• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สวยขึ้นได้แค่ใส่ "ต่างหู"

1 พ.ย. 2562 13:14 น.

Lady MIRROR เคยสงสัยไหมคะ? ทำไมผู้หญิงอย่างเราๆ เวลาแต่งตัวเสร็จแล้ว ก่อนออกจากบ้านต้องเพิ่มแอคเซสเซอรี่อย่าง "ต่างหู" กันด้วย MIRROR ขอตอบอย่างไม่คิดมาก แต่ให้หายสงสัยได้เลยว่า ก็เป็นเพราะ ต่างหู คืออีกหนึ่งไอเทมเสริมที่สามารถเติมเต็มให้ลุคของคุณดูคอมพลีตขึ้นได้ยังไงล่ะคะ ไม่ว่าในวันนั้นคุณจะแต่งตัวไปงานสำคัญ หรือนั่งทำงานอยู่ที่บริษัท ต่างหูชิ้นเล็กๆ 2 ข้างนี้ ช่วยให้สไตล์การแต่งตัวของคุณมีสีสันขึ้น สนุกขึ้น หรือหวานละมุนขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ และในช่วงปลายปีของประเทศไทยเรา ที่ประจวบเหมาะกับซีซั่น Fall/Winter 2019 แบบนี้ ต่างหูที่น่าสนใจและเป็นเทรนด์ฮิตประจำฤดูกาลมีสไตล์ไหนบ้างนั้น MIRROR เช็กลิสต์มาฝากคุณแล้วค่ะ เตรียมไปหาซื้อตามที่ Recommends กันได้เลย  

เพิ่มสีสันให้การแต่งตัวด้วย "ต่างหู" หลากสี

ในฤดูกาลนี้การเลือกใส่ "ต่างหู" ที่มีสีสันสดใส ถือว่าเป็นเทรนด์ฮอตเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบยาวระย้า แบบสั้น หรือแบบติดหู Lady MIRROR สามารถเลือกแมตช์สีสันตามใจชอบได้เลย

แมตช์ยังไงดี : แต่งตัวโทนสีเรียบง่าย เน้นดีเทลแต่ไม่เน้นลวดลาย จากนั้นเพิ่มต่างหูสีสันที่ชอบ ถ้าจะให้ดีสีนั้นแมตช์กับกระเป๋า หรือรองเท้าด้วย คุณก็สามารถโดดเด่น และเป็นที่น่าจับตามองอย่างแน่นอน

ความหรูหรา สร้างได้ด้วยการเลือกใส่ "ต่างหูคริสตัล"

เหตุผลที่ "ต่างหูคริสตัล" กลายเป็นเทรนด์ฮิตในฤดูกาลนี้ ก็เป็นเพราะว่าแบรนด์ดังต่างๆ เริ่มนำคริสตัลมาเป็นองค์ประกอบของแอคเซสเซอรี่มากขึ้น รวมไปถึงดีไซน์ให้มันสามารถประดับติดหูได้ง่ายมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

แมตช์ยังไงดี : ทิปส์ในการแมตช์เสื้อผ้ากับ "ต่างหูคริสตัล" ง่ายนิดเดียวเลยค่ะ คือการอย่าประโคมทุกอย่างลงไปจนรู้สึกเต็มไปหมด เน้นสวมใส่เสื้อผ้าแบบเรียบง่าย เพื่อให้คริสตัลบนหูทำหน้าที่โชว์ความหรูหราอย่างเต็มที่ และอย่าลืมที่จะรวบผมนะคะ ความงดงามของคริสตัลจะได้เฉิดฉาย สะดุดตามากกว่าเดิม

"ต่างหูไข่มุก" คือตัวช่วยเพิ่มความหวานละมุนให้กับลุคได้

ความหวานในตัวคุณจะถูกชูขึ้นมากกว่าเดิม เมื่อคุณเลือกแอคเซสเซอรี่ที่ประดับประดาด้วยไข่มุกลงบนเรือนร่างของคุณ ไม่ว่าจะเป็น กิ๊ฟติดผม สร้อยคอ กระเป๋า รวมกระทั่ง "ต่างหูไข่มุก" ด้วย 

แมตช์ยังไงดี : จริงๆ แล้วการเพิ่มความหวานให้การแต่งตัว คุณไม่จำเป็นที่จะต้องแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีหวาน อย่างสีชมพู หรือสีพาสเทล และมีดีเทลฟรุ้งฟริ้งเสมอไป แต่ความหวานละมุนจะเพิ่มขึ้นเพียงคุณเลือกใส่ "ต่างหูดีเทลไข่มุก" ค่ะ ฉะนั้นไม่ว่าสไตล์การแต่งตัวของคุณจะเท่ หรือว่าเซ็กซี่สักขนาดไหน สไตล์เหล่านั้นจะดูซอฟต์ลงและหวานละมุนขึ้นแน่นอนเมื่อคุณแทรกแอคเซสเซอรี่ดีเทลไข่มุกลงไป

ตัวแทนความคลาสสิก "ต่างหูเงิน" ยังคงติดเทรนด์เสมอ

"ต่างหูเงิน" ยังเป็นเทรนด์ฮิตอยู่เสมอค่ะ ไม่ว่าจะซีซั่นไหน แต่ในซีซั่นนี้อาจจะมีความพิเศษขึ้นด้วยดีไซน์และดีเทลเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเพิ่มหินหลากสีสัน หรือดีไซน์ของรูปทรง  

แมตช์ยังไงดี : ไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ หากคุณมี "ต่างหูเงิน" อยู่แล้ว เพราะไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสไตล์ไหน ต่างหูประเภทนี้สามารถแมตช์กับชุดของคุณได้ทุกลุคแน่นอน ที่ต้องคิดมากก็คิดเป็นเรื่องของงานดีไซน์มากกว่า เช่น อยากได้ลุคที่แพงขึ้นให้ลองแมตช์ต่างหูแบบยาวระย้ากับชุดเดรสสไตล์มินิมอล หรือเสื้อผ้าโทนสีพื้นค่ะ

"ต่างหู" ดีไซน์แปลก จะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับคุณ

แปลกตาแต่เป็นเทรนด์ในซีซั่นนี้มากๆ สำหรับ "ต่างหูดีไซน์แปลกตา" เช่น สั้นข้างยาวข้าง, ทั้งสองข้างดีไซน์ต่างกัน หรือแม้กระทั้งต่างหูคล้ายสร้อยคล้องคอ 

แมตช์ยังไงดี : MIRROR บอกเลยว่าแมตช์ได้กับทุกชุดค่ะ แต่ถ้าอยากให้ต่างหูได้พรีเซนต์ความเก๋อย่างเต็มที่ ขอแนะนำให้ลองแมตช์กับเสื้อคอกว้าง คอวี ปาดไหล่ หรือเกาะอกดูค่ะ เพราะดีไซน์ของเสื้อจะชูให้ดีเทลต่างๆ ของต่างหูชัดเจนขึ้นค่ะ หาก Lady MIRROR อยากสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น MIRROR อยากให้คุณกล้าที่จะเปิดใจลองค่ะ 

"ต่างหู" อาจจะไม่ใช่แอคเซสเซอรี่ชิ้นใหญ่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าแอคเซสเซอรี่ชิ้นเล็กๆ ทั้งสองข้างนี้ สามารถเป็นตัวช่วยที่เข้ามาเติมเต็มให้การแต่งตัวของคุณสนุกขึ้น งดงามขึ้น และสมบูรณ์แบบมากขึ้นได้อย่างแน่นอน.

เลือกต่างหูคู่ใจ พร้อมประหยัดกว่าใคร ที่นี่ ส่วนลด Lazada

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

How to: "วิธีกำจัดขน" ผิวเนียนสวยรับซัมเมอร์