วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จักหนุ่มหล่อ เคอิ โคะมูโระ ชายผู้กุมพระทัยเจ้าหญิงมาโกะ แห่งญี่ปุ่น

ชาวโลกอยากรู้จัก หนุ่มหล่อ เคอิ โคะมูโระ ทันที หลังสำนักพระราชวังญี่ปุ่นยืนยัน เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมทรงหมั้นหมายกับ หนุ่มหล่อผู้นี้และเสกสมรสในปีหน้า ขณะที่เจ้าหน้าที่-หญิงสาวที่เคยร่วมงาน ชมโคะมูโระเป็นชายหนุ่มใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์ และเหมือนกับเป็นเจ้าชายจริงๆ...

เมื่อ 17 พ.ค.60 สื่อต่างประเทศเกาะติดข่าวปลื้มปีติของชาวญี่ปุ่น และทำให้ชาวโลกอยากรู้จัก เคอิ โคะมูโระ ชายหนุ่มผู้กุมพระทัยเจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโต และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะกันทันที หลังโฆษกประจำสำนักพระราชวังอิมพีเรียลแห่งญี่ปุ่น แถลงยืนยันเมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมา เจ้าหญิงมาโกะเตรียมทรงหมั้นหมายและเสกสมรสในปีหน้า

ข่าวแจ้งว่า เมื่อเช้าวันพุธที่ 17 พ.ค. หนุ่มหล่อ โคะมูโระ ผู้ช่วยฝ่ายกฎหมายประจำสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว โดนทัพนักข่าวและช่างภาพขอพบเขาที่สำนักงานกฎหมาย ในวันรุ่งขึ้นทันที โดยโคะมูโระในวัย 25 ปี ซึ่งแต่งตัวเรียบร้อยในชุดสูทสีดำ และผูกเนกไท ได้โค้งคำนับให้กับนักข่าวและช่างภาพด้วยท่าทีอ่อนน้อม และกล่าวว่า เขาจะพูดถึงเกี่ยวกับการหมั้นกับเจ้าหญิงมาโกะเมื่อเวลานั้นมาถึง

เคอิ โคะมูโระ ยังบอกนักข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ‘เมื่อเช้านี้ ผมได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับเจ้าหญิงมาโกะ ว่า ผมกำลังจะออกมาพูดกับนักข่าว ซึ่งเจ้าหญิงได้ตรัสกลับมาว่า พระองค์จะคุยกับผมในภายหลัง’ ขณะที่ ด้าน เจ้าหญิงมาโกะ ทรงส่งยิ้มและทรงก้มศีรษะเล็กน้อยให้กับนักข่าวที่มาเฝ้าอยู่บริเวณประตูวังอากาซะกะ ขณะที่รถยนต์พระที่นั่งที่เจ้าหญิงมาโกะประทับมา แล่นออกจากวังเมื่อเช้าวันพุธที่ 17พ.ค.

ทั้งนี้ ตามรายงานของเจแปน ไทม์ส เผยว่า โคะมูโระ เคยเป็นพนักงานที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ก่อนลาออกมาทำงานที่สำนักงานกฎหมายในกรุงโตเกียว เมื่อฤดูใบไม้ผลิปีก่อน ขณะนี้ โคะมูโระกำลังศึกษาปริญญาโท และลงเรียนวิชาเอกกฎหมายธุรกิจ อยู่ที่มหาวิทยาลัยฮิโตะสึบาชิ เนื่องจาก ตอนนี้ เขายังไม่สามารถเป็นทนายความได้

สำหรับเรื่องราวของโคะมูโระ เท่าที่พอทราบในขณะนี้ คือ เขาเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ ในฐานะเป็น ‘เจ้าชายแห่งท้องทะเล’ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชายหาดโชนัน ในจังหวัดคานะกะวะ เมื่อปี 2553 โดยจากการเปิดเผยของนายฮิโระมิ อาระอิ เจ้าหน้าที่ซึ่งทำหน้าที่คัดเลือกผู้มาเป็นพรีเซนเตอร์ ในงานนี้ กล่าวชื่นชมโคะมูโระว่า เขาเป็นชายหนุ่มที่สดใส มีมนุษย์สัมพันธ์ และเป็นคนมีน้ำใจ ส่วนรินา นามิกะวา หญิงสาวที่ได้รับเลือกให้เป็น ‘เจ้าหญิงแห่งท้องทะเล’และได้ทำงานร่วมกับโคะมิโระ ได้พูดถึงชายหนุ่มคนนี้ดวยความชื่นชมว่า เขาเหมือนเจ้าชายเลย เขาพยายามศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเมืองฟูจิซาวา เพื่อจะได้รู้จักและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองนี้ให้ดีที่สุด  

ขณะที่เจแปนไทม์ ยังเผยว่า ก่อนหน้านี้ โคมูโระเคยทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านอาหารฝรั่งเศส และเคยเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ ส่วนความสามารถพิเศษของโคะมูโระ มีทั้งสามารถเล่นสกี เล่นไวโอลิน และชอบทำอาหาร

ตามรายงานของสำนักพระราชวังอิมพีเรียล ระบุว่า เจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาในเจ้าชายอากิชิโนะ และเจ้าหญิงคิโกะ ได้ทรงรู้จักกับโคะมูระ ซึ่งเคยศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอินเตอร์เนชั่นแนล คริสเตียนเช่นเดียวกับพระองค์ โดยมีพระสหายร่วมมหาวิทยาลัยเป็นผู้แนะนำให้รู้จักกันเมื่อ 5 ปีก่อน จากนั้น จึงได้พัฒนาไปสู่ความรัก โดยเจ้าหญิงมาโกะได้ทรงพาโคะมูระไปเข้าเฝ้าพระบิดาและพระมารดาของพระองค์แล้ว ขณะที่มีข่าวว่าเจ้าหญิงมาโกะและโคะมูโระจะหมั้นกันในกลางเดือนมิถุนายน ที่จะถึงนี้

ข่าวเกี่ยวข้อง

ปลื้มปีติ เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น เตรียมเสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน

ชาวโลกอยากรู้จัก หนุ่มหล่อ เคอิ โคะมูโระ ทันที หลังสำนักพระราชวังญี่ปุ่นยืนยัน เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมทรงหมั้นหมายกับ หนุ่มหล่อผู้นี้และเสกสมรสในปีหน้า ขณะที่เจ้าหน้าที่และหญิงสาวที่เคยร่วมงาน ชมโคะมูโระ เป็นชายหนุ่มใจดี 17 พ.ค. 2560 17:59 ไทยรัฐ