นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  นวียา จ๊อกกี้สาวสดใสช่างฝันเคยเข้าร่วมคัดตัวทีมชาติในการแข่งขันขี่ม้าแต่ตกรอบกลายเป็นปมในชีวิต ปัจจุบันเธอรับจ๊อบจิปาถะแต่คนที่รู้จักตัวตนของนวียาได้ดีที่สุดคือกิตติพัศเพราะสนิทสนมกันมาแต่เด็กๆ

  นอกจากนี้อาของกิตติพัศหรือโค้ชยักษ์ก็เคยเป็นโค้ชเก่าของนวียา โค้ชได้ส่งมอบกิจการสนามแข่งม้าให้กิตติพัศไปแล้วและผันตัวไปเป็นบาริสต้าเปิดร้านกาแฟซึ่งเป็นที่พบปะเจอกันของกิตติพัศและนวียา

  ความผูกพันกับม้าทำให้นวียาวนเวียนอยู่ที่อาชาคลับสนามแข่งม้าของกิตติพัศ ซึ่งวันนี้แม่ม้าชื่อวิคตอรี่ที่ผูกพันกันมากกำลังจะตกลูกโดยมีสัตวแพทย์ทำคลอดและนวียาคอยถ่ายวิดีโอด้วยความตื่นเต้น แต่ผ่านไปค่อนข้างนานทำให้แม่ม้าทรมานจนนวียารู้สึกใจเสีย แต่แล้วทุกคนก็ดีใจโล่งใจเมื่อลูกม้าออกมาอย่างปลอดภัย แต่แม่ม้ากลับอาการไม่ค่อยดี หายใจแผ่วเหมือนจะไม่รอด

  วันเดียวกันนี้ที่โรงแรมหรูมีงานประกาศรางวัลสุดยอดหนุ่มโสดในฝันซึ่งคนที่ได้รับรางวัลคือกิตติพัศหนุ่มหล่อเจ้าของสนามแข่งม้า ขณะที่รางวัลหนุ่มโสดบุคลิกดีคือพาทิศเจ้าของบริษัทสิ่งพิมพ์ที่ได้รางวัลนี้เป็นปีที่สามแล้ว

  กิตติพัศและพาทิศกลับมาพบกันในงานนี้อีกครั้งในรอบหลายปี ทั้งคู่เคยมีอดีตพัวพันกันมาก่อน ในขณะที่พาทิศดูเหมือนจะยังจมปลักกับอดีต กิตติพัศหนุ่มพาเพลินดูจะไม่สนใจอดีตใดๆ ทำให้พาทิศเพิ่มความขุ่นเคืองใจ ซ้ำร้ายเมื่อรู้ว่าศรุดาอดีตคนรักของเขากำลังจะกลับมาเมืองไทยและนัดกิตติพัศไปรับถึงสนามบินด้วยแล้วพาทิศยิ่งอารมณ์เสีย ชี้หน้าสั่งห้ามยุ่งกับศรุดาและแทบจะชกกิตติพัศที่ลานจอดรถ

  นวียามัวแต่วุ่นวายเรื่องม้าตกลูกจนลืมนัดกับโค้ชยักษ์เรื่องไปเวิร์กช็อปทำขนมปัง เมื่อโค้ชโทร.หาเธอจึงรีบร้อนออกไปทั้งที่มีคราบเลือดของม้าเลอะหน้าและไรผม แต่ปั่นจักรยานออกจากสนามแข่งม้าได้ครู่เดียวก็นึกได้ว่าลืมสูตรขนมปังจึงต้องกลับห้องพักที่อยู่ไม่ไกลมาก

  นวียาปั่นจักรยานลัดเลาะถนนไปเรื่อยจนกระทั่งมีเรื่องกับมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งที่แย่งทางกัน สุดท้ายเธอโดนมอเตอร์ไซค์เบียดเสียหลักไปกลางถนนตรงหน้ารถของพาทิศพอดี

  พาทิศเบรกตัวโก่งแล้วรีบลงดูหญิงสาว เห็นเลือดก็ตกใจรีบโทร.บอกแซนดี้เลขาให้ติดต่อรถพยาบาลและสั่งยกเลิกการประชุมในช่วงบ่ายเพราะเขาต้องตามไปโรงพยาบาล แต่พอสั่งเสร็จหันมากลับไม่เห็นหญิงสาวคนนั้นเสียแล้ว จึงโทร.บอกแซนดี้อีกครั้งว่ายกเลิกคำสั่งทั้งหมดเมื่อสักครู่นี้ แล้ววางสายอย่างงงๆกับสิ่งที่เกิดขึ้น มองถนนไม่มีรอยเลือดมีแต่กล้องวิดีโอตกอยู่ เขาเก็บมันไว้ก่อนจะรีบขึ้นรถของตนเพราะรถคันหลังกดแตรไล่ดังลั่น

  ส่วนนวียาพอไปถึงร้านกาแฟก็ขอโทษขอโพยลูกค้าทุกคนที่ให้รอนาน แต่ไม่วายโดนโค้ชยักษ์ตำหนิอยู่ดี

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด
  24 ต.ค. 2564

  10:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 13:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์