วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนอดีตรัก 5 ปี ก่อนหนุ่มสามัญชน หาญสร้างตำนานเด็ดดอกฟ้า เจ้าหญิงมาโกะ

ตำนานรัก หญิงสูงศักดิ์ กับ หนุ่มสามัญชนชาวญี่ปุ่น ที่กำลังกลายเป็นเรื่องราวฮอตไปทั่วโลก ท่ามกลางความอยากรู้อยากเห็นถึงความรักไร้ชนชั้นในครั้งนี้ ว่า มันเริ่มต้นก่อร่างจนกลายเป็นต้นรักที่ยั่งยืนได้อย่างไร  

เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตแห่งญี่ปุ่น กับ ชายหนุ่มนักกฎหมายธรรมดาๆ คนหนึ่ง เคอิ โคะมูโระ ที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็ววันนี้ มันเริ่มต้นขึ้นได้อย่างไร 

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ พยายามเสาะแสวงหาคำตอบ จากผู้คร่ำหวอดรู้ลึกรู้จริงของประเทศญี่ปุ่น จะมาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว จากทางฟากฝั่งแดนอาทิตย์อุทัยให้แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ ทุกท่านได้รับฟังกันในวันนี้ นั้น คือ ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ หรือ เจ้าของนามปากกา 'เกตุวดี' อดีตนักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

โดย ดร.กฤตินี ระบุว่า ข่าวการหมั้นหมายในครั้งนี้เป็นข่าวดังมากลงบนหน้าสื่อทุกสื่อ และเท่าที่สังเกตทุกสื่อได้พยายามไปสัมภาษณ์คนรอบตัวของทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยเรียนของพระองค์ เจ้านายของฝ่ายชาย หรือตามไปสัมภาษณ์ที่ทำงานพิเศษที่ฝ่ายชายเคยทำด้วย

สำหรับความรักของทั้งคู่ เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน สมัยที่เรียนอยู่ชั้นปี 2 ที่มหาวิทยาลัย อินเตอร์เนชันแนล คริสเตียน ยูนิเวอร์ซิตี้ โดยในวันนั้นเป็นงานสัมมนาเรียนต่อต่างประเทศที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้น รวมทั้ง ทั้งคู่ได้มีโอกาสอยู่ในชมรมเดียวกันด้วย จนได้มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นมา ซึ่งทั้งคู่คบหาดูใจ กันได้เพียง 1 ปี ก่อนที่ฝ่ายชายจะขอหมั้นหมายกับเจ้าหญิงมาโกะ

เพื่อนของฝ่ายชาย ยอมรับว่า นายเคอิเก็บเรื่องราวความรักครั้งนี้เงียบสนิทมาก โดยทราบแต่เพียงว่าทั้งสองเป็นเพื่อนกันเท่านั้น จึงไม่คาดคิดมาก่อนว่าเพื่อนของเขาจะคบกับเจ้าหญิงแห่งดินแดนซากุระ และกล้าที่จะขอหมั้นหมายกับพระองค์

ส่วนทางด้านฝ่ายของเจ้าหญิงมาโกะ ยังไม่มีใครออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อในเรื่องนี้


สื่อญี่ปุ่นได้รายงานอีกว่า นายเคอิ เป็นหนุ่มจากจังหวัดคานากาว่า แถวมินาโตะมิไร ซึ่งเป็นศูนย์ช็อปปิ้งริมท่าเรือของโยโกฮาม่า เขาเป็นผู้ชายที่อารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน เป็นคนกวนๆ เมื่อกลับบ้านที่ต่างจังหวัดครั้งใดได้เอาของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากด้วย แต่สุดท้ายก็กลายเป็นนมสูตรไขมันต่ำแทนที่จะเป็นของฝากประจำจังหวัด

ส่วนป้าข้างบ้านได้เปิดเผยกับสื่อว่า เห็นนายเคอิมาตั้งแต่เด็กๆ เขาเป็นเด็กที่มีน้ำใจ และเป็นเด็กฉลาด พูดภาษาอังกฤษเก่งมาก เพราะเรียนโรงเรียนอินเตอร์จนถึงชั้น ม.ปลาย

นอกจากนี้ นายเคอิ ยังเคยได้รับเลือกให้เป็น​​ “เจ้าชายแห่งทะเล” หรือพรีเซ็นเตอร์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดคานากาว่าอีกด้วย

ดร.กฤตินี กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 4-5 ปีก่อนที่ประเทศญี่ปุ่นเคยมีเจ้าหญิง ซึ่งเป็นพระธิดาองค์เล็กของจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน เสกสมรสกับสามัญชนเช่นเดียวกัน โดยฝ่ายชายมีอาชีพรับราชการ และหลังจากที่เสกสมรสกัน ฐานันดรศักดิ์ของเจ้าหญิงจะถูกลดลงเป็นสามัญชนปกติ ซึ่งเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่นไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก หรือเป็นเรื่องที่สูงส่งเกินจะเอื้อม

ทั้งนี้ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น สหรัฐอเมริกาตัดราชวงศ์ญี่ปุ่นออกให้เป็นเพียงสามัญชนคนธรรมดาเกือบทั้งหมด ซึ่งมีเพียงตระกูลนี้ตระกูลเดียว ทำให้โอกาสที่จะไปดองกับเจ้าชายตระกูลอื่นนั้น แทบไม่มี

อย่างไรก็ตาม สื่อญี่ปุ่นยังรายงานต่อว่า หลังจากที่ได้มีการหมั้นหมายเรียบร้อยแล้วนั้น เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมจะเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ก่อนจะกลับมาทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัยพิเศษของพิพิธภัณฑ์ในมหาวิทยาลัยโตเกียว ส่วนนายเคอิ ทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่ได้ตามไปเรียนต่อด้วย.

เคอิ โคะมูโระ ชื่อนี้นี่เอง หนุ่มผู้โชคดีครองใจเจ้าหญิงมาโกะ

สมัยที่อยู่ในวัยเรียน

ข่าวดังทั่วโลก

เจ้าหญิงมาโกะ

เจ้าหญิงมาโกะ ในอิริยาบทสบายๆ

สมัยหนุ่มๆ หล่อยังกับ พระเอก

สื่อรุมหลังเป็นข่าว

โฉมหน้าหนุ่มนักกฎหมายผู้โชคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้มปีติ เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น เตรียมเสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน

รู้จักหนุ่มหล่อ เคอิ โคะมูโระ ชายผู้กุมพระทัยเจ้าหญิงมาโกะ แห่งญี่ปุ่น

เรื่องราวความรักของ 'เจ้าหญิงมาโกะ' แห่งญี่ปุ่น กับ 'เคอิ โคะมูโระ' สามัญชนหนุ่มหล่อ เพื่อนร่วมรั้วมหาวิทยาลัย ถูกสำนักพระราชวังอิมพีเรียล ออกมายืนยันถึงข่าวหมั้นหมายที่จะเกิดขึ้นในปีหน้านี้ 18 พ.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ