วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทราย เจริญปุระ' โพสต์ซึ้งให้กำลังใจ 'น้องดรีม' คนอะไรเป็นแฟนหมี ป่วยซึมเศร้า

"ทราย เจริญปุระ" โพสต์เฟซบุ๊กสุดซึ้งให้กำลังใจ น้องดรีม อดีตแฟนสาวเพจคนอะไรเป็นแฟนหมี หลังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ติดต่อฝ่ายชายไม่ได้ ย้ำวันหนึ่งมันจะผ่านไปได้...

หลังจากกรณีดราม่าในเว็บไซต์พันทิป “น้องดรีม” ตัวละครหมี ในแฟนเพจเฟซบุ๊ก คนอะไรเป็นแฟนหมี ออกมาตั้งกระทู้ตามหาอดีตแฟนหนุ่ม บอมบ์ เจ้าของเพจดังกล่าว หลังจากเลิกรากันไปได้ 6 เดือนแล้ว ฝ่ายหญิงถูกบล็อกทุกช่องทางการติดต่อ และป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเพราะฝ่ายชาย แถมยังถูกแฟนใหม่ของฝ่ายชายต่อมาด้วย

ล่าสุดนักแสดงสาว “ทราย เจริญปุระ” ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Inthira Itr Charoenpura ถึง น้องดรีม คนอะไรเป็นแฟนหมี ในฐานะที่ป่วยโรคซึมเศร้าเหมือนกัน ระบุข้อความว่า

"ในฐานะเพื่อนร่วมโรค น้องแฟนหมี, ในฐานะที่เราป่วยและเคยดูถูกตัวเองว่าด้อยค่า ไม่คู่ควรราคาน้ำอัดลม เราจะบอกว่า ตอนนี้เธอยังไม่เป็นนายของโรค เธอจะรู้สึกว่าสิ่งที่เธอทำนั้นโคตรมีเหตุผลเลย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกระทู้ การติดต่อไปหาอดีตแฟนและคนใหม่ของเขาเป็นร้อยๆ ครั้ง (เรารู้ว่าเธอทำ เพราะตอนเรา เราก็ทำ) การนั่งพิมพ์เถียงกับคนที่มาตอบกระทู้เป็นร้อยๆ คอมเมนต์

เธอจะทำ เพราะเธอรู้สึกว่าเธอทำได้ รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งสมควร รู้สึกว่าหลักการของเธอนั้นหนักแน่นแต่คนอื่นช่างไม่เข้าใจ เรารู้ เราเคยเป็น เราร้องไห้ใส่เพื่อนทุกคน อดีตแฟนส่งแค่สติกเกอร์ไลน์โหลดฟรีมาอันนึงเรายังซึ้งน้ำใจเขาแทบจะบูชา เราลำไย เราลำไยมากๆ เรารู้สึกเราต่ำต้อยน้อยใจ ใครๆ ก็ไม่รัก

เอาใหม่นะ อย่าเริ่มด้วยความรัก เริ่มด้วยความโกรธบ้าง ผลักความเกรี้ยวกราดออกไปบ้าง อย่าดึงมาไว้ที่ตัวเอง โกรธฝนโกรธฟ้า โกรธซีรีย์ออกช้า โกรธข้าวผัดไม่อร่อย โกรธไป ไม่อย่างนั้นเธอจะจมอยู่แต่กับการโกรธตัวเอง เกลียดตัวเองแบบครึ่งๆ กลางๆ แล้วก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมทุกคนบนโลกไม่เห็นอย่างที่เธอเห็น

เราเห็นแล้วว่าเธอหาหมออยู่ ดีๆๆ หาให้สม่ำเสมอนะ เล่าความคิดมืดดำในหัวออกไปให้หมอฟังบ้าง ลองดูสิช่วงนี้ ลองคิดอะไรแก่นๆ ร้ายๆ ดู ไม่ต้องพยายามกดให้ราบเรียบ ใช่ เครียด โกรธ โกรธอดีตแฟนนั่นก็ได้ ใกล้ตัวดี

แล้ววันหนึ่งมันจะผ่านไป จริงๆ นะ ตลกดีที่วันหนึ่งเราก็จะลืมไปว่า เราเคยน้ำตาเล็ดน้ำตาร่วง กินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะอะไรแบบนี้ กินยาให้สม่ำเสมอ ปิดพันทิปซะ เลิกรีเฟรชได้แล้ว และเริ่มโกรธได้ ต่อยตุ๊กตาในห้องก็ได้ อยากได้แมวคืน ก็พูดแค่เรื่องแมว ไม่ต้องไปคิดว่า มันทำเราเจ็บยังไง โลกไม่ได้อยากรู้ ไม่มีใครสนใจเราขนาดนั้น ยอมรับซะ เรามีหน้าที่รับผิดชอบตัวเอง รู้ตัวเอง ไม่ใช่ให้ทุกคนบนโลกมาเข้าใจ ไม่ชอบหมอก็ได้นะ หรือด่าที่เราเขียนนี่ก็ได้ มันจะผ่านไปในวันหนึ่งเอง"


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ชีวิตจริงไม่ได้มุ้งมิ้ง! คนอะไรเป็นแฟนหมี "เลิกกันแล้ว" แฟนสาวถูกบล็อก ป่วยโรคซึมเศร้า

‘บอมบ์' คนอะไรเป็นแฟนหมี ขอโทษแฟนเพจ รับเลิกกันจริง ยันไม่ให้แมวคืน

"ทราย เจริญปุระ" โพสต์เฟซบุ๊กสุดซึ้งให้กำลังใจ น้องดรีม อดีตแฟนสาวเพจคนอะไรเป็นแฟนหมี หลังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ติดต่อฝ่ายชายไม่ได้ ย้ำวันหนึ่งมันจะผ่านไปได้... 14 พ.ค. 2560 18:11 ไทยรัฐ