤกษ์ลงจอละครแนวดราม่าผจญภัยฟอร์มใหญ่ “นายฮ้อยทมิฬ” ของผู้จัดพ่วงตำแหน่งผู้กำกับ ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่ายพอดีคำ นำพระนางคู่จิ้น “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” รับบท “นายฮ้อยเคน” ประกบคู่กับ “ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” 23 ก.ย. 2560 15:15 23 ก.ย. 2560 15:17 ไทยรัฐ