วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลื้มปีติ เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น เตรียมเสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน

ข่าวมงคล..เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น จะทรงหมั้นหมายกับชายหนุ่มสามัญชน ผู้โชคดี อดีตเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย และมีกำหนดเสกสมรสในปีหน้า ขณะที่ตามกฎมณเฑียรบาลของแดนอาทิตย์อุทัย เจ้าหญิงมาโกะต้องทรงสละฐานันดรศักดิ์เป็นสามัญชน

เมื่อ 17 พ.ค. เว็บไซต์ข่าวเจแปนไทม์ รายงานว่า เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น ซึ่งทรงเป็นพระธิดาองค์โตในเจ้าชายอากิชิโนะ และเจ้าหญิงคิโกะแห่งญี่ปุ่น ทรงมีกำหนดหมั้นหมายกับ นายเคอิ โคะมูโระ ซึ่งเคยเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเดียวกัน และจะทรงเข้าพิธีเสกสมรสในปีหน้า

ขณะที่ สำนักพระราชวังอิมพีเรียลของญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันข่าวมงคลดังกล่าวของเจ้าหญิงมาโกะ พระชนมายุ 25 ชันษา ในเวลาต่อมา พร้อมทั้งระบุว่า นายโคะมูโระ ซึ่งปัจจุบัน อายุ 25 ปีเช่นกัน กำลังศึกษาต่ออยู่ที่มหาวิทยาลัยฮิโตะสึบะชิ ในกรุงโตเกียว และปัจจุบัน ทำงานเป็นผู้ช่วยฝ่ายกฎหมายอยู่ที่บริษัทกฎหมายแห่งหนึ่ง ในกรุงโตเกียว

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหญิงมาโกะ นับเป็นพระราชนัดดาองค์แรกในจำนวน 4 พระองค์ของ สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และ สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะแห่งญี่ปุ่น ที่จะทรงหมั้นและมีกำหนดเสกสมรสในปีหน้า ทั้งนี้ เจ้าหญิงมาโกะได้ทรงรู้จักกับนายโคะมูโระ ผ่านทางพระสหายของพระองค์คนหนึ่งที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย อินเตอร์เนชันแนล คริสเตียน ยูนิเวอร์ซิตี้ เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ซึ่ง นายโคะมูโระ และ เจ้าหญิงมาโกะ ได้เคยศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยแห่งนี้เช่นกัน โดยการพบกันในครั้งนั้นได้พัฒนาไปสู่ความรัก นายโคะมูโระ คือชายหนุ่มที่สามารถพิชิตใจเจ้าหญิงมาโกะได้ในที่สุด ขณะที่ตามกฎมณเฑียรบาลของญี่ปุ่นนั้น เจ้าหญิงมาโกะต้องทรงสละฐานันดรศักดิ์ มีฐานะเป็นสามัญชน หลังทรงเสกสมรส

ข่าวมงคล..เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น จะทรงหมั้นหมายกับชายหนุ่มสามัญชน ผู้โชคดี อดีตเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย และมีกำหนดเสกสมรสในปีหน้า ขณะที่ตามกฎมณเฑียรบาลของแดนอาทิตย์อุทัย เจ้าหญิงมาโกะต้องทรงสละฐานันดรศักดิ์เป็นสามัญชน 17 พ.ค. 2560 11:13 ไทยรัฐ