นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว 06/10/53

โดย จากบทละครโทรทัศน์ทางช่อง 7 โดย ...แพรพริมา 6 ต.ค. 2553 05:00

ตอนที่ 17 (ต่อจากวานนี้)

ไม่นานนัก แสงระวีกับเคนตามมาถึงโรงงานร้าง กวาดตามองหาเสือไปทั่ว เคนเห็นส้มนอนอยู่ที่พื้นปรี่เข้าไปเรียก ส้มนอนนิ่งไม่ขยับ เคนเอามืออังจมูกถึงได้รู้ว่าส้มตายแล้ว แสงระวีตามหาเสือจนเจอรีบเข้าไปเขย่าตัว แต่เสือนอนไม่ไหวติง เอาหูแนบกับหน้าอกเขา ไม่ได้ยินเสียงหัวใจเต้น แสงระวีใจเสีย

"ไม่จริง...นายจะตายไม่ได้เด็ดขาด นายสัญญากับฉัน กับพ่อฉันแล้วไม่ใช่เหรอ"

แสงระวีตัดสินใจปั๊มหัวใจเสือ พยายามครั้งแล้วครั้งเล่า เสือยังนอนนิ่ง เคนถึงกับน้ำตาคลอ แสงระวีไม่ยอมแพ้ บอก ทั้งน้ำตาว่าเขาจะทิ้งเธอไปแบบนี้ไม่ได้ เคนเวทนาสงสารเธอมากบอกให้หยุดได้แล้ว เสือจากพวกเราไปแล้ว แสงระวีไม่ละความพยายามยังคงปั๊มหัวใจเขาต่อ

ด้านเสือฝันไปว่าตัวเองนอนอยู่หน้าพระประธานในโบสถ์วัดดอนควาย ได้ยินเสียงหลวงพ่อเข้มเรียกชื่อเขา เสือลืมตาขึ้นมองสำรวจไปทั่วร่างกายพบว่าไม่มีบาดแผลอะไรก็แปลกใจว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร หรือว่าเขาตายแล้ว  หลวงพ่อเข้มไม่ตอบ ได้แต่ถอนใจ

"ผมตายแล้วจริงๆ ผมสู้พวกมันไม่ได้ สวรรค์ไม่ต้องการให้ผมมีพลังข้าวเหนียวอีกแล้วใช่ไหมครับ"

"สวรรค์ไม่ได้ต้องการเอาพลังคืนจากเอ็ง แต่นี่คือบททดสอบครั้งใหญ่ที่เขากำลังทดสอบความแข็งแกร่งของเอ็ง...จำคำ ของหลวงพ่อให้ดีนะบักเสือ เอ็งจะต้องแข็งแกร่งกว่าเดิม จง อย่าท้อถอยและละความพยายามเด็ดขาด  เพราะหายนะครั้งใหญ่ หลวงกำลังรอให้เอ็งไปจัดการแก้ไข"

เสือไม่เข้าใจว่าหลวงพ่อหมายความว่าอย่างไร พลันหลวงพ่อเข้มหายวับไป เสือวิ่งตามออกมาหน้าโบสถ์ แต่ไม่เห็นใคร กลับได้ยินเสียงแสงระวีแว่วเข้ามา

"นายเสือ...นายอย่าตายนะ กลับมาหาฉันสิ...ฉันบอกให้นายกลับมาไงล่ะ"

การปั๊มหัวใจของแสงระวีได้ผล หัวใจของเสือเต้นอีกครั้ง ทั้งแสงระวีและเคนโผกอดกันดีใจ...

ฮัสซันเจ็บแค้นใจมากเมื่อเห็นหน้าตาอัปลักษณ์ของตัวเอง อาละวาดขว้างปาข้าวของใส่พยาบาลที่เอายามาให้กินวิ่งหนีออกจากห้องแทบไม่ทัน สวนกับกำนันฉ่ำและศรซึ่งเปิดประตูห้องพักฟื้นเข้ามาพอดี

"เกิดอะไรขึ้นครับคุณฮัสซัน มีใครทำอะไรให้ไม่พอใจเหรอครับ"

"แกสองคนมาก็ดีแล้ว ฉันจะหงุดหงิดหัวเสียมากกว่านี้ ถ้าพวกแกมารายงานฉันว่าทำงานไม่สำเร็จ"

"นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว เสร็จผมเรียบร้อยแล้วครับ คุณฮัสซัน" ศรยืดอกภูมิใจ ฮัสซันยิ้มพอใจ สั่งศรเล่ารายละเอียดตอนจัดการกับนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมาให้หมด เขาอยากรู้ว่ามันตายอย่างทรมานหรือเปล่า

ooooooo

สายวันเดียวกัน สิงห์ โรส และมะลิมาถึงบ้านดอนควาย ทุกคนต่างเศร้าใจเมื่อรู้ว่าส้มถูกศรฆ่าตายอย่างเลือดเย็น เคนแจ้งว่าอาการของเสือไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ลุงมั่นกับแสงระวีช่วยกันประคองเขาเข้าไปทำพิธีฟื้นพลังนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวในโบสถ์ สิงห์ โรส เคน มะลิ และดอกสร้อยตามมาให้กำลังใจเสือหน้าโบสถ์

ส่วนภายในโบสถ์ เสือนั่งคุกเข่าอยู่หน้าพระประธาน โดยมีพานใส่ข้าวทิพย์วางตรงหน้า เสือพนมมือตั้งจิตอธิษฐานใบหน้าสงบนิ่ง ทันใดนั้น เกิดอัศจรรย์ไปทั่ว ลมกระโชกแรง เมฆเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว บนท้องฟ้าเกิดสุริยุปราคาขึ้นอย่างช้าๆจนมิดเต็มดวง เสือตั้งจิตอธิษฐานเสร็จ หยิบข้าวทิพย์ ขึ้นมากิน ลมยังคงพัดกระโชกผ่านหน้าต่างโบสถ์เข้ามา แต่เทียนที่จุดเรียงรายอยู่ในนั้นกลับไม่มีเล่มไหนดับ

"ลุงมั่น...เกิดอะไรขึ้น ลมแรงขนาดนี้ทำไมเทียนไม่ดับเลย" แสงระวีประหลาดใจ

"แสดงว่า...สวรรค์รับรู้ความต้องการของบักเสือแล้ว"

ทั้งสองคนต่างยิ้มดีใจ ทันใดนั้น ร่างของเสือสั่นสะท้านเกร็ง แสงระวีตกใจคิดว่าเสือจะตาย ขยับจะเข้าไปช่วย ลุงมั่นคว้ามือห้ามไว้ บอกว่าเสือไม่เป็นอะไร พลังนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวกำลังกลับมาแล้ว เสือดิ้นทุรนทุรายสักพักก็หยุด ลมที่พัดแรง เมื่อครู่พลอยสงบไปด้วย เทียนทุกเล่มในโบสถ์ดับพรึบ

สุริยุปราคาค่อยๆเคลื่อนออก แสงสว่างกลับมาอีกครั้ง พวกสิงห์ต่างยืนมองอย่างแปลกใจ จังหวะนั้นประตูโบสถ์เปิดออก เสือที่ดูแข็งแกร่งก้าวออกมา แสงระวีกับลุงมั่นตามมาด้านหลังสีหน้ายิ้มแย้ม

"นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวกลับมาแล้ว" แสงระวีตะโกนลั่น...

ขณะเดียวกัน ที่กรุงเทพฯ แม็กนั่ม ฝรั่งหนุ่มร่างกายกำยำ น่าเกรงขามนั่งอยู่ในรถแท็กซี่ ซึ่งบักจ่อยกำลังขับพาไปส่งโรงแรม บักจ่อยชวนพูดคุยผูกมิตร แต่แม็กนั่มไม่สนใจเอาแต่นั่งเงียบ เสียงวิทยุสื่อสารในรถแท็กซี่รายงานเหตุปล้นธนาคาร ตำรวจกำลังตั้งด่านสกัดจับคนร้ายแถวถนนเกษตร-นวมินทร์

"อ้าว...กำลังถึงเลยนี่หว่า  เออ...ขอบใจ  จะได้ไปใช้ ทางอื่น"

บักจ่อยจะเลี้ยวรถกลับ แต่ต้องเบรกตัวโก่ง เพราะมีโจรสวมหมวกไอ้โม่ง 2 คน ออกมาขวาง เปิดประตูรถแท็กซี่จ่อปืนขู่บังคับบักจ่อยกับแม็กนั่มให้ลงจากรถ แม็กนั่มนั่งนิ่งไม่ขยับโจรโมโหเอาปืนจ่อหัว แม็กนั่มไม่พูดพล่าม จับโจรหักคอทิ้งอย่างง่ายดาย โจรอีกคนหนึ่งเห็นเพื่อนถูกฆ่าหันมาเล็งปืนยิงใส่ แม็กนั่มกระชากประตูรถแท็กซี่มาเป็นโล่บังกระสุน ก่อนเข้าไปจับโจรฆ่าหักคอ บักจ่อยถึงกับยกนิ้วหัวแม่โป้งให้

"เวอรี่กู๊ดเลยฝรั่ง...ทำได้ไงเนี่ย...ยูเป็นซุปเปอร์แมนรึเปล่า"

แม็กนั่มมองบักจ่อยตาขวาง ใช้มือบีบคอเขา ยกตัวลอยเหนือพื้นแล้วจับหักคอตายอีกคน ก่อนโยนศพทิ้งอย่างเลือดเย็น...

ขณะที่เสือเพิ่มพลังพิเศษด้วยข้าวเหนียวหุงร้อนๆหลายสิบกระติบ แม็กนั่มก็เพิ่มพลังให้ตัวเองด้วยการกินแฮมเบอร์เกอร์ อันโตหลายสิบอัน...

ลิงลมเห็นอำนาจอ่านอะไรบางอย่างจากจอคอมพิวเตอร์ ด้วยสีหน้าบอกบุญไม่รับ   อดถามไม่ได้ว่ามีเรื่องอะไร อำนาจไม่สบายใจที่กลุ่มก่อการร้ายในนิวยอร์กอีเมลมาบอกว่าเพิ่งส่งยอดฝีมือมาช่วยงานของเรา เขาคิดว่าต้องมีอะไรแอบแฝงแน่ๆ ฮัสซันอาจจะเอาข้อมูลเรื่องพลังของนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวไปพูด   พวกนั้นเลยอยากรู้อยากเห็นว่าพลังข้าวเหนียวจะพิเศษจริงอย่างที่ร่ำลือหรือเปล่า

"แล้วคนที่ส่งมามันเป็นใคร ผมจะได้ไปคอยดูมันไว้"

"ทางนั้นไม่ได้ให้ข้อมูลมาคงคิดอยากจะสืบเองด้วย... มันเป็นใคร ฝีมือดีแค่ไหน ฉันชักอยากรู้แล้วสิ"

ooooooo

(อ่านต่อพรุ่งนี้)

โหวตข่าวนี้

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง