นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ไป่หลูอาการดีขึ้น เธออยากไปช่วยชาติหลังรู้จากยอดว่าเขาบุกไปยังรังของพวกอีกา แต่ยอดไม่เห็นด้วยเพราะสภาพของเธอไม่พร้อม อีกอย่างชาติอาจตายกลายเป็นศพถูกโยนทะเลเป็นอาหารปลาไปแล้ว

  “ตราบใดที่ฉันยังไม่เห็นศพเขาด้วยตัวเอง ชาติต้องยังมีชีวิตอยู่”

  “ความหวัง...” พูดแล้วยอดหัวเราะชอบใจ หญิงสาวนิ่วหน้าแปลกใจ ฟังเขาอธิบายต่อไป “ฉันเพิ่งเข้าใจคำนี้เหมือนกัน เพราะชีวิตฉันไม่เคยมีอะไรให้หวังนอกจากต้องเอาตัวรอดไปวันๆให้ได้ แต่ไอ้ชาติมันก็ยังหวังว่ามันจะเปลี่ยนให้ฉันมาร่วมมือกับมัน”

  “ใช่...เพราะนายไม่เหมือนอีกาคนอื่น ชาติเขาถึงหวังในตัวนายมาก แม้จะยากแค่ไหนเขาก็ยังเชื่อว่านายจะช่วยเขาสร้างปาฏิหาริย์”

  “พูดแบบนี้ทำให้ฉันรู้สึกผิดมากที่ปล่อยให้มันไปลุยเดี่ยว”

  “เปล่า...ฉันก็แค่พูดให้เธอมีความหวังในตัวชาติเหมือนอย่างที่ฉันมีบ้างก็แค่นั้น”

  ไป่หลูกับยอดมองหน้ากันนิ่งอยู่ครู่ ระหว่างนั้นไฟฟ้าในฐานปฏิบัติการติดๆดับๆก่อนจะดับพรึ่บ!!

  ด้วยสัญชาตญาณระวังภัย ทั้งคู่ชักปืนออกมา กวาดไปรอบตัวแล้วยิงกราดไปในความมืดที่บางสิ่งบางอย่างวิ่งผ่านไปมา

  “ระวังด้วยนะไป่หลู ฝีมือพวกมันไม่ธรรมดาเลย”

  “พวกอีกายมทูตเหรอยอด”

  “ไม่ใช่ นี่ไม่ใช่การจู่โจมของพวกอีกา”

  “งั้นเป็นพวกไหน”

  ยอดตอบไม่ได้ ทันใดนั้นชายสองคนใส่หน้ากากและในมือถือดาบซามูไรเดินเข้ามา ยอดกับไป่หลูยิงปืนสกัดแต่มันควงดาบรวดเร็วตัดกระสุนจนเกิดแสงไฟกระทบแปลบปลาบ ไม่อาจยับยั้งมันได้ พวกมันไล่ฟันกดดันให้ไป่หลูต้องถอยและถูกทำร้ายจนหมดสติก่อนจะจับเธอพาดบ่าพาออกไปโดยที่ยอดหมดทางช่วยเหลือ เพราะโดนระเบิดควันสกัดไว้

  ooooooo

  ชาติรู้สึกตัวในเช้าวันใหม่ สภาพร่างกายบอบช้ำจากโดนพวกอีกาทรมานและยังถูกตรึงไว้กับเก้าอี้เช่นเดียวกับมาดามหลุยส์

  มาดามหลุยส์โกรธแค้นชาติที่ทรยศองค์กรอีกาพญายม แต่สภาพของเธอยามนี้ไม่มีทางแก้แค้นเขาได้ จึงได้แต่ก่นด่าและเยาะหยันเขาโง่มากที่กลับมาเพียงเพื่อต้องการค้นหารากเหง้าของตัวเอง

  “ผมคงตายตาไม่หลับถ้าไม่รู้ว่าทำไมผมถึงเป็นคนที่มาดามเลือก”

  “ถ้าเธอรู้แล้วมันจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ล่ะ ถ้ารากเหง้าเธอมันไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่คิด บางทีเธออาจจะเกลียดตัวเองไปเลยก็ได้”

  “ถ้ารากเหง้าของผมไม่ใช่เรื่องดี ผมจะยินดีมากเลย”

  “ทำไม”

  “เพราะผมจะได้จุดธูปบอกวิญญาณพ่อเลี้ยงผมว่า...ผมภูมิใจและโชคดีที่ถูกเขาเลี้ยงมาให้รู้จักผิดชอบชั่วดีไงครับ”

  “ฉันเข้าใจแล้ว เธอไม่ยอมรับสายเลือดของการเป็นอีกา ไม่ว่าฉันจะพยายามเปลี่ยนเธอยังไงเธอก็ไม่มีวันเป็นได้อย่างเขา ฮ่าๆๆ ฉันมันโง่เอง โง่ที่สุด”

  “สายเลือดอีกา? มาดามหมายความว่ายังไง มาดามจะเปลี่ยนผมให้เป็นอย่างใคร”

  “ปิศาจ...เขาคือปิศาจที่จะกลับมาแก้แค้นฉัน ฮ่าๆๆ เขาคือปิศาจ”

  มาดามหลุยส์ไม่ยอมบอกและเอาแต่หัวเราะสมเพชกับสิ่งที่ตัวเองเผชิญอยู่ตอนนี้ ทั้งอำนาจที่เคยมีต้องหมดไป กลายเป็นแค่นักโทษให้ลูกน้องดูถูก และการกลับมาอีกครั้งของโอนิคนรักที่คิดว่าได้ฆ่าเขาไปแล้ว

  เธอพูดพร่ำแต่ว่าเขากลับมาแก้แค้น เขาเป็นปิศาจที่น่ากลัว ทำให้ชาติยิ่งสงสัยคาดคั้นว่าสายเลือดอีกาคืออะไร เขาเกี่ยวข้องอะไรกับตน

  เสียงตะโกนโหวกเหวกของชาติทำให้เฉินกับแองจี้รีบเข้ามา เมื่อเห็นมาดามเริ่มคลุ้มคลั่งกระชากโซ่ที่ตรึงกับเก้าอี้จึงสยบด้วยที่ช็อตไฟฟ้าจนเธอแน่นิ่งไป

  เวลาเดียวกันนั้นไตรกับเจซซี่อยู่อีกห้อง คุยกันเรื่องโอนิที่อยู่ๆก็โผล่มา ไตรเชื่อว่าเขากลับมาแก้แค้นมาดามหลุยส์และต้องการยึดองค์กรอีกาพญายม รวมทั้งสูตรโคคิโน ซึ่งไตรไม่มีวันยอม

  “ฉันเข้าใจแล้ว ถ้าไอ้ปิศาจโอนิคนนี้มันกลับมาเพื่อแก้แค้นมาดามหลุยส์จริงๆ มันก็เป็นศัตรูที่เราต้องรีบกำจัด เพราะเป้าหมายที่มันแสดงเจตนาชัดแล้วก็คือมันต้องการขัดขวางไม่ให้เราครอบครองโคคิโนด้วย”

  “ใช่...มันคงรู้เรื่องที่มาดามหลุยส์วางแผนนี้มาตลอด มันถึงเฝ้ารอไม่โผล่ออกมาเพื่อจะแย่งชิงจากเราไป”

  ไตรหยิบกระเป๋าที่ต้องใช้รหัสลายนิ้วมือในการเปิดออกมา เผยให้เห็นภายในบรรจุปืนเข็มฉีดยาและแคปซูลขนาดเล็กมากชิ้นหนึ่ง

  “สูตรผลิตโคคิโน ฉันบันทึกมันเอาไว้ในไมโครแคปซูลชิ้นนี้ มันคือชิ้นเดียวในโลกที่จะไม่มีใครครอบครองไปได้นอกจากฉันเท่านั้น” ไตรพูดพร้อมกับบรรจุแคปซูลเข้ากับปืนเข็มฉีดยาก่อนจะยกขึ้นมาจิ้มที่คอตัวเอง “เพราะฉะนั้นตราบใดที่สูตรโคคิโนยังอยู่ในตัวฉัน ไม่ว่าไอ้ปิศาจตัวนั้นจะมาจากนรกขุมไหน มันก็ต้องฆ่าฉัน ต้องทำลายองค์กรอีกาให้ได้ก่อนมันถึงจะได้ไป”

  ขาดคำ ไตรลั่นไกยิงแคปซูลฝังอยู่ในเส้นเลือดบริเวณลำคอตัวเองแล้วยิ้มอย่างผู้ชนะ ไม่มีร่องรอยและความเจ็บปวดเลยแม้แต่น้อย

  ooooooo

  ไป่หลูถูกพวกโอนิจับไปไว้บนเรือลอยลำอยู่กลางทะเล เธอฟื้นขึ้นมาพร้อมความหวาดระแวงชายสูงวัยใบหน้าซีกหนึ่งมีรอยแผลเป็นใหญ่น่ากลัว แต่ซีกหน้าที่เหลือเห็นชัดว่าเหมือนชาติราวกับคนเดียวกัน!

  ความจริงโอนิคือพ่อแท้ๆของชาติ แต่เพราะโดนมาดามหลุยส์ตั้งใจฆ่าหน้าตาเขาจึงน่าเกลียดน่ากลัวแบบนี้ แถมมือข้างหนึ่งก็มีรอยแผลเป็นจากถูกไฟไหม้

  โอนิเล่าเรื่องชาติในวัยเด็กที่ตัวเองไม่เคยได้เลี้ยงดู เพราะความน่าเกลียดน่ากลัวที่เป็นอุปสรรค และพวกอีกาที่นำโดยมาดามหลุยส์ก็ยังก่อกวนครอบครัวของตน ตนจึงต้องคอยหลบหลีกไม่ได้อยู่กับลูกชาย

  มาดามหลุยส์ไม่รู้มาก่อนว่าในอดีตนั้นโอนิไม่ตาย แต่เธอต้องรู้แล้ว และการที่โอนิจับไป่หลูมาก็เพื่อจะให้ร่วมมือกันช่วยชาติ แต่ไป่หลูลังเลเพราะจุดประสงค์หลักของโอนิคือการล้มล้างไตรผู้นำคนใหม่ขององค์กรอีกาพญายมเพื่อช่วงชิงทุกอย่างมาดำเนินการต่อ โดยเฉพาะการผลิตโคคิโน

  แต่เพื่อความปลอดภัยของชาติทำให้ไป่หลูไม่มีทางเลือก เธอจึงได้รับการปล่อยตัวกลับไปยังฐานปฏิบัติการรอเวลารวมตัวมาช่วยชาติ ยอดกับเชิดศักดิ์และแสบประหลาดใจมากที่พวกแก๊งหน้ากากจับตัวไป่หลูไปโดยไม่ทำอะไร ทุกคนพยายามค้นหาความจริงจากหญิงสาวแต่ก็ไม่ได้คำตอบที่แท้จริง

  ไป่หลูพูดแต่เรื่องพวกเขาจะร่วมกับเราช่วยเหลือชาติ เพราะรู้อยู่แก่ใจว่าเชิดศักดิ์รับไม่ได้หากรู้ความจริงว่าโอนิต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศด้วยการยึดทุกอย่างจากพวกอีกามาจากไตร

  “แบบนี้นี่เอง แต่ฝีมือหมอนั่นไม่ธรรมดาเลยนะเจ๊ เรียกว่าเทพเลยยังได้”

  “เพราะเขาเคยเป็นสุดยอดมือสังหารของอีกาวันนี้เขาต้องกลับมาล้างแค้นพวกมัน ถ้าเราร่วมมือกับเขาโอกาสช่วยชาติให้ออกมาได้ กับทำลายพวกอีกาก็เป็นไปได้”

  “แต่ฉันก็ยังสงสัยอยู่ดี ถ้าแค่อยากให้เราร่วมมือด้วยก็แค่มาเจอกันก็ได้ ไม่จำเป็นต้องลักพาตัวเธอไป” ยอดพูดพร้อมจ้องหน้าจับผิดไป่หลู แต่เธอตีเนียนตอบฉะฉานว่า

  “เพราะการจะกำจัดพวกอีกา เขาต้องแน่ใจว่าเราพร้อมสู้และไว้ใจได้”

  “แล้วโคคิโนที่พวกนั้นชิงไปจากพวกอีกาล่ะ” เชิดศักดิ์ถาม...ไป่หลูนิ่งไปนิดก่อนจำใจโกหกว่าเขาทำลายไปหมดแล้ว

  “งั้นโอเคเลยเจ๊ แค่นี้ก็เคลียร์แล้วครับท่าน ไม่ต้องมีข้อสงสัยอะไรอีก โชคเข้าข้างให้เราได้พวกมือเทพๆ เจ๋งๆมาเป็นพันธมิตรร่วมสู้ รับรองพวกอีกามีหนาวแน่”

  แสบหมดข้อสงสัย แต่ท่าทียอดยังไม่ค่อยไว้ใจพวกโอนิ ไป่หลูเลยต้องย้ำกึ่งขอร้อง

  “ยอด...เวลาของชาติเหลือน้อยลงทุกทีแล้ว เราต้องรีบคว้าโอกาสนี้เอาไว้ ไม่งั้นเราจะไม่มีทางช่วยชาติได้เลย”

  ยอดนิ่งเงียบ มองหน้าไป่หลูอย่างชั่งใจ

  ooooooo

  ชาติกับมาดามหลุยส์ถูกพวกไตรกักขังควบคุมตัว มาดามจ้องจะแก้แค้นเอาคืนชาติแต่ยังไม่มีโอกาส จนกระทั่งไตรเจ้าเล่ห์ให้เจซซี่วางมีดพกสองเล่มไว้ให้ทั้งคู่

  ฝ่ายแองจี้ที่พลาดท่าเสียทีถูกพวกโอนิจับไปเมื่อคืนก่อน เธอกำลังขวัญผวาเพราะโอนิเตรียมระเบิดขนาดเล็กฝังไว้ในสร้อยคอให้เธอใส่ออกงานใหญ่เร็วๆนี้ ไป่หลูกับยอดมาเห็นพากันสงสัยว่าสิ่งนั้นคืออะไร

  โอนิไม่ตอบ แต่หยิบรีโมตมากดสวิตช์ไฟดวงเล็กบนสร้อยคอที่ใส่กับหุ่น พริบตาเดียวแรงระเบิดทำให้หุ่นร่างแหลก คอขาดกระเด็น แองจี้เห็นแล้วเสียวสยอง รู้ทันทีว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองจึงพยายามขัดขืน แต่ถูกพวกซามูไรลูกน้องโอนิชกท้องจนจุกแล้วกดให้นั่งนิ่งๆเพื่อใส่สร้อยคอแบบเดียวกับหุ่น

  “สร้อยนี่ทำจากไทเทเนียม ฉันเป็นคนเดียวที่จะถอดมันได้ เพราะฉะนั้นอยู่ที่เธอตัดสินใจนะแองจี้”

  โอนิกล่าวเยือกเย็นก่อนจะพยักหน้าให้ลูกน้องพาพาแองจี้ออกไป จากนั้นโอนิหันมาสนทนากับไป่หลู

  “ฉันดีใจมากที่การมาของเธอคือคำตอบที่ฉันอยากได้ ยินดีที่ได้ร่วมงานกัน”

  ไป่หลูจะจับมือโอนิที่ยื่นมา แต่ยอดคว้ามือเธอไว้พร้อมส่งสายตาเตือนให้คิดดีๆ

  “เธอก็เห็นแล้วนี่ยอด โอกาสรอดเดียวของชาติคือพวกเขา” พูดเสร็จเธอแกะมือยอดออกแล้วเอาไปจับมือโอนิพร้อมกัน “พวกเราพร้อมแล้ว จะให้ทำอะไรบ้าง บอกมา”

  เสียงหัวเราะเย็นยะเยือกของโอนิดังก้อง เขาดึงไป่หลูเข้ามาใกล้แล้วใช้อีกมือเชยคางเธอ ยอดไม่ไว้ใจจะชักปืนแต่เจอลูกน้องโอนิชักดาบซามูไรแตะไหล่เลยชะงักไป

  “เธอไม่ต้องทำอะไรมากหรอกไป่หลู แค่ใช้ความสวยของเธอก็พอ ส่วนแก...ถ้ามั่นใจฝีมือตัวเองก็ตามคนของฉันให้ทัน อย่าไปเป็นตัวถ่วงแล้วกัน”

  ยอดกับไป่หลูสบตากันด้วยความสงสัย แต่สุดจะคาดเดาแผนการของโอนิ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  บุกป่าหา "แม่มา" เปิดฉากแรก "ธิดาวานร" สุดระทึก "ปิ่น" หนีตายเสี่ยงตกหน้าผา

  บุกป่าหา "แม่มา" เปิดฉากแรก "ธิดาวานร" สุดระทึก "ปิ่น" หนีตายเสี่ยงตกหน้าผา
  18 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 02:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์