• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เทรนด์ "เสื้อลายดอก" ช่วยอำพรางหุ่น

22 พ.ย. 2562 10:30 น.

เวลาเดินทางรวดเร็วมากๆ ค่ะ เผลอแป๊บเดียวช่วงเวลาแห่งความสุขเดินทางมาถึงอีกแล้ว และช่วงปลายปีแบบนี้หาก Lady MIRROR กำลังหาเสื้อผ้าไปงานปาร์ตี้อยู่ละก็ MIRROR Recommend "เสื้อลายดอก" เลยค่ะ เพราะนอกจะกำลังเป็นเทรนด์ฮิตบนรันเวย์แล้ว เสื้อผ้าลายดอกยังช่วยอำพรางหุ่นของคุณผู้หญิงได้ด้วยนะคะ

ลายดอกเล็กๆ ช่วยอำพรางหุ่นได้

ตั้งแต่เริ่มต้นซีซั่น Fall-Winter 2019 MIRROR เริ่มสังเกตจากหลากหลายแบรนด์ก็พบว่านอกจากเสื้อผ้าโทนสีอบอุ่น อย่าง "เอิร์ธโทน" แล้ว "เสื้อลายดอกเล็กๆ" ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่พบบ่อยที่สุดในซีซั่นนี้เหมือนกัน และนอกจากความสนุกที่สาวๆ จะได้รับจากการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าลายดอกเล็กๆ ตลอดซีซั่นนี้ หาก Lady MIRROR มีปัญหาเรื่องส่วนเกิน หรือไม่มั่นใจกับสรีระของตัวเอง เจ้าลายดอกเล็กๆ นี้แหละค่ะ คือไอเทมตัวช่วยในการอำพรางหุ่นของคุณ

มิกซ์แอนด์แมตช์ยังไงดี?

ผู้หญิงหลายๆ คน ไม่กล้าที่จะสวมใส่เสื้อผ้าลายดอก เพราะกลัวว่าจะดูแก่ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ MIRROR มีไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมตช์ที่รับรองว่าเกิดมาฝากค่ะ

Look 1 : มินิเดรส จาก Marc Jacobs สำหรับทำงานวันสบายๆ อาจจะเพิ่มความเก๋ด้วยกางเกงทรงตรงสีสันสดใสสักตัวสำหรับวันปาร์ตี้ หรือเพิ่มความโดดเด่นก็ได้

Look 2 : เดรสเข้ารูปสีชมพูดีไซน์ทันสมัยจาก Givenchy ดีเทลบริเวณไหล่และสีสันของชุด ถือเป็นไอเทมช่วยสร้างความน่าสนใจสำหรับการไปงานอีเวนต์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

Look 3 : หากคุณอยากอำพรางช่วงล่าง ไม่ว่าจะเป็นสะโพก หรือต้นขาท่อนบน-ล่าง ไอเดียของลุคนี้จาก Miu Miu เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ อาจจะเพิ่มความสนุกด้วยการเปลี่ยนสีของเสื้อท่อนบน หรือเติมเครื่องประดับสีสันสดใสเข้าไปก็สวย เลิศค่ะ

Look 4 : สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องท่อนบนใหญ่ ไหล่กว้าง Inspiration สุดเลิศจาก Louis Vuitton คุณสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้สนุกขึ้นได้ เพราะการหยิบจับเสื้อลายดอกเล็กๆ สักตัวคงไม่ใช่เรื่องยากจนเกิดไป อาจจะเลือกจากดีไซน์ที่คุ้นชินก่อนก็ได้ จากนั้นก็เพิ่มไอเทมอื่นๆ เข้าไป เช่น กระโปรงหนังที่ช่วยเพิ่มความเท่ หรือกางเกงยีนส์ลุคเรียบง่ายสุดคลาสสิกก็ได้เช่นกัน

Look 5 : ปิดท้ายด้วยมินิเดรสจาก Miu Miu เพราะการสวมใส่มินิเดรสอาจจะเป็นเรื่องที่คลาสสสิกเกินไป การมองหาเบลเซอร์ หรือโอเวอร์โค้ตสักตัวมาสวมทับ จึงเป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจและเพิ่มแรงดึงดูดจากทุกสายตาให้จับจ้องมาที่คุณได้ค่ะ ปลายปีอากาศเริ่มหนาว ไอเดียนี้ถือว่าผ่านนะคะ 

สุดท้ายหากคิดไม่ออกจริงๆ อิงตามทฤษฎีง่ายๆ ในแบบฉบับ MIRROR ก็ได้นะคะ ซึ่งนั่นก็คือการเพิ่มไอเทมอย่าง เบลเซอร์ กางเกง หรือกระโปรง โทนสีสุดคลาสสิกอย่าง ขาว-ดำ กับ "เสื้อลายดอกเล็กๆ" ค่ะ เพื่อให้คุณได้ลุคที่สนุกขึ้นและดูเป็นมืออาชีพ แต่ถ้าอยากได้พร้อมลุคปาร์ตี้ สุดโดดเด่น ดั่งแฟชั่นนิสต้า จงเลือกเติมเสื้อผ้าโทนสีสันสดใสเข้าไปค่ะ รับรองว่าเกิดชัวร์

หากคุณอยากเพิ่มสีสันให้กับชีวิต การมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าในแต่ละวัน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยสาวๆ ได้อย่างแน่นอนค่ะ และไม่ต้องกังวลกับเรื่องส่วนเกินในร่างกายที่แก้ยาก ตราบใดที่เสื้อผ้าช่วยคุณได้ค่ะ เพราะ MIRROR อยากให้คุณดูสวยในแบบคุณค่ะ

รีบไปช้อปเสื้อผ้าลายดอก เทรนด์มาแรงก่อนใคร ที่นี่ ส่วนลด looksi ที่เดียวเท่านั้น

บทความที่น่าสนใจ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

26 มี.ค. 63แมตช์ลุค "Work from home" จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ให้สวยเหมือนอยู่ออฟฟิศ