วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันเด็ดก่อนไปคำชะโนด! 3 เหตุผล ท้า 'หญิงใบ้' ลุยค้นเลขในตำนาน

เรื่องราวของ "คำชะโนด" เป็นเหมือนตำนานที่ยากแก่การพิสูจน์ วันเวลาผ่านไป กลับเพิ่ม "ความศรัทธา" จากผู้คนจำนวนมากยิ่งขึ้น เป็นเท่าทวีคูณ หญิงใบ้ รู้สึกได้อย่างนั้น...เช่นกัน

จากที่ไม่เคยคิดว่าจะต้องเดินทางออกนอกพื้นที่ ตำนานของป่าคำชะโนด เป็นที่แรกที่ทำให้ หญิงใบ้ ต้องเดินทางไป เหตุผลมีอยู่ไม่มาก ขอไล่เรียงให้ฟังกันก่อน ว่าทำไมและเพราะอะไร เราถึงต้องไปพิสูจน์ให้เห็นกับตา ถือเรื่องราวของสถานที่แห่งนี้

1. ตำนานคำชะโนด

โด่งดังมากๆ กับเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกี่รุ่น กี่วัย ล้วนแต่มีเรื่องเล่าของคำชะโนดอยู่ตลอดเวลา แม้จะถึงยุคสมัยของเทคโนโลยี 4จี 5จี แล้วก็ตาม คำบอกเล่าถึงความขลังของป่าแห่งนี้ ยังคงเป็นที่ร่ำลือ จนเกิดเป็นภาพยนตร์เรื่อง ผีจ้างหนัง ละครเรื่องนาคี แน่นอนว่าสถานที่แห่งนี้ คือตำนานของพญานาค

2. ความศรัทธา

คลื่นมวลชนชาวบ้าน มุ่งหน้าสู่ป่าคำชะโนด เพียงเวลาไม่กี่เดือน คนไทยแห่ไปกราบไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธกันอย่างคับคั่ง วันละนับหมื่นคน ยิ่งนับวันจำนวนคนที่มายังสถานที่แห่งนี้ มียอดพุ่งเรือนแสน ทำให้ยิ่งตอกย้ำถึงความเชื่อ และความศรัทธาของคนไทย

3. ขอพร-โชคลาภ

ไปที่นี่ เค้าไปขออะไรกัน? ได้ยินมาว่า ขออะไรก็ได้ ท่านให้หมดแหล่ะ หมายความว่า เราจะไม่ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงาน เรื่องเงินทอง เรื่องความรัก รวมไปถึงเรื่องของโชคลาภ ซึ่งที่ผ่านมา รางวัลที่ 1 ก็ถูกพิสูจน์หลายครั้งแล้วเช่นกัน

เพียง 3 ข้อนี้ ก็ทำให้ หญิงใบ้ ต้องเดินทางไปพิสูจน์แล้ว ไม่รวมถึงความฝัน ก่อนวันจะเดินทางไป ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่!!

ถ้าอยากรู้ว่า หญิงใบ้ ฝันว่าอะไร?? รอติดตามได้ในวันพรุ่งนี้!!

อ่านเพิ่มเติม : 'เชื่อ ศรัทธา โชคลาภ' เข้าทุกงวดที่ 'คำชะโนด' (ชมคลิป)

อ่านเพิ่มเติม : ล่ารางวัลที่ 1 ฝันถึงพญานาค! 'หญิงใบ้' ออนทัวร์คำชะโนด เลขต้นไม้เพียบ

อ่านเพิ่มเติม : 'รวมเลขคณิตพิศวง' สามีหญิงใบ้ จัดชุดใหญ่ไฟกะพริบ!

อ่านเพิ่มเติม : เลขเด็ดมาแล้ว! รวม 5 แห่งแหล่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วไทยไปรวยได้เลข

อ่านเพิ่มเติม : คำชะโนดไปยังไง? คู่มือเดินทางสายหวย

เรื่องราวของ "คำชะโนด" เป็นเหมือนตำนานที่ยากแก่การพิสูจน์ วันเวลาผ่านไป กลับเพิ่ม ความศรัทธา จากผู้คนจำนวนมากยิ่งขึ้น เป็นเท่าทวีคูณ หญิงใบ้ รู้สึกได้อย่างนั้นเช่นกัน... 13 พ.ค. 2560 23:46 ไทยรัฐ