นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  หลังจากเจซซี่ทิ้งมีดสองเล่มไว้ในห้องคุมขังตั้งใจให้ชาติกับมาดามหลุยส์ห้ำหั่นกันเอง แน่นอนว่ามาดามหลุยส์ซึ่งต้องการแก้แค้นชาติที่ทรยศต่อองค์กรอีกาย่อมคว้าโอกาสนี้ไว้

  ต่างจากชาติที่ไม่ได้ต้องการฆ่ามาดามหลุยส์แต่อยากรู้เรื่องชาติกำเนิดของตน จึงพยายามกล่อมเธอให้ร่วมมือกันเพื่อรอดชีวิตออกไปจัดการกับพวกไตร แต่มาดามไม่เล่นด้วย

  “ฉันให้ทุกอย่างกับเธอ หวังสร้างเธอให้ยิ่งใหญ่ไปพร้อมกับฉัน แต่เธอกลับตอบแทนฉันด้วยการทรยศ”

  “ปัญหาของเราต้องการเวลาเคลียร์กันมากกว่าจะมาฆ่ากันเองอย่างที่พวกมันต้องการนะครับมาดาม”

  “เราไม่มีอะไรต้องเคลียร์กันอีกแล้ว เธอทำลายความฝันของฉัน เธอดึงฉันลงมาให้ต้องเป็นพวกไร้ค่าเหมือนที่เขาเคยทำไว้กับฉัน ฉันเกลียด...เกลียดทั้งเขาและเธอ”

  “เขา? เขาที่มาดามพูดถึงคือใคร แล้วเกี่ยวอะไรกับผม”

  มาดามไม่ตอบ เอาแต่จะจ้วงแทงชาติลูกเดียว ชาติรับมือด้วยมีดชนิดเดียวกัน แต่จำต้องออมมือเพราะยังต้องการรู้เรื่องของตัวเอง ตรงข้ามกับมาดามหลุยส์ที่ไฟแค้นร้อนรุ่มพร้อมฆ่าเขาได้ตลอด

  “ถ้าเธอยังออมมือไม่กล้าสู้กับฉันจริงๆล่ะก็...เธอถูกฉันฆ่าตายแน่ชาติ”

  “มาดามก็รู้ว่านี่เป็นแผนของพวกมัน ทันทีที่เราคนหนึ่งฆ่าอีกคนตายแล้วเดินออกจากห้อง พวกมันจะระดมยิงเราทันที”

  “ใช่...นั่นเป็นวิธีที่ฉันสอนพวกนั้นไว้เอง ฉันถึงยอมตายได้แต่ต้องเอาชีวิตเธอไปก่อน”

  “ยังไงมาดามก็ไม่เปลี่ยนความคิดแน่ใช่ไหม”

  มาดามพุ่งเข้าจู่โจมเล่นงานชาติหนักหน่วงแทนคำตอบ ชาติรับมือเต็มที่แต่ก็โดนไปหลายกรงเล็บก่อนตัดสินใจตอบโต้กลับหนักหน่วงเช่นกัน ทำให้มาดามเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำโดนเล่นงานจนล้ม กรงเล็บแหลมคมหลุดมือ หัวเราะอย่างบ้าคลั่งกับความพ่ายแพ้

  “เอาเลยชาติ ฉันสู้เธอไม่ได้แล้ว ฆ่าฉันสิ ความลับชีวิตเธอจะได้ตายไปพร้อมกับฉัน”

  ชาติกัดฟันเจ็บใจ เงื้อมีดขึ้นอย่างลังเล...แล้วอีกครู่ต่อมาชาติก็ก้าวออกจากห้อง แน่นอนว่าพวกอีกายมทูตสมุนของไตรถือปืนรออยู่อย่างที่ชาติคิดไว้ไม่มีผิด แต่เขาก็รอดตายเพราะได้ยอดเข้ามาช่วยทันท่วงทีแล้วเร่งให้ไปด้วยกัน แต่ชาติกลับบอกว่าตนยังไม่จบธุระกับมาดามหลุยส์

  ชาติไม่ได้ฆ่ามาดามหลุยส์แต่ควบคุมเธอไว้ในห้องนั้น แต่เมื่อเขากับยอดเข้ามากลับไม่พบแม้เงาของเธอ ยอดสำรวจภายในห้องอย่างละเอียดถึงรู้ว่ามีประตูลับ นั่นหมายความว่าทั้งชาติและพวกอีกาเสียรู้มาดามหลุยส์จอมเจ้าเล่ห์เข้าให้แล้ว

  ooooooo

  บรรยากาศงานจัดเลี้ยงและปาฐกถาแสดงวิสัย-ทัศน์เปิดตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่แทนคมสันต์ผู้ล่วงลับ เจซซี่ในชุดเดรสสวยเซ็กซี่เดินตามหลังไตรที่ทักทายนักการเมืองระดับบิ๊กหลายคน โดยมีพวกอีกายมทูตทั้งชายและหญิงใส่สูทเป็นการ์ดกระจายอยู่รอบงาน

  โอนิเตรียมพร้อมมางานนี้เช่นกัน แต่ไม่เผยตัว เขาควบคุมบังคับแองจี้ที่ใส่สร้อยติดระเบิด หากเธอตุกติกคิดช่วยไตร รีโมตในมือเขาจะทำงานทันที

  แองจี้ไม่มีทางเลือก จำใจติดต่อหาไตรตามโอนิต้องการ ไตรไม่รู้มาก่อนว่าแองจี้ถูกจับขณะไปไล่ล่าไป่หลู จึงให้เธอรีบเข้ามาในงาน ส่วนเฉินกำลังประกบไป่หลูที่มาในชุดสวยเด่นราวนางพญาไม่มีท่าทีเกรงกลัวใคร

  เมื่อแองจี้เข้ามาในห้องวีไอพีที่ไตรรอเวลาขึ้นเวทีกล่าวปาฐกถา เธอยืนยันว่าจัดการไป่หลูแล้ว แต่พบความผิดปกติที่ต้องรีบมาเตือน พวกมันร่วมมือกับพวกสวมหน้ากากและมันรู้ด้วยว่าไตรเก็บรักษาสูตรโคคิโนไว้กับตัว

  เจซซี่ฟังแล้วเป็นห่วงไตร เชื่อว่างานวันนี้เป็นโอกาสที่อีกฝ่ายรอชิงลงมือจัดการเขาแน่

  “ใช่ค่ะ ฉันเจอแผนการที่พวกมันวางระเบิดเอาไว้ในงานด้วย”

  คำพูดแองจี้ทำให้เจซซี่ร้อนรนไม่อยากให้ไตรเสี่ยง แต่เขาไม่ฟัง เพราะถ้าหนีแสดงว่าตนกลัว

  “เอาวิทยุมา สั่งให้พวกเราทุกคนพร้อมรับมือกับพวกมัน” ไตรสั่งเฉียบ แต่แล้วไม่สามารถติดต่อใครได้สักคน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ วิทยุสื่อสาร เพราะแสบเข้ามาในชุดบริกรแอบวางระเบิดทำลายอุปกรณ์อิเล็ก-ทรอนิกส์ไม่ให้ติดต่อกันได้

  เฉินรู้ทีหลัง แน่ใจว่าเป็นฝีมือพวกไป่หลู จึงตามล่าเธอเป็นการใหญ่ ขณะที่ไตรกับเจซซี่ก็เห็นถึงความไม่ชอบมาพากล เจซซี่อาสาพาคนไปจัดการคนป่วนงานและมอบหมายแองจี้ให้คุ้มกันไตร

  เมื่อออกมาเจอไป่หลูกำลังต่อสู้กับเฉิน เจซซี่สั่งสมุนฆ่าไป่หลูให้ได้ ส่วนตัวเองเป็นห่วงไตรจึงถอยออกไป

  แองจี้พาไตรออกมาหลังโรงแรมที่ภายในกำลังโกลาหล เธอบอกว่าเตรียมรถไว้ให้เขาแล้ว แต่ไตรกลับไม่เร่งฝีเท้า หยุดยืนมองแองจี้เขม็งก่อนถามว่า

  “พวกมันให้ข้อเสนออะไร เธอถึงเลือกหักหลังฉัน” แองจี้หน้าเสีย ไตรแน่ใจชักปืนทันที “ฉันสงสัยตั้งแต่เธอบอกจัดการพวกไป่หลูไปแล้วโดยไม่มีหลักฐานยืนยัน ที่ฉันยอมตามออกมาเพราะอยากรู้ว่าใครเป็นคนสั่งเธอ”

  ทันใดนั้นเสียงปรบมือดังขึ้น ไตรหันขวับไปทางต้นเสียงเห็นชายใส่หน้ากากฮันเนียอันดุดันพร้อมสมุนสามคนถือดาบซามูไร

  “ฉลาดมากไตร สมแล้วที่แกยึดอำนาจจากหลุยส์มาได้”

  ไตรแน่ใจว่าเขาคือโอนิจึงลั่นไกใส่ทันที แต่ช้ากว่าสมุนทั้งสามที่ควงดาบปัดกระสุนพ้นไป

  “ที่ฉันให้โอกาสแองจี้ก็เพราะอยากให้แกรู้ว่าถ้าเปลี่ยนใจยอมถอยไปหนึ่งก้าวเพื่อเดินตามฉัน แกจะมีชีวิตรอดต่อไป” โอนิยื่นข้อเสนอแต่ไตรสวนกลับอย่างโอหัง

  “ถ้าฉันอยากจะเดินตามหลังใครไปชั่วชีวิตล่ะก็ ...ฉันไม่จำเป็นต้องหักหลังมาดามหรอก ฉันมาไกลกว่าที่จะเดินถอยหลังแล้ว และฉันนี่แหละที่จะเป็นตำนานที่มีลมหายใจของอีกายมทูต ไม่ใช่แกอีกต่อไป...โอนิ”

  ไตรท้าทายแล้วสู้อย่างไม่กลัวตายด้วยมือเปล่าและอาวุธ ฝ่ายเฉินกับพวกอีกายมทูตที่เล่นงานไป่หลูอยู่ข้างใน พวกเขากำลังจะสยบเธอได้ถ้าชาติกับยอดไม่ปรากฏตัว

  สองฝ่ายปะทะกันพักหนึ่งก่อนที่เฉินจะใช้มีดจี้คอไป่หลูเป็นตัวประกัน ยอดเร่งชาติตามไปช่วยไป่หลู เขาจะจัดการกับพวกอีกาเอง

  ที่หลังโรงแรม โอนิกับไตรฟาดฟันไม่มีใครยอมใคร แองจี้ละล้าละลังอยากช่วยไตรแต่ติดตรงระเบิดที่สร้อยคอ มันอาจตูมตามขึ้นมาถ้าโอนิกดรีโมต

  แต่แล้วอีกไม่กี่นาทีต่อมา โอนิก็ตัดสินใจกดรีโมต แรงระเบิดฉีกร่างแองจี้เป็นชิ้น ส่วนไตรบาดเจ็บเล็กน้อยแล้วฮึดสู้โอนิต่อไป จนกระทั่งมาดามหลุยส์มาปรากฏตัวและประจวบเหมาะกับเจซซี่พาคนมาช่วย ไตรจึงถอยหนีไปพร้อมพวกของตน ทิ้งมาดามหลุยส์ไว้กับโอนิที่ท่าทางเธอและเขามีเรื่องต้องสะสางกัน

  ด้านเฉินที่จับไป่หลูเป็นตัวประกัน เขาจะพาเธอขึ้นรถแต่โดนชาติสกัด เฉินจึงเปลี่ยนไปขึ้นรถ พยายามขับพุ่งชนชาติกับไป่หลูอย่างบ้าระห่ำ แต่ไม่นานจุดจบของเฉินก็มาถึง ยอดตามมายิงเฉินตายคาพวงมาลัย

  จบชีวิตสมุนผู้จงรักภักดีต่อองค์กรอีกา...

  ooooooo


  หลังเหตุการณ์สงบลง ชาติ ยอด และไป่หลูได้เผชิญหน้ากับโอนิที่ควบคุมตัวมาดามหลุยส์ไว้

  คำพูดของโอนิทำให้ชาติแปลกใจว่าไป่หลูมีข้อตกลงอะไรกับเขา และเขาคนนี้คือใครกันแน่

  ไป่หลู่อึกอักแล้วเดินหนีชาติไปทันที ยอดเองก็อยากรู้จึงตามชาติกลับมาที่ฐานปฏิบัติการซึ่งเชิดศักดิ์กับแสบอยู่ที่นี่

  เชิดศักดิ์กับแสบเห็นสีหน้าท่าทีชาติที่เดินตามไป่หลูก็รู้ว่าต้องมีปัญหาอะไรสักอย่าง ถามยอดจึงรู้ว่าเกิดปัญหาใหญ่ ไป่หลูปิดบังความจริงพวกเรา แต่ยังไม่รู้รายละเอียด

  ชาติคาดคั้นไป่หลูอย่างหนักจนเธออึดอัดคับแค้น ยอดเห็นแล้วทนไม่ไหวเข้ามาไกล่เกลี่ยแต่กลายเป็นชาติไม่พอใจจะวางมวยกับยอด ไป่หลูเลยต้องพูดความจริงทั้งน้ำตา

  “ฉันขอโทษที่ต้องปิดความจริงไม่ให้นายรู้ว่าเขาเป็นใคร ถ้าไม่ใช่เพราะมันเป็นทางเลือกเดียวที่จะช่วยให้ฉันได้นายกลับคืนมา ฉันก็คงไม่มีวันยอมให้เขาชี้นิ้วสั่งฉัน”

  “หมายความว่ายังไง ไหนเธอบอกว่าพวกโอนิเป็นพันธมิตรกับเรา”

  “ไม่ใช่...โอนิไม่ได้กลับมาเพื่อแก้แค้นพวกอีกาอย่างเดียว แต่เขามีแผนจะสร้างอีกาขึ้นมาใหม่โดยใช้โคคิโนกวาดล้างคนบริสุทธิ์เหมือนกับที่พวกอีกาทำทุกอย่าง”

  “งั้นมันก็ไม่ใช่พันธมิตรแต่เป็นศัตรู”

  “ใช่...ศัตรูที่ชาติไม่ควรรู้ว่าเขาคือ...คือพ่อแท้ๆของเขาเอง”

  ไป่หลูบอกความจริงแล้วเดินหนีออกไป ทิ้งชาติให้ยืนอึ้งพูดไม่ออก แทบไม่เชื่อหูตัวเอง

  ความจริงทำให้ชาติกดดันคับแค้นถึงกับระบายออกด้วยการชกกระจกแตกกระจายและเกือบปะทะกับยอดที่ปากไวหาว่าชาติรู้กำพืดแท้จริงของตัวเองแล้วรับไม่ได้

  “แกไปให้พ้นหน้าฉัน”

  “ทำไม...ถ้าฉันไม่ไป แกจะร้องไห้วิ่งไปฟ้องพ่อให้มาเล่นงานฉันเหรอวะ”

  ชาติสติขาดพุ่งเข้ารัวหมัดใส่แต่ยอดยกมือรับแล้วสวนกลับก่อนชักปืนชี้หน้าให้ชาติหยุด

  “หยุดทำตัวเป็นเด็กมีปัญหาเอาแต่โทษกำพืดตัวเองซะทีเถอะว่ะ โลกนี้ไม่ได้มีแกที่มีชีวิตบัดซบอยู่คนเดียว”

  “แกไม่ต้องทำเป็นพูดดี เอาเลยไอ้ยอด แกมีเหตุผลอีกอย่างที่ต้องฆ่าฉันแล้ว ฉันเป็นลูกชายของโอนิ ศัตรูที่จ้องจะทำลายชีวิตคนบริสุทธิ์ แกอยากเล่นงานมันไม่ใช่เหรอ ก็เริ่มที่ฉันก่อนไง เอาเลยสิวะ”

  “พูดหมาๆแบบนี้ถ้าเป็นเด็กยังพอรับได้ว่าเป็นเด็กมีปัญหา แต่โตจนหมาเลียตูดไม่ถึงแบบนี้ฟังแล้วมันน่ากระทืบเว้ย”

  ยอดซัดด้ามปืนเข้าหน้าชาติและตามด้วยหมัดอีกหลายทีโดยที่ชาติไม่ตอบโต้ จนกระทั่งยอดเหนื่อยและชาติเลือดกบปาก ยอดกระชากคอเสื้อชาติพร้อมแผดเสียง

  “ทำไม? สู้สิวะ!! หรือที่แกไม่สู้เพราะคิดอยากจะล้างเลือดชั่วๆของมันออกจากตัวแก”

  “แกทำได้ไหมล่ะ”

  “โธ่เว้ย! ถ้าแกยังเป็นแบบนี้อีกก็เลือกข้างไปเลยไอ้ชาติ ไปหาพ่อแกแล้วฉันจะได้เป็นศัตรูกับแกจริงๆ นั่นแหละฉันถึงจะฆ่าแกได้อย่างสนิทใจ”

  ยอดผลักชาติแทบล้มแล้วชี้หน้าท้าทาย แต่สุดท้ายยอดเป็นฝ่ายผละไปเพราะเชิดศักดิ์มาบอกข่าวดีว่ารัศมีฟื้นแล้ว

  ooooooo

  ชาติตัดสินใจกลับเข้ามาคุยกับไป่หลูตามที่เชิดศักดิ์แนะนำ ชาติยืนยันกับเธอว่าตนไม่มีวันเลือกเดินตามคนเลวอย่างโอนิ

  “แต่เขาเป็นพ่อของนาย”

  “คนที่ผมจะยอมรับว่าเป็นพ่อคือคนที่เลี้ยงผมมาเท่านั้น ส่วนเขาก็แค่คนที่ให้กำเนิดผม ยิ่งรู้ว่าเขาชั่วร้ายไม่ต่างจากพวกอีกา ผมก็ยิ่งดีใจที่โชคชะตากำหนดให้ผมไม่ต้องโตมากับการเลี้ยงดูของเขา สำหรับผมเลือดไม่ได้ข้นกว่าน้ำหรอก ความรักต่างหากที่ทำให้ผมเป็นผมได้ทุกวันนี้ ผมรักคุณนะไป่หลู ไม่มีวันที่ผมจะเป็นศัตรูกับคุณแน่นอน”

  ไป่หลูดีใจสวมกอดชาติแน่น บอกรักเขาครั้งแล้วครั้งเล่า หลังจากนั้นชาติเซอร์ไพรส์เธอด้วยการพาไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แอบเข้ามาในบ้านตัวอย่างแล้วเล่นบทสามีที่ดี ใช้ชีวิตปกติอย่างคนทั่วไป และให้ไป่หลูเป็นแม่บ้าน วางอาวุธทุกอย่างเพื่อมีลูก

  การเล่นละครของทั้งคู่เป็นไปอย่างมีความสุข หากวันหนึ่งไม่มีโอกาสแบบนี้ แต่ได้ทำสิ่งที่ปรารถนาแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

  ขณะที่ชาติกับไป่หลูสุขล้น ยอดกับรัศมีก็อยู่ในห้วงแห่งความสุขไม่แพ้กัน แม้รัศมีจะยังไม่แข็งแรงเต็มร้อยหลังจากเชิดศักดิ์พาเธอไปรักษาตัวกับหมอที่มีอุปกรณ์ครบครัน แต่ยอดก็มีความหวังว่าไม่ช้านี้เธอต้องหายเป็นปกติเพื่อมาเป็นคู่ชีวิตของเขา

  ooooooo

  ไตรบาดเจ็บจากแรงระเบิดกลับมารักษาแผลที่บ้านหลังใหญ่ของมาดามหลุยส์ ความโกรธแค้นพวกโอนิและพวกชาติทำให้ไตรพร้อมตอบโต้ทุกคน โดยสั่งเจซซี่เตรียมเปิดฉากสงครามครั้งสุดท้าย

  เจซซี่รับคำสั่งแข็งขัน ส่งเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานลับที่ไตรควบคุมบุกไปยังฐานปฏิบัติการของเชิดศักดิ์ เป็นเวลาที่ไป่หลูเพิ่งหนีจากชาติไปหาโอนิ โดยที่เธอไม่บอกกล่าวแต่ทิ้งจดหมายไว้ฉบับหนึ่งเหมือนเป็นการสั่งลา

  ชาติเป็นห่วงไป่หลูมากจึงละล้าละลังเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามา แต่ยอดอาสาจัดการพวกมันเอง เปิดโอกาสให้ชาติไปช่วยคนรัก ขณะที่เชิดศักดิ์กับแสบไม่ห่วงเพราะได้เตรียมรับมือไว้แล้วด้วยการวางระเบิดไว้รอบที่นี่เป็นหลุมฝังศพพวกมัน

  แสบเป็นคนเซตระบบระเบิดทั้งหมดจึงขออยู่กับยอด ส่วนเชิดศักดิ์ไปกับชาติเผื่อมีเรื่องต้องช่วยกัน แต่นึกไม่ถึงว่าทางนี้จะเกิดปัญหาเพราะผู้บุกรุกไหวตัวทันทำลายระบบอิเล็กทรอนิกส์จนใช้งานไม่ได้ ทำให้แสบต้องพลีชีพเข้ามากดระเบิดด้วยตัวเอง

  ยอดชื่นชมในความกล้าหาญของแสบที่ยอมตายเพื่อให้ศัตรูตายหมู่ได้สำเร็จ และเขาสัญญาจะไม่ทำให้แสบตายเปล่า...

  ไป่หลูกล้าหาญไปพบโอนิเพื่อฆ่าเขา ชาติจะได้ไม่ต้องฆ่าพ่อตัวเอง แต่ฝีมือโอนิเหนือกว่าหลายขุมจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เธอถูกเขาเล่นงานจนสลบก่อนที่ชาติกับเชิดศักดิ์จะมาถึง

  โอนิไม่เผยตัวง่ายๆ แต่ใช้โทรศัพท์สื่อสารกับชาติโดยมีไป่หลูดิ้นขลุกขลักอยู่ข้างๆ ในสภาพถูกมัดมือและปิดปากด้วยผ้า

  “เป็นไงไอ้ลูกชาย ไม่คิดว่าการคุยกันครั้งแรกของเราจะต้องมาคุยกันภายใต้สถานการณ์แบบนี้เลย”

  “แกไม่ใช่พ่อฉัน”

  “ถึงจะไม่อยากยอมรับ แต่ก็ปฏิเสธความจริงไม่ได้หรอก เลือดในตัวแกครึ่งนึงมาจากฉัน คนอื่นอาจจะเลี้ยงดูแก แต่สุดท้ายหลุยส์ก็ดึงให้แกกลับมาเป็นอีกาอีกจนได้ เพราะอะไรล่ะ ถ้าไม่ใช่เพราะสัญชาตญาณนักฆ่าที่แกได้ไปจากฉัน”

  “แกคิดเข้าข้างตัวเองเกินไป ฉันไม่ได้มีสัญชาตญาณนักฆ่าเหมือนอย่างพวกแก ฉันมีแต่สัญชาตญาณนักสู้ที่พร้อมสู้เพื่อความถูกต้อง”

  “สัญชาตญาณนักสู้...งั้นฉันอยากรู้ว่าแกจะใช้สัญชาตญาณนั่นสู้เพื่อไป่หลูได้ยังไง”

  โอนิดึงผ้าปิดปากไป่หลูออก เธอพูดผ่านโทรศัพท์กับชาติทันที “ไม่ต้องฟังมัน คิดว่าฉันตายจากนายไปได้เลย ทำสิ่งที่นายต้องทำเพื่อคนบริสุทธิ์”

  เธอพูดได้แค่นั้นก็โดนสมุนของโอนิทุบต้นคอหมดสติไปอีก ชาติตกใจร้องเรียกเธอเสียงหลง โอนิได้ทีต่อรอง

  “ไป่หลูยังไม่ตาย เธอมาหาฉันเพราะไม่ต้องการให้แกตายด้วยน้ำมือพ่อตัวเอง แต่เห็นทีว่าเราคงเลี่ยงไม่ให้เกิดเรื่องแบบนั้นไม่ได้ ถ้าอยากได้ตัวไป่หลู แกก็ต้องมาเจอฉัน”

  “ที่ไหน ฉันพร้อมเจอแกทันที”

  หลังจากเจรจากันเสร็จสรรพ ยอดที่ตามมาสมทบไม่ยอมให้ชาติลุยเดี่ยวอย่างแน่นอน ส่วนเชิดศักดิ์ก็อยากร่วมด้วยช่วยกัน แต่ชาติไม่เห็นด้วยเพราะเชิดศักดิ์ยังมีภารกิจสำคัญอีกหลายอย่าง

  ดังนั้น สองหนุ่มจึงจับมือกันไปพบโอนิ เป็นเวลาเดียวกับที่พวกไตรซึ่งเคียดแค้นที่คนของตนตายเรียบที่ฐานปฏิบัติการ ต้องการแก้แค้นเต็มแก่และรู้เบาะแสที่อยู่ของพวกโอนิแล้ว จึงขนสมุนทั้งหมดมุ่งหน้าไปที่นั่นด้วย

  แท้จริงโอนิวางแผนหลอกชาติกับยอดไปปะทะกับพวกไตร ส่วนตัวเองควบคุมมาดามหลุยส์กับไป่หลูอยู่อีกที่ ชาติกับยอดสู้รบกับกลุ่มของไตรอย่างเลี่ยงไม่ได้ ไตรเตรียมพร้อมมาก เมื่อจวนตัวก็สังหารเจซซี่ที่ถูกแทงบาดเจ็บให้ตายเร็วขึ้น เพราะเธอไร้ประโยชน์กับเขาแล้ว

  จากนั้นไตรก็หนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่สั่งมาแล้วระดมยิงปืนลงมาที่ชาติกับยอดอย่างบ้าดีเดือด แต่ผ่านไปไม่นานชาติก็ซิ่งมอเตอร์ไซค์ไล่ตามและยิงรัวใส่ไตรอย่างแม่นยำ กระสุนเข้ากลางอกร่วงลงจากเฮลิคอปเตอร์ตายอย่างสยดสยอง

  หลังจากนั้นชาติกับยอดไปพบโอนิพร้อมแคปซูลบรรจุสูตรโคคิโนที่ได้จากศพไตรเพื่อแลกกับไป่หลูตามข้อตกลงของโอนิ แต่โอนิเจ้าเล่ห์แสนกลจะให้ชาติฆ่ามาดามหลุยส์เสียก่อนถึงจะคืนไป่หลูให้ ชาติไม่ยอมทำตามเลยโดนรุมเล่นงาน แต่ได้มาดามหลุยส์ใช้ร่างรับคมมีดแทนจนเลือดไหลนองตอบแทนที่ชาติเคยช่วยเธอหลายครั้ง

  แต่โอนิไม่หยุดยั้งความโหดเหี้ยมจะฆ่าชาติให้ได้เพียงเพราะเขาไม่ยอมมาร่วมขบวนการแต่จะขัดขวางทุกทางไม่ให้ผลิตโคคิโน ชาติเกือบเพลี่ยงพล้ำอีกครั้งถ้าไม่ได้มาดามหลุยส์กระเสือกกระสนเข้ามาแทงโอนิตายไปพร้อมเธอ

  หลังจากวันนั้น เชิดศักดิ์คิดก่อตั้งองค์กรลับต่อต้านก่อการร้ายภายในประเทศขึ้นใหม่ แน่นอนว่าต้องมีไป่หลูและชาติอยู่ในทีม แต่อีกคนที่คาดไม่ถึงก็คือยอด เพราะยอดกลับตัวกลับใจเป็นคนดีเพื่อรัศมี และที่น่ายินดีสุดๆ ชาติกับยอดที่ไม่ลงรอยกันมาตลอด เวลานี้กลายเป็นเพื่อนซี้กันไปแล้ว พร้อมจะเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้กันและกัน

  -อวสาน-

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564
  18 ต.ค. 2564

  07:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 18:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์