ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เพชรตัดเพชร

SHARE
 • แนว
 • :
 • แอ็กชั่น-ดราม่า-โรแมนติก
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • เศก ดุสิต
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • แพรพิมา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • สยาม น่วมเศรษฐี
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ศุกลวัฒน์ คณารศ,มิกค์ ทองระย้า,อุษามณี ไวทยานนท์

เพชรตัดเพชร ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

“ชาติ” ชายฉกรรจ์ผู้สุขุมมุ่งมั่นรักความยุติธรรม ต้องกลายเป็นคู่ปรับรับมือกับการตามล่าของ “ยอด” ชายหนุ่มวัยไล่เลี่ยกันผู้เต็มไปด้วยไฟแห่งความทะเยอ-ทะยาน หลังจากที่ทั้งคู่เหมือนคนที่ตายแล้วและถูกนำตัวมาฝึกเป็นอีกายมทูต สุดยอดมือสังหารขององค์กรก่อการร้าย “อีกาพญายม”

องค์กรอีกาพญายมมีมาดามหลุยส์ สาวสวยมาดสุขุมลุ่มลึกเป็นผู้นำองค์กรเพื่อเป้าหมายเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้มีอำนาจสูงสุดในเอเชีย

ตอนที่ 2

มาดามหลุยส์ในคราบนักธุรกิจสาวทรงเสน่ห์ซ่อนความร้ายกาจอย่างแนบเนียน เธอสร้างภาพเป็นคนดีมีน้ำใจต่อสังคมจนได้รับการยกย่องจากปราชญ์ต่อหน้าผู้สื่อข่าวจำนวนมาก

มานพทำหน้าที่บอดี้การ์ดให้ปราชญ์อย่างเคร่งครัดรัดกุม ไม่ยอมให้ไตรกับคนของมาดามหลุยส์เข้าถึงตัวท่านได้เลย

ตอนที่ 3

ยอดมาที่ผับซึ่งจัดปาร์ตี้สละโสดให้รัศมีที่กำลังจะแต่งงานกับธนา งานนี้เพื่อนๆจัดนายแบบหนุ่มหล่อคนหนึ่งมาเซอร์ไพรส์รัศมี แต่ยอดแอบมาเล่นงานหมอนั่นแล้วปลอมตัวใส่หน้ากากแฟนซีเข้าไปแทนจึงได้อยู่สองต่อสองกับรัศมีในห้อง

เสียงพูดของยอดทำให้รัศมีชะงัก ก่อนคาดคั้นยกใหญ่ว่าเขาเป็นใคร ใช่ยอดหรือไม่ ยอดปฏิเสธแต่เธอไม่เชื่อ พยายามต้อนให้เขาจนมุม แต่กลายเป็นโดนเขาประทับจูบดูดดื่ม ระหว่างนั้นธนาเพิ่งมาถึง เขาไม่พอใจงานปาร์ตี้ ดุเพื่อนๆรัศมีก่อนไล่กลับบ้านไปหมด แล้วจะมาเอาเรื่องนายแบบ แต่ในห้องมีเพียงรัศมีคนเดียว ส่วนนายแบบตัวจริงนอนร้องครวญครางหมดสภาพอยู่อีกห้อง

ตอนที่ 4

ชาติกับไป่หลูหนีการตามล่าของพวกมานพไปถึงโกดังท่าเรือแล้วหลบซ่อนตัวในความมืด ก่อนจะมีปากเสียงกันอีกเพราะไป่หลูน้อยใจชาติที่มองเธอแง่ร้ายตลอดเวลา ทั้งที่เธอเสี่ยงชีวิตและอนาคตเพื่อช่วยปกป้องเขา

พวกมานพตามไล่ล่ามาทันและพยายามค้นหาจุดซ่อนตัวของไป่หลูกับชาติ แต่ระหว่างนี้มานพซึ่งคือหนอนบ่อนไส้ของพวกอีกาได้รับการติดต่อจากไตรให้ยุติการล่าชาติ แต่ให้จัดการกับคนของหน่วย KCAS มานพไม่ชอบใจแต่ก็ไม่กล้าขัดใจมาดามหลุยส์ผู้นำองค์กรอีกาพญายม จึงสังหารลูกน้องที่มาด้วยกันทั้งหมด โดยมีแองจี้โผล่มาร่วมด้วย แต่สุดท้ายเธอใช้มีดทำร้ายมานพบาดเจ็บเพื่อให้เขาซึ่งเป็นคนเดียวที่รอดกลับไปไม่มีใครสงสัย รอยแผลจากคมมีดจะช่วยให้การโกหกของเขาสมบูรณ์ขึ้น

เรื่องย่อละคร เพชรตัดเพชร

เรื่องย่อ : ชาติ ชายผู้สุขุมมุ่งมั่นรักความยุติธรรม ต้องกลายเป็นคู่ปรับรับมือกับการตามล่าของ ยอด ชายผู้เต็มไป ด้วยไฟแห่งความทะเยอทะยาน หลังจากที่ทั้งคู่ต้องกลายเป็นคนที่ตายแล้วและถูกนำตัวมาฝึกเป็น ‘อีกายมฑูต’ สุดยอดมือสังหารขององค์กรก่อการร้าย ‘อีกาพญายม’ ซึ่งมี มาดามหลุยส์ เป็นผู้นำองค์กรเพื่อเป้าหมายเปลี่ยน แปลงประเทศไทยให้มีอำนาจสูงสุดในเอเชีย แต่ชาติไม่เห็นด้วยกับแผนการผลิตยาเสพติดโคคิโน่เพื่อทำลาย ประเทศแล้วสร้างไทยขึ้นมาใหม่ตามโรดแมพของมาดามหลุยส์ที่ร่วมกับ ไตร มือขวาคนสำคัญ ชาติจึงต้องหนี จากเกาะอีกาฐานลับของอีกาพญายมจนได้พบกับ ไป่หลู สายลับสาวสวยลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง หัวรั้นมากฝีมือแห่ง หน่วย KCAS หน่วยลับที่ไม่เปิดเผยตัวตนของรัฐบาลซึ่งมีหน้าที่ต่อต้านการก่อการร้ายในประเทศ แต่ KCAS กลับ ถูกทำลายโดย มานพ คนรักของไป่หลูสายลับอีกคนที่เป็นหนอนบ่อนไส้ให้กับพวกอีกา ไป่หลูหลงคิดว่าชาติหัก หลังเธอทำให้จนท.หน่วย KCAS ตายเกือบหมดรวมทั้งพ่อเธอ จนต้องหลบหนีไปกบดานที่ฮ่องกงกับ ไอ้แสบ คู่หู ตัวป่วนที่รู้ความจริงว่าชาติจำเป็นต้องหักหลังไป่หลู เพื่อแผนสายลับสองหน้าบ่อนทำลายอีกาจากข้างในด้วย ฝีมือของเขาเอง และเพื่อค้นหากำเนิดที่แท้จริงของตนเองหลังจากพบว่ามาดามหลุยส์คือคนที่กุมความลับนี้ไว้

แต่ถึงไป่หลูจะรู้ความจำเป็นของชาติเธอก็ไม่เคยให้อภัยทั้งๆที่ลึกๆแล้วทั้งคู่ต่างก็มีใจให้กัน เมื่อต้องร่วม มือทำงานกันอีกครั้งภายใต้การนำของ เชิดศักดิ์ หัวหน้าหน่วย KCAS ที่รอดจากการสังหารหมู่ ทั้งคู่จึงกลายเป็น ทั้งคู่รักและคู่กัดที่ไม่ลงรอยกันเสมอ ชาติได้รับความไว้วางใจจากมาดามหลุยส์สร้างตัวตนใหม่เพื่อปูทางให้เป็น ผู้นำคนต่อไป โดยส่ง เป๊กกี้ สายลับสาวสุดเซ็กส์ซี่ขององค์กรให้มาทำหน้าที่เมียคอยช่วยชาติ อนาคตสดใสของ ชาติในองค์กรนี่เองที่ทำให้ยอดไม่พอใจเพราะยอดต้องการเป็นที่หนึ่ง และรู้ว่าชาติไม่ได้จงรักภัคดีแต่มีแผนจ้อง ทำลายองค์กรยอดจึงต้องหาทางกำจัดชาติเพื่อใช้เป็นบันไดก้าวขึ้นแทนที่ แต่ชาติรู้มาตลอดว่ายอดคือคู่ปรับที่ จ้องเล่นงานตน ชาติเลยจำเป็นต้องใช้ชีวิตของ รัศมี คนรักที่ยอดพร้อมทำทุกอย่างในชีวิตได้เพื่อเธอ มาเป็นข้อต่อ รองไม่ให้ยอดเล่นงานชาติได้ และชาติยังเสนอให้ยอดร่วมมือกับตนโค่นล้มพวกอีกาเพื่อเห็นแก่รัศมี ยอดยอมรับ ข้อตกลงในภารกิจที่มาดามหลุยส์สั่งให้ทั้งคู่ไปจัดการกับ ฟิเดลโร่ ราชาค้ายาเสพติดระดับโลกชาวคิวบาที่ต้อง การสูตรการผลิตโคคิโน่เช่นกัน แต่ภารกิจนี้ยอดหักหลังชาติแอบทำข้อตกลงกับฟิเดลโร่แลกเงินจำนวนมหาศาล หวังใช้พารัศมีหนีไปสร้างชีวิตใหม่ด้วยกันทำให้ชาติเกือบถูกฆ่าตาย ยอดได้ตัวไป่หลูเพื่อพาไปหารัศมีแต่ก็ถูกพวก ฟิเดลโร่หักหลังและได้ตัวรัศมีไปแทน ฟิเดลโร่ใช้รัศมีบังคับให้ยอดขโมยสูตรลับโคคิโน่ที่มาดามหลุยส์ซ่อนเอาไว้ ในจี้เพชร หนทางที่จะได้มาจึงมีทางเดียวคือต้องฆ่ามาดามหลุยส์เท่านั้น

สถานการณ์พลิกเมื่อยอดกลายเป็นคนทรยศต่อองค์กร มาดามหลุยส์จึงให้ชาติพร้อม เฉินและแองจี้ 2 มือสังหารฝีมือดีออกตามล่ายอด แต่ชาติใช้อุบายหลอกว่าได้ฆ่ายอดตายแล้ว เพราะครั้งนี้ยอดยอมร่วมมือหันมา ทำลายทั้งองค์กรอีกาและฟิเดลโร่ให้สิ้นซากเพื่อพิสูจน์ความดีให้รัศมีเห็น ภารกิจชิงไหวชิงพริบครั้งสุดท้ายระเบิด ขึ้น จากคู่อริที่ไล่ล่าเกลียดขี้หน้ากันมาตลอดต้องมาจับมือร่วมสู้กับองค์กรอีกาที่มีมือสังหารฝีมือดีมากมาย มันคือ เดิมพันชีวิตครั้งสำคัญเพื่อปกป้องประเทศจากความชั่วร้ายและเพื่อคนรัก และร่วมค้นหาความจริงถึงต้นตอที่แท้ จริงขององค์กรอีกาพญายมซึ่งเกี่ยวพันกับกำเนิดของชาติ...ติดตามความมันส์ระห่ำนี้ได้ใน.....เพชรตัดเพชร ทางช่อง 7 และอ่านได้ในนสพ.ไทยรัฐได้ทุกวัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 07:19 น.