นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  ในระหว่างนั่งรถไปด้วยกัน พาทิศจำนวียาได้ว่าเคยขับรถชนจึงอยากจะขอโทษแต่ไม่มีโอกาสเพราะหญิงสาวหงุดหงิดลงจากรถไปเสียก่อน

  เมื่อมาถึงบ้านนวียาแอบย่องเข้ามาทางประตูด้านหลังแล้วชนนนทวีเข้าอย่างจังจนคัพเค้กที่เพิ่งอบเสร็จหลุดมือเลอะเทอะเละเทะไปหมด

  นวียาเป็นน้องสาวของนนทวี ครอบครัวเปิดโรงเรียนสอนหนังสือโดยให้นนทวีเป็นผู้ดูแล ซึ่งโรงเรียนนี้เองที่พายลูกสาววัยน่ารักของพาทิศเรียนอยู่

  การกลับมาของนวียาทำให้พ่อแม่และพี่ชายต่างประหลาดใจ เพราะเธอเคยพูดไว้ว่าจะไม่กลับมาจนกว่าจะเป็นแชมป์ขี่ม้า...นวียายิ้มแหะๆ กล่าวแก้เก้อว่า “ก็กลัวพ่อแม่คิดถึงเลยกลับมาก่อนไง” ว่าแล้วก็พุ่งเข้ากอดพ่อแม่และขอโทษพี่ชายที่ทำคัพเค้กพังเสียหายไม่ได้กิน

  ขณะที่ครอบครัวนวียากำลังมีความสุขพร้อมหน้า พร้อมตา...เด็กหญิงพายกำลังทำตัวมีปัญหาให้ป้าสมหนักใจ เธอไม่ยอมกินข้าววิ่งหนีไปแอบตามห้องต่างๆ กระทั่งมาหยุดอยู่ในห้องทำงานของพาทิศแล้วเจอกล้องวิดีโอ หยิบขึ้นมาเปิดดูด้วยความสนใจ พอเห็นภาพนวียาทำคลอดม้าก็ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

  นวียาเสียดายกล้องนั้นมากถึงขนาดลงประกาศตามหาผ่านโซเชียล แต่ไม่ทันจะมีวี่แววได้ของคืน โซดาเพื่อนสนิทก็โทร.มาขอร้องให้นวียาไปสอนเด็กนักเรียนแทนเพราะตัวเองทะเลาะกับแฟนไม่มีกะจิตกะใจทำอะไร

  โซดาเป็นครูพละบอกว่าวิชานี้สอนง่ายๆ แค่ให้เด็กโยนบอลเล่นกันเดี๋ยวก็หมดเวลา นวียาโดนขอร้องกึ่งบังคับ แล้วโรงเรียนนี้ก็เป็นของครอบครัวเลยกลัวจะเสียหายจึงปฏิเสธโซดาไม่ได้ แต่ไปโดยไม่ได้บอกให้นนทวีรู้

  ปรากฏว่าเด็กห้องนั้นมีพายรวมอยู่ด้วย สองคนจำกันได้แต่ไม่ได้คุยอะไรกันเป็นพิเศษ นวียาสังเกตเห็นพายเหมือนเด็กมีปัญหาเพราะวันนี้เธอแกล้งโบวี่จนเปียกปอนไปทั้งตัว

  พาทิศมารับลูกสาวตอนเย็นรู้เรื่องก็เคร่งเครียดแต่ไม่ได้เจอนวียาที่หลบมุมแอบมอง ส่วนนวียานั้นพยายามเลี่ยงพี่ชายแต่ก็ไม่รอด นนทวียืนกอดอกดักหน้าส่งเสียงปรามดุๆ

  “พอเลยนะยัยวี โตแล้วยังเล่นเป็นเด็กอยู่ได้”

  นวียายิ้มหน้าเจื่อน ก้มหน้ารับผิด พี่ชายตั้งคำถามว่าทำไมถึงใส่ชุดครูพละ

  “ก็...ก็โซดามันขอให้วีมาสอนแทน”

  “แล้วแกก็ตกลงเหรอ ถ้านึกจะเอาใครก็ไม่รู้มาสอนเด็ก แล้วมาตรฐานของโรงเรียนเราจะอยู่ตรงไหน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์