วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตจริงไม่ได้มุ้งมิ้ง! คนอะไรเป็นแฟนหมี "เลิกกันแล้ว" แฟนสาวถูกบล็อก ป่วยโรคซึมเศร้า

ดราม่าร้อนฉ่า “น้องดรีม” แฟนสาว ตัวละครหมีในแฟนเพจ “คนอะไรเป็นแฟนหมี” ตั้งกระทู้ตามหาฝ่ายชาย หลังเลิกกันแล้ว 6 เดือน ถูกบล็อกไม่ให้ติดต่อทุกช่องทาง ลั่นชีวิตจริงไม่ได้มุ้งมิ้งเหมือนในเพจ...

กลายเป็นเรื่องราวฉาวสนั่นเน็ต กรณีวันที่ 14 พ.ค.สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3868622 ได้ออกมาตั้งกระทู้ เปิดเผยถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ล่าสุดของ ‘ดรีม' แฟนสาว และ ‘บอมบ์' เจ้าของแฟนเพจชื่อดัง 'คนอะไรเป็นแฟนหมี’ ว่า ทั้งคู่ได้เลิกรากันมากว่า 6 เดือนแล้ว โดยสาเหตุมาจากอาการป่วยโรคซึมเศร้าของหญิงสาว กระทั่งล่าสุดเธอถูกแฟนใหม่ของฝ่ายชายต่อว่า ขณะที่ฝ่ายชายได้พยายามบล็อกการติดต่อสื่อสารทุกช่องทาง ซึ่งหลังจากที่กระทู้นี้เผยแพร่ออกไป ผู้คนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ให้กำลังใจหญิงสาว และพากันเข้าไปทวงถามผ่านแฟนเพจ คนอะไรเป็นแฟนหมี เป็นจำนวนมาก


ต่อมา “ดรีม" เจ้าของกระทู้ ก็ยังได้มีการพูดคุยโต้ตอบกับผู้คนในกระทู้ เล่าว่า ตนเองเป็นคนบอกเลิกเอง เพราะเหตุผลหลายๆ อย่าง ชีวิตจริงไม่ได้มุ้งมิ้งเหมือนในเพจ ตอนนี้ไม่ได้จะเรียกร้องอะไร เพียงแค่อยากได้ของบางอย่างคืนเท่านั้น แต่ไม่สามารถติดต่อบอมบ์ได้ และก็รู้สึกว่าไม่ยุติธรรม ที่บอมบ์มีส่วนทำให้ตนเองต้องไปรักษาตัวในโรงพยาบาลจิตเวช


นอกจากนี้ มีผู้คนในกระทู้ได้มาตั้งข้อสงสัยว่า ดรีมไปทำอะไรให้แฟนใหม่ของฝ่ายชายมาต่อว่า ซึ่งสาวดรีมก็ตอบกลับไปว่า "ตอนนั้นเราอารมณ์ depress มันไม่สามารถคุมได้ เราโทรไปถามเค้าเรื่องแมวเพราะเลี้ยงแมวด้วยกัน เราร้องไห้ฟูมฟาย ประมาณนี้ค่ะ”


ขณะที่มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อว่า หมายเลข 2588330 ที่ใช้ไอพีเดียวกับเจ้าของกระทู้ อ้างว่าเป็นคนใกล้ของดรีม ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ระบุว่า "เลิกกันมา 6 เดือน ดรีมทำใจได้แล้ว ดรีมมีอาการของอารมณ์สองขั่วด้วยนะคะ คือบางวันก็จะแอคทีฟมากๆๆ บางวันก็จะดีเพลสมาก แล้วเรื่องที่มันทำให้ดรีมดีเพรสหนักๆ ก็คือเรื่องพี่บอร์มนี่แหละค่ะ ที่ข้อความกทมันใจความแปลกๆก็เพราะนี่แหละค่ะ กำลังร้องไห้กำลังอารมณ์ตกแล้วก็พิมพ์ไปด้วย ก็เลยทำให้หลายคนเข้าใจดรีมผิด เรื่องพี่เขา เราคิดว่า ตอนที่ดรีมเป็นซึมเศร้าครั้งแรกก็เพราะตอนอยู่กับพี่เขา ถ้าพี่เขาเข้าใจดรีมสักหน่อย ก็คงดีอะค่ะ (สำหรับเราคิดว่าขอแค่ความเข้าใจกันก็ยังดี) พอเลิกกันมาดรีมก็แค่อยากให้พี่เขาเข้าใจเห็นใจกันหน่อย ถึงดรีมจะบอกในคอมเม้นหลายๆคนว่าอยากได้ของคืน แต่เท่าที่เราดูอาการ เรารู้สึกว่าดรีมต้องการความเข้าใจมากกว่า สิ่งของก็แค่ข้ออ้างค่ะ ขอบคุณหลายๆ คอมเมนต์นะคะ ที่ให้กำลังใจ ดรีมนั่งอ่านแล้วก็รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมากๆ (ตอนแรกร้องไห้หนักมาก แบบร้องเป็นชม.)"


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามทางผู้จัดการส่วนของ บอมบ์ กษิดิศ ได้รับการเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้บอมบ์เดินทางไปต่างประเทศ ส่วนเรื่องที่บอมบ์กับดรีมเลิกกันเป็นเรื่องจริง แต่ไม่ทราบรายละเอียด เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของทั้งคู่ ซึ่งหากดรีมป่วยจริง ก็รู้สึกสงสารและเห็นใจเหมือนกัน ส่วนเรื่องการ์ตูนที่วาดลงบนเพจอยู่ทุกวันนี้ เป็นเรื่องราวที่วาดจากลูกเพจและเรื่องเล่าของคนอื่น ไม่ใช่เรื่องของตัวบอมบ์ทั้งหมด

ส่วนความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียล ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า เพื่อนของบอมบ์ ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ให้กำลังใจบอมบ์ ที่อยู่ระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยผู้คนก็ได้เข้ามาคอมเมนต์พูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะที่ล่าสุด บอมบ์ ได้เข้ามากดไลค์ข้อความดังกล่าวด้วย

สำหรับแฟนเพจ คนอะไรเป็นแฟนหมี โด่งดังมาจากการ์ตูนแซวแฟนสาวที่สร้างขึ้นจากเรื่องราวความรักในชีวิตจริงของ บอมบ์ - กษิดิศ ประสิทธิ์ และ ดรีม แฟนสาว ซึ่งในขณะนั้น บอมบ์ ยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ คณะการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ซึ่งแต่เริ่มเดิมที บอมบ์ แค่อยากวาดรูปแซวแฟนตัวเอง จากนั้นก็พัฒนาเป็นความรู้สึกอยากแชร์กับเพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ จึงได้เปิดแฟนเพจ ซึ่งปรากฏว่าเนื้อหาโดนใจผู้คนจนทำให้ยอดกดไลค์ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทะลุ 1 ล้านคนได้ในเวลาไม่ถึง 1 ปี และล่าสุดยอดผู้ติดตามสูงถึง 2 ล้านคนแล้ว

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

'คนอะไรเป็นแฟนหมี' จากหนุ่มคหกรรม สู่เจ้าของเพจรักมุ้งมิ้ง

ดราม่าร้อนฉ่า “น้องดรีม” แฟนสาว ตัวละครหมีในแฟนเพจ “คนอะไรเป็นแฟนหมี” ตั้งกระทู้ตามหาฝ่ายชาย หลังเลิกกันแล้ว 6 เดือน ถูกบล็อกไม่ให้ติดต่อทุกช่องทาง ลั่นชีวิตจริงไม่ได้มุ้งมิ้งเหมือนในเพจ... 14 พ.ค. 2560 17:14 14 พ.ค. 2560 17:56 ไทยรัฐ