วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรี้ยว' สารภาพกับพี่สาว เป็นคนฆ่า 'แอ๋ม' เล่าขั้นตอนสังหาร

พี่สาวเผย เปรี้ยวโทรมาสารภาพ ว่าร่วมกับเพื่อนลงมือฆ่าแอ๋ม เพราะแค้นนำความลับเรื่องยาเสพติดมาเผย ทำให้สามีโดนจับ ขณะ ตร.สืบสวนภาค 4 รวบตัว 'วศิน' 1 ในทีมฆ่าแล้ว ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 ที่ สภ.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง ได้เชิญตัว นางสาคร ภาษี อายุ 62 ปี และนายอู๊ด โนนวังชัย อายุ 52 ปี ชาวบ้านห้วยบาก ม.6 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง ซึ่งเป็นมารดาและบิดา ของนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ ฝังดินในป่าบ้านโนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

ภายหลังการสอบสวน ผกก.สภ.เขาสวนกวาง เปิดเผยว่า พ่อกับแม่ให้การว่า มีลูก 5 คน น้องเปรี้ยวเป็นคนสุดท้อง พอทราบข่าวว่าลูกถูกออกหมายจับในคดีฆ่าคนตาย ก็เสียใจ ไม่คิดว่าลูกสาวจะเป็นคนโหดเหี้ยมได้เช่นนี้ เพราะตั้งแต่เด็กจนโต เลี้ยงลูกมา ลูกเป็นคนนิสัยอ่อนโยน

พ่อแม่ บอกว่า ที่ลูกมีนิสัยโหดร้าย อาจจะเป็นเพราะคบเพื่อนไม่ดี ทำให้ลูกเดินทางผิด ทำผิดอย่างร้ายแรงเช่นนี้ แต่ที่ผ่านมาลูกจะส่งเงินให้แม่สร้างบ้าน และบ้านก็กำลังก่อสร้าง ซึ่งยังสร้างไม่ทันเสร็จ ก็มาเกิดเรื่องก่อน ซึ่งก็อยากให้ลูกสาวมามอบตัวโดยเร็ว

ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวอีกว่า หลังจากสอบสวนพ่อแม่แล้วก็สอบสวนพี่สาวของน้องเปรี้ยว ชื่อ นางสาวประภาศิริ สมศรี อายุ 34 ทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม วันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา เปรี้ยวได้ติดต่อมาคุยทางบีทอล์ก และโทรเข้าโทรศัพท์มือถือว่า ตนเองทำเรื่องผิดพลาด เพราะได้ลงมือฆ่าเพื่อนชื่อ แอ๋ม และเล่าต่อว่า ร่วมกับเพื่อนทั้งหมด 4 คน คือ ได้ล่อลวงแอ๋มออกมาจากร้านเหล้า รับขึ้นรถซีอาร์วี เมื่อขึ้นรถเปรี้ยวก็ซ้อมแอ๋ม ทั้งตบตี และบีบคอ จนแอ๋มแน่นิ่ง แต่ช่วงขณะแอ๋มฟื้นขึ้นมาและด่าว่า “ถ้าจะทำขนาดนี้ก็ฆ่าให้ตาย ถ้ากูไม่ตาย มึงก็ตาย”

จุดนี้ทำให้เปรี้ยวแค้นหนักมาก จากที่คิดว่าจะเอามาซ้อม เนื่องจากแค้นที่เปรี้ยวคิดว่า แอ๋มนำความลับเรื่องยาเสพติดไปบอกตำรวจ ถูกหักหลังเรื่องยาเสพติด ทำให้สามีของเปรี้ยวถูกจับติดคุก เปรี้ยวก็เลยลงมือหนักขึ้น บีบคอซ้ำ จนแอ๋มน่าจะขาดใจตายคามือ จากนั้นเปรี้ยวกับเพื่อนๆ จึงขับรถวนในเมืองหลายรอบ ก่อนจะขับรถไปที่รีสอร์ต ในพื้นที่บ้านโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วลงมือหั่นศพแอ๋มด้วยตัวเองในรีสอร์ตดังกล่าว

ล่าสุดเวลา 15.00 น. วันที่ 30 พ.ค. พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภาค 4 เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ บก.สส.ภาค 4 ทำการจับกุมตัว นายวศิน นามพรหม อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม ได้แล้วจากเกสต์เฮาส์ฝั่ง สปป.ลาว ซึ่งกำลังนำตัวมาที่ จ.ขอนแก่น เพื่อดำเนินการสอบสวนต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ 'เบนซ์' ทีมร่วมฆ่าแอ๋ม กบดานที่อุบลฯ พบตัวละครเพิ่มอีก 1

พบแล้ว จุดหั่นศพ 'น้องแอ๋ม' เป็นรีสอร์ตในขอนแก่น

รวบ 'วศิน' ทีมร่วมฆ่าน้องแอ๋ม รับขับรถให้ คนลงมือคือ 'เปรี้ยว'

รู้หน้าไม่รู้ใจ! เปิดคลิป'เปรี้ยว'ไลฟ์สด ก่อนออกไปหั่นสยอง ศพน้องแอ๋ม (คลิป)

พี่สาวเผย เปรี้ยวโทรมาสารภาพ ว่าร่วมกับเพื่อนลงมือฆ่าแอ๋ม เพราะแค้นนำความลับเรื่องยาเสพติดมาเผย ทำให้สามีโดนจับ ขณะ ตร.สืบสวนภาค 4 รวบตัว 'วศิน' 1 ในทีมฆ่าแล้ว ... 30 พ.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ