• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เสื้อผ้า "โทนสีขาวดำ" ใส่ยังไงให้ปัง

19 พ.ย. 2562 19:30 น.

ใครเบื่อเสื้อผ้าสีขาวดำในตู้ อย่าเพิ่งท้อไป ยังไงสีเสื้อผ้า "โทนขาวดำ" ก็เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ทำให้ผู้หญิงดูชิคตลอดกาล "โทนสีขาวดำ" เป็น "สีเสื้อผ้า" ที่สามารถใช้ได้แทบทุกกาลเทศะ ตั้งแต่วิชาการไปจนถึงหรูหรา ที่สำคัญคือหยิบขึ้นมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีคำว่าเชย หรือตกยุค ตรงกันข้าม เมื่อไหร่ที่ผู้หญิงใส่ "โทนสีขาวดำ" เมื่อนั้น เธอจะสวยหรู ดูแพงขึ้นมาทันที ช่วงฤดูหนาวนี้ "โทนสีขาวดำ" กลับมาอินอีกครั้ง พร้อมกับ "ไอเดียแต่งตัว" ใหม่ๆ MIRROR เลือก 10 ลุคที่เราโหวตแล้วว่าสวยเก๋มาฝากกัน รับประกันว่าคุณจะได้ "ไอเดียการแต่งตัว" เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ 

Look#1 : เสื้อผ้านิตติ้งคอเต่าสีดำกับกางเกงทรงตรง จาก "Balenciaga"

MIRROR picks : ลุคนี้เป็นการแต่งตัวที่ง่ายมากๆ แต่ Balenciaga เอามาเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำเสื้อนิตติ้งแบบสั้นข้างยาวข้าง ทำให้ขาดูยาวขึ้น

MIRROR recommends : ด้วยความเรียบของชุดนี้ เราแนะนำให้เลือกเครื่องประดับที่ดูร็อกหน่อย จะช่วยให้ดูเก๋ขึ้นค่ะ ถ้าอยากดูขาเพรียวขึ้นไปอีก จัดรองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีดำไปเลย เกิดแน่นอนค่ะ

Look#2 : เสื้อและกางเกงปักดิ้น "โทนสีขาวดำ" จาก "Chanel"

MIRROR picks : Party time!! ลุคนี้กรี๊ดหนักมาก เพราะได้ทุกสไตล์ในลุคเดียว ทั้งสวยแพง คลาสสิก และสนุกสนาน เหมาะกับการปาร์ตี้ปลายปีเป็นที่สุด อย่ากลัวเยอะค่ะ จะเก๋ต้องกล้าแต่ง แต่งให้สุดไปเลย รวมถึงแอคเซสเซอรี่แบบจัดเต็มด้วย ใครว่าใส่ "โทนสีขาวดำ" แล้วดูเรียบร้อย ขอให้คิดใหม่ด่วน!

MIRROR recommends : ถึงลุคที่เอามาให้ดูจะเป็น Chanel แต่ MIRROR ก็ยังแนะนำว่าลองไปตามร้านวินเทจจะมีเสื้อแนวนี้เยอะมากค่ะ เอามาปรับใช้เอา เติมเครื่องประดับไปสักนิดทั้งสร้อยคอและต่างหูวินเทจ รับรองได้ตามลุคตัวเองอย่างแน่นอน อีกหนึ่งอย่างคือเมื่อเสื้อผ้าแน่นแล้ว หน้า-ผมจัดไปเบาๆ ก็พอ จะได้ความสวยคลาสสิกแบบล้ำสุดแน่นอนค่ะ

Look#3 : เสื้อเชิ้ตหนังกับกระโปรงบานลายตาราง จาก "Dior"

MIRROR picks : นี่คือการแต่งตัวที่จะทำให้ผู้หญิงดูสวยสง่าที่สุด MIRROR ชอบที่ดิออร์เอาลุควินเทจมาทำให้เก๋ขึ้นด้วยการใส่เสื้อหนังแทนเสื้อเชิ้ต ส่วนกระโปรงก็มีลูกเล่นเป็นเชิงรุ่ยๆ ทำให้ผู้หญิงดูเหมือนจะเรียบร้อยแบบมีเซอร์ไพรส์ เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่ที่ชอบความเรียบโก้แต่ไม่ดูเชย ที่สำคัญคือกระโปรงทรงนี้และลายพิมพ์ใหญ่สามารถช่วย "อำพรางหน้าท้อง" และต้นขาได้ดีมาก ไม่ต้องคอยแขม่วเพราะลายจะดึงความสนใจให้สายตาของคนไม่เพ่งไปที่หน้าท้องของคุณ มั่นใจได้เลย

MIRROR recommends: สร้อยมุกเล็กๆ จะช่วยให้ลุคนี้ดูสวยสง่าน่ามอง อย่าลืมคาดเข็มขัดให้เห็นส่วนเว้าโค้ง แล้วคุณจะพบว่าใส่ "กระโปรงบาน" ก็สร้าง "รูปร่างนาฬิกาทราย" ได้นะคะ

Look#4 : ชุดเดรสจับเดรปลายจุด จาก Dolce&Gabbana 

MIRROR picks: จะมีลายพิมพ์ "โทนสีขาวดำ" ใดที่จะสวยและใส่ง่ายเท่าลายจุดเป็นไม่มี ใครหาผ้าลายจุดได้ เอาไปตัดเป็นเดรสจับเดรปด่วน เดรสทรงนี้จะช่วยให้รูปร่างของคุณดูสมส่วนและเซ็กซี่ (มากๆ) เหมาะกับผู้หญิงที่ "ไม่มีหน้าอก" เพราะการจับเดรปจะทำให้ช่วงอกดูพองขึ้นค่ะ นอกจากนี้ลายจุดยังช่วยให้ผู้หญิงดูเข้าถึงง่ายในชุดเซ็กซี่แบบนี้อีกด้วย ใครใส่ก็เกิด แค่ปรับความยาวกระโปรงให้พอดีกับสัดส่วนความสูงของคุณเท่านั้นเอง! 

MIRROR recommends: หาเข็มกลัดติดตรงช่วงอกเพื่อดึงความสนใจมาอยู่ที่ช่วงบนของคุณ อย่าลืมทาปากสีแดงสด ถ้าคุณต้องการให้ลุคนี้ดูทรงพลังมากขึ้น

Look#5 : เชิ้ตพิมพ์ลายกับกางเกงทรงตรงประดับโบช่วงเอว

MIRROR picks: เป็นความเท่ผสมหวานที่กำลังดี เหมาะสำหรับคนที่มองหาลุคไปทำงานที่มีความเรียบร้อยแต่ก็มีลูกเล่น เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายทำให้ลุคการทำงานดูไม่น่าเบื่อ ในขณะเดียวกันลุคนี้ก็สามารถไปปาร์ตี้สนุกๆ ต่อได้เลย

MIRROR recommends: เลือกเสื้อทรงหลวมหน่อย ไม่ต้องพอดีตัวมาก ใส่กับกางเกงทรงนี้ถึงจะเท่ เติมเครื่องประดับอย่างสร้อยคอโลหะ ก็จะช่วยให้ดูสนุก ไม่เรียบร้อย ไม่ดูเป็นออฟฟิศมากนักค่ะ

Look#6 : เบลเซอร์แจ็กเก็ตตัวสั้นใส่กับกระโปรงจับเดรปผ้าชีฟอง จาก Giambatista Valli 

MIRROR picks : ใครที่อยากดูเป็น Working Women ที่ไม่ดูดุดันแต่แลดูมีพลัง เดินเข้ามาคนทั้งบริษัทต้องหลีกทางให้ ลุคนี้เหมาะสำหรับ Lady MIRROR ที่อยากอัพลุคให้ดูเป็นผู้บริหาร ผ้าชีฟองตรงส่วนที่ประดับคอและกระโปรงจะทำให้ดูมีความละมุนและเข้าถึงง่ายขึ้น ที่สำคัญ เซ็กซี่มากๆ ด้วยค่ะ

MIRROR recommends : ใส่กับรองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีดำ และแต่งหน้าให้มีลูกเล่นมากขึ้น เช่น ใช้อายแชโดว์สีเมทัลลิก รับรองว่ามงลงแน่นอนค่ะ

Look#7 : เดรสสั้นแขนพองประดับขนนกและโบ จาก "Marc Jacobs"

MIRROR picks : ปลายปีแบบนี้ Lady MIRROR หลายๆ คนคงมีแพลนไปงานต่างๆ MIRROR แนะนำให้ลองออกจากกรอบด้วยการเลือกเดรสทรงที่ดูแปลกตาดูบ้างดีมั้ยคะ ใส่ "โทนสีขาวดำ" ไปงานได้เหรอ? หลายๆ คนคงสงสัย MIRROR ขอตอบว่าได้ค่ะ แต่ต้องเลือกโอกาสสักนิด หรือถ้าอยากให้ดูเบาลงก็ลองเลือกเป็นลายพิมพ์ดอกไม้สีขาวดำก็ได้ ไม่หวานเกินไปจนเลี่ยน แต่ก็มีความเป็นผู้หญิงน่าทนุถนอมสูง ความพองของแขนเสื้อและขนนกยังทำให้เราดูตัวเล็กลงด้วยนะคะ ใครอยากฉีกกรอบการแต่งตัวแบบเดิมๆ ของตัวเอง ลุคนี้แนะนำเลยค่ะ

MIRROR recommends : ใส่เลคกิ้งสีเมทัลลิกไว้ใต้เดรส ทำผมเบาๆ เหมือนไม่ตั้งใจ แค่นี้ก็ออกจากบ้านแบบเก๋ๆ ได้แล้ว

Look#8 : ใส่เสื้อผ้าสีขาวดำกับเครื่องประดับสีแดงสดและทองอร่าม จาก "Marni"

MIRROR picks : สีที่เหมาะกับการจับคู่กับ "โทนสีขาวดำ" มากที่สุดคือสีแดงกับสีทอง ใครมีเดรสหรือเสื้อผ้าขาวดำแบบเรียบๆ ในตู้ ลองหาเครื่องประดับหรือแอคเซสเซอรี่สีแดงมาถือหรือใส่ดูนะคะ รับรองว่าเด่นขึ้นมาทันตาเห็นอย่างแน่นอน

MIRROR recommends: กระเป๋าสีแดงทรงโอเวอร์ไซส์ที่ใหญ่หน่อย เสริมด้วยเครื่องประดับแนวร็อกๆ จะทำให้ชุดเรียบๆ ดูมีสีสันขึ้นมาทันทีค่ะ

Look#9 : ชุดเดรสขาวกับเบลเซอร์ตัวยาว จาก "Nina Ricci"

MIRROR picks : Little White Dress หรือชุดเดรสสีขาวคือตัวแทนของความเรียบหรูและคลาสสิกพอๆ กับชุดเดรสดำ สาวๆ ทำงานที่อยากดูสวยคลาสสิก ลองแมตช์เดรสขาวกับเบลเซอร์สีดำดูนะคะ จะได้สไตล์การแต่งตัว "โทนสีขาวดำ" ที่แปลกตาไปอีกแบบ แถมยังไปงานต่างๆ ได้หลากหลายตั้งแต่เช้าจรดเย็นด้วยค่ะ

MIRROR recommends: เลือกชุดเดรสที่มีลีลาหรือลูกเล่น แทนที่จะเป็นแบบเรียบ อย่าลืมเติมแอคเซสเซอรี่อย่างต่างหู หรือสร้อยเก๋ๆ หรืออาจจะใส่หมวกทรงกลมเหมือนในแบบก็ได้ รับรองเลยว่าได้ลุคหญิงผู้สูงศักดิ์แน่นอนค่ะ

Look#10 : เสื้อแขนสั้นประดับขนสัตว์ใส่กับกางเกงขาบานย้วย จาก "3.1 Philip Lim"

MIRROR picks : ลุคนี้เอาใจสาวเซอร์และคนที่ชอบแต่งตัวสบายๆ เสื้อประดับขนสัตว์สามารถใส่เป็นแจ็กเก็ตทับเสื้อสายเดี่ยวอีกทีได้นะคะ ในกรณีที่อยู่เมืองร้อนอย่างบ้านเรา กางเกงขาบานพลิ้ว นอกจากจะใส่สบายแล้ว ยังช่วยอำพรางทุกสิ่งอย่างของท่อนล่างที่ไม่พึงประสงค์ของเราด้วยค่ะ 

MIRROR recommends : ทำผมให้เป็นธรรมชาติ ใส่กางเกงทรงนี้กับรองเท้าส้นแบนได้นะคะ ได้ลุคชิลๆ ที่เข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับบรรยากาศสบายๆ ช่วงปลายปีค่ะ

ครบ 10 ลุคแล้ว Lady MIRROR ชอบลุคไหนกันบ้าง อย่าลืมไปลองทำตามกันนะคะ ติดตามอัปเดตเทรนด์แฟชั่นพร้อมวิธีที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงได้ทาง MIRROR นะคะ รับรองว่าคุณจะมีความสุขกับการแต่งตัวทุกวันอย่างแน่นอนค่ะ.

ได้รับเคล็ดลับดีๆ ไปแล้ว สามารถไปเลือกช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นมากมายได้ที่นี่ ส่วนลด looksi

บทความที่น่าสนใจ