นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  ข้อแลกเปลี่ยนของพาทิศคือ แม่ต้องยอมให้ศรุดาเช่าบ้านที่สาทรเปิดเป็นออฟฟิศ ศรุดาแปลกใจว่าบ้านทำเลดีขนาดนี้ถ้าให้บริษัทใหญ่ๆเช่าคงได้หลายแสน ทำไมคุณแม่ถึงยอมให้บริษัทเล็กๆของตนเช่า?

  “คุณแม่ท่านยินดีให้ดาใช้ที่นี่เพื่อเป็นการไถ่โทษเรื่องที่ผ่านมาน่ะครับ” ศรุดาฝากขอบคุณคุณแม่ด้วย “ทิศพาไปขอบคุณท่านเองดีกว่าไหม ท่านก็บ่นอยากเจอดาอยู่บ่อยๆ” ศรุดาเกรงพี่อรจะไม่พอใจ “นี่ดา...ผมกับคุณแม่เชิญดาไปเป็นแขกนะ ผมจะไม่ปล่อยให้พี่อรมาทำอะไรคุณได้ทั้งนั้น”

  นอกจากพาศรุดาไปดูและแนะนำส่วนต่างๆของบ้านที่สาทรแล้ว พาทิศกับแม่ยังพาพายย้ายโรงเรียนอีกด้วย โชคดีที่โรงเรียนยอมรับเด็กเข้าเรียนกลางเทอม พาทิศจึงจะให้พายมาเรียนพรุ่งนี้เลย

  พายกลายเป็นเด็กเก็บกด ฟังพ่อคุยกับครูใหญ่แล้วร้องไห้สะอึกสะอื้น พาทิศถามว่าลูกร้องไห้ทำไม พายก็ไม่พูด จนต้องพาไปนั่งที่สนามโรงเรียนถามว่า

  “พายมีอะไรก็บอกพ่อสิ ถ้าลูกเป็นแบบนี้ ลูกก็จะไม่ได้ไปโรงเรียน ไปเล่นสนุกกับเพื่อนนะ”

  พายก็ยังเอาแต่เงียบและร้องไห้ แม่บอกพาทิศให้พอเถอะ แม่รู้แล้วว่าจะต้องทำยังไงแต่...

  “ทิศต้องทำตามที่แม่บอกนะ”

  ooooooo

  กิตติพัศกับนวียาช่วยกันสร้าง “อาชาบำบัด” ขึ้นอย่างมุ่งมั่น ทุ่มเทแรงกายแรงใจแม้จะเหนื่อยแต่มีความสุข

  แม่กับพาทิศพาพายไปที่อาชาคลับ พาทิศชักสีหน้าเมื่อเห็นกิตติพัศกับนวียาสนิทสนมกันมาก แม่เดินไปหานวียาบอกว่ามีธุระต้องคุยกันเป็นการส่วนตัว กิตติพัศจึงชวนพายไปผสมอาหารให้บีเลิฟกัน

  แม่กับนวียาไปนั่งคุยกันที่เก้าอี้ริมสนาม

  “ฉันเข้าใจแล้วทำไมพายถึงติดเธอตั้งแต่ตอนเธอมาเป็นแนนนี่ ฉันเลยอยากขอร้องให้เธอช่วยทำให้พายกลับมาเป็นเด็กยิ้มร่าเริงอีกครั้งได้ไหม” นวียาอึ้งอย่างคาดไม่ถึง แม่พูดเสียงอ่อนอย่างรู้สึกผิดว่า “ฉันรู้ว่าฉันอาจจะทำไม่ดีกับเธอไว้ แต่ครั้งนี้ถือซะว่าทำเพื่อหลานของเราสองคนเถอะนะ...ฉันขอร้อง”

  “ไม่ต้องขอร้องวีก็ต้องช่วยอยู่แล้วล่ะค่ะ แล้ววีก็รู้วิธีที่จะทำให้น้องพายดีขึ้นแล้วด้วย”

  แล้วนวียาก็พูดความจริงว่าพายไม่สบายใจที่คุณอรจิราไม่ชอบแก ตนไม่อยากให้พายเป็นกังวลเรื่องนี้อีก แม่รับปากว่าจะจัดการเรื่องอรจิราเอง ตนไม่อยากเห็นหลานเป็นเด็กมีปัญหามากไปกว่านี้อีกแล้ว ฝากนวียาให้ช่วยดูแลพายด้วย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์