วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉ'เปรี้ยว'ขาใหญ่แก๊งยา รับคำสั่งแก๊งค้าข้ามชาติ ฆ่าตัดตอน'น้องแอ๋ม'

คดีฆ่าหั่นศพฆ่า “น้องแอ๋ม” สาวโอเกะที่ขอนแก่น ส่อเป็นการฆ่าตัดตอน โดยคำสั่งขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จากผู้บงการส่งตรงถึง “เปรี้ยว” วางแผนทุกขั้นตอน ฆ่าแล้วหนีไปซุกใต้ปีก ได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างดีในประเทศเพื่อนบ้าน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุม 2 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม พนักงานร้านคาราโอเกะ สถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น หั่นศพ ออกเป็น 2 ท่อน และตัดแขนข้างซ้าย บรรจุใส่ถุงพลาสติกสีดำ ก่อนยัดใส่ถังพลาสติกอีกชั้น นำไปฝังดินทิ้งไว้ในพื้นที่ บ้านโนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ก่อนมีผู้มาพบศพ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับคดีนี้ที่ผ่านมาหลังพบศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนร่วม บก.สส.ภ.4 โดย กก.3 บก.สส.ภ.4,ชุดสืบสวน สภ.เขาสวนกวาง และ ชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ได้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุ ใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวน 6 วัน จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ประกอบด้วย นายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/7 ม.2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแกน ซึ่งจับกุมได้ ขณะหลบหนีการจับกุม ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในเขตนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.หัวทุ่ง อ.พล จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร

ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และ น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน ขณะนี้หลบหนีการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังประเทศเมียนมา โดยมีข้อมูลการผ่านแดนจากประเทศไทย ที่ ด่าน ตม.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุฆาตกรรมผู้ตายเพียง 1 วัน ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวนได้ประสานงานไปยัง ทางการเมียนมาเพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมตัวแล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ร่วมขบวนการคือ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/8 ม.16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการออกหมายจับ

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลยืนยันว่า มูลเหตุของการฆาตกรรมน้องแอ๋ม นั้น มีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเป็นผู้สั่งฆ่าตัดตอน หลังนำข้อมูลของเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ และขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ไปแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาหลายรายในปี 2559 ในจำนวนนั้นมีสามีของ น.ส.เปรี้ยว รวมอยู่ด้วย กลุ่มนายทุนและเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดจึงไม่พอใจ และมีคำสั่งตรงมาถึง น.ส.เปรี้ยว ที่ยังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ วางแผนทุกขั้นตอนจนนำไปสู่การก่อเหตุฆ่าหั่นศพ ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า น.ส.ปรียานุช หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น จัดเป็นบุคคลที่พัวพันกับแก๊งยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งเป็นผู้ค้ารายใหญ่ รู้จักกันดีของกลุ่มนักเที่ยวกลางคืนและผู้ที่ชื่นชอบยาไอซ์ โดยที่คนในวงการและนักเล่นยายำเกรงเครือข่ายของ น.ส.เปรี้ยว อย่างมาก ซึ่งข้อมูลทั้งหมด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง

"ทีมสังหารทั้ง 5 คนนั้นรู้จักกับ น.ส.เปรี้ยว เป็นอย่างดี และเป็นเพื่อนสนิทที่ น.ส.เปรี้ยวไว้ใจ ในการร่วมลงมือก่อเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ จึงไม่มีใครกล้าที่จะคัดค้าน หรือห้ามปราม อย่างไรก็ตาม การหลบหนีออกนอกประเทศของ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไปยังประเทศเมียนมานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมีส่วนให้การช่วยเหลือ คุ้มครอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวให้ใด้ต่อไป".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุม วศิน ทำแผนอุ้มศพ'น้องแอ๋ม'ขุดหลุมฝัง คนขอนแก่นคันแข้ง ฮือจะกระทืบ

รู้หน้าไม่รู้ใจ! เปิดคลิป'เปรี้ยว'ไลฟ์สด ก่อนออกไปหั่นสยอง ศพน้องแอ๋ม (คลิป)

'เปรี้ยว' สารภาพกับพี่สาว เป็นคนฆ่า 'แอ๋ม' เล่าขั้นตอนสังหาร

รวบ 'วศิน' ทีมร่วมฆ่าน้องแอ๋ม รับขับรถให้ คนลงมือคือ 'เปรี้ยว'

พบแล้ว จุดหั่นศพ 'น้องแอ๋ม' เป็นรีสอร์ตในขอนแก่น

  

คดีฆ่าหั่นศพฆ่า “น้องแอ๋ม” สาวโอเกะที่ขอนแก่น ส่อเป็นการฆ่าตัดตอน โดยคำสั่งขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จากผู้บงการส่งตรงถึง “เปรี้ยว” วางแผนทุกขั้นตอน ฆ่าแล้วหนีไปซุกใต้ปีก ได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างดีในประเทศเพื่อนบ้าน... 31 พ.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ