นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  “วีขอโทษค่ะ ทีหลังวีจะไม่ทำอีกแล้ว”

  “พอเลย โตแล้วไม่ต้องมาทำหน้าแบบนี้”

  ยิ่งพูดเหมือนยิ่งยุ นวียาทำหน้าตาอ้อนพี่ชายสุดฤทธิ์ นนทวีเลยใจอ่อนโกรธไม่ลงตามเคย

  “เด็กที่ชื่อน้องพายเขามีปัญหาอะไรรึเปล่าคะพี่นน”

  “เป็นลูกของคุณพาทิศ แต่หมาน้องพายเพิ่งตาย เขาเลยยังทำใจไม่ได้ ทุกวันนี้ก็เอาแต่พูดกับตุ๊กตา”

  นวียาฟังแล้วสงสารและรู้สึกผูกพันกับพายขึ้นมาอย่างประหลาด

  ooooooo

  วีรกรรมหลายอย่างของพายทำให้พาทิศโดนแม่ โทร.มาตำหนิว่าแค่ลูกคนเดียวยังเอาไม่อยู่ ไหนจะเรื่องงานอีกที่กำลังมีปัญหา บก.หนังสือถูกซื้อตัวไปจะแก้ไขอย่างไร

  พาทิศตอบไม่ถูก แม่ซึ่งรู้ข่าวว่าศรุดากลับเมืองไทยจึงแนะนำให้ไปขอความช่วยเหลือ พาทิศคล้อยตามแต่ยังไม่ทันตอบแม่ก็ต้องขอวางสายก่อนเพราะได้ยินเสียงพี่เลี้ยงของพายร้องวี้ดว้ายดังขึ้นมา

  พายแกล้งราดอาหารใส่พี่เลี้ยงนื้อตัวเปรอะเปื้อนไปหมดแต่ไม่ยอมรับ อ้างข้างๆคูๆว่าเข้าใจผิด พาทิศหนักใจแต่พยายามขอร้องเธอให้อยู่ต่อจนกว่าเขาจะหาคนใหม่มาแทน แต่พี่เลี้ยงไม่ยอมท่าเดียว หัวเด็ดตีนขาดก็จะไปโดยไม่สนเงินค่าจ้างที่เหลือ

  ในที่สุดพายก็ไม่มีพี่เลี้ยง พาทิศมีนัดกับศรุดาในวันถัดมาจึงต้องกระเตงเอาลูกสาวไปด้วย โดยบอกให้อีกฝ่ายรู้ล่วงหน้าแล้ว ตอนแรกศรุดาก็ชะงักนิ่งไป แต่ครู่หนึ่งก็ยักไหล่บอกว่าไม่มีปัญหา

  ทางด้านกิตติพัศก็นัดศรุดาไว้เช่นกัน ตั้งใจพาเธอมาเรียนขี่ม้า ศรุดาปฏิเสธใครไม่ได้จึงนั่งรถพาทิศที่มีลูกสาวมาด้วยมุ่งหน้าไปอาชาคลับ แต่ระหว่างทางก็โดนดีจนได้เพราะพายออกฤทธิ์ดื้อเงียบทำให้ศรุดารู้ว่าเด็กคนนี้ร้ายไม่เบา

  พอถึงสนามแข่งม้า พาทิศมัวแต่คุยกับศรุดาจึงไม่เห็นพายวิ่งหายไปในฝูงชนที่เข้ามาเที่ยวชมจำนวนไม่น้อย เมื่อรู้ว่าลูกสาวหายไปพาทิศร้อนรนตามหาทิ้งศรุดาไว้คนเดียว แต่ไม่นานกิตติพัศก็จูงม้าตัวสวยมาหาเธอ ก่อนจะชวนขี่ม้าเล่นบอกว่าม้าตัวนี้เป็นของเธอแล้ว

  กิตติยาน้องสาวกิตติพัศกำลังตามหานวียาโดยมีลูกสมุนเดินตามเป็นพรวน เมื่อหาไม่เจอก็เลยถ่ายรูปพี่ชายกับศรุดานั่งบนหลังม้าหวานแหววส่งเข้ามือถือจงใจทำให้นวียาสะดุ้งสะเทือน นวียาเห็นแล้วน้อยใจเพราะแอบปลื้มกิตติพัศอยู่ เธอใจลอยทำแก้วบรรจุสารเคมีของสัตวแพทย์ตกแตกกระเด็นใส่ หมอตกใจถามว่าโดนผิวหนังหรือเปล่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์