ไลฟ์สไตล์
100 year

“แบงค์” ดีใจได้แสดงกับตำนาน “กบ-หนุ่ม-ฟลุค” ประเดิมบู๊ใน “คฑาสิงห์” ไม่ผิดหวัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
10 มิ.ย. 2564 07:30 น.
SHARE

เปิดโลกใหม่ของพระเอก หนุ่ม แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ขึ้นแท่นพระเอกบู๊ครั้งแรกในละครแอ็กชันดราม่า “คทาสิงห์” ทางช่อง 7 ออนแอร์ไม่กี่ตอนกระแสตอบรับแรง แฟนๆกรี๊ดลีลาบู๊เพราะไม่เคยเห็น แบงค์ โชว์คิวบู๊จัดเต็มแบบนี้ แล้วยังฮอต ต่อเนื่องอีกเพราะล่าสุดเตรียมร่วมแสดงในละครฟอร์มใหญ่ เพลิงกินรี ค่ายดาราวิดีโอ ประชันกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง กบ-สุวนันท์, ฟลุค-เกริกพล, หนุ่ม-ศรราม

งานนี้ แบงค์ เผยความรู้สึกว่า

“ขอบคุณแฟนๆที่ชื่นชอบ ผมเคยคุยกับผู้ใหญ่ที่ช่องว่าอยากเล่นละครบู๊ดูบ้าง แล้วพอได้มาเล่นละครเรื่องนี้ ก็รู้สึกขอบคุณผู้ใหญ่มากที่ให้โอกาส เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลยที่ได้บู๊ ขอบคุณทาง 9 บีเวอร์มากๆ ตอนนี้มีแต่คน บอกว่าผมบู๊เก่งบู๊ออกมาสวย เราเองไม่ได้บู๊เก่งขนาดนั้น เราก็เตรียมตัวมาของเรา แต่เพราะมุมกล้องเทคนิคของเค้าทำให้ดูออกมาดีมาก ดูเก่งมาก แล้วพอเป็นละครบู๊เรื่องแรกของผม คนก็อยากจะรอดูว่าจะเป็นยังไงเพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่ผมเล่นสายดราม่า เราตื่นเต้นนะ เพราะเคยเห็นงานของเค้า พี่ซี-ศิวัฒน์ พี่เอส-กันตพงษ์ เค้าเท่มาก เราจะทำได้เหรอ พอออกมาเท่มาก ก็ดีใจครับที่เห็นตัวเองบู๊ มีความเกี่ยวข้องกับไสยศาสตร์มีเอฟเฟกต์อลังการ เล่นกับซีจีด้วย เรียกว่าจัดเต็มมากครั้งหนึ่งในชีวิตก็ถือว่าคุ้มนะครับ”

เรียกว่าเรื่องนี้ได้ฉีกบทบาท?

“อาจจะเพราะว่าผมไม่ค่อยได้เล่นบทที่มันเท่ๆ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นดราม่า น่าสงสาร ครั้งนี้คนเลยชมว่าเท่ (ยิ้ม) ฟีดแบ็กดี ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีนะ อย่าว่าแต่คนอื่นตกใจเลยว่าผมบู๊ได้ขนาดนี้ผมเองก็ตกใจนะ”

มีบู๊ผิดคิวได้แผลมั้ย?

“ผมโชคดีที่มีทีมงานสตันต์ที่ดีและครูที่ดี อย่างพี่ตั๊ก-นภัสกร เค้าเปรียบเหมือนเป็นพี่เลี้ยงของผมในเรื่องนี้ รู้สึกขอบคุณพี่ตั๊กมากจริงๆ ผมแอบมองวิชาเค้าอยู่ อยากทำให้ได้อย่างเค้า เรื่องนี้ต้องห้ำหั่นกับเค้าได้เจอเค้าบ่อยเค้าก็จะสอนผมเยอะมาก พี่ตั๊กมีพลังทางการแสดงมาก ผมชื่นชมพี่เค้ามาก การได้มาแสดงด้วยกันก็กำไรชีวิตผม ต้องฟิตร่างกายเพราะมีฉากถอดเสื้อด้วย กับนางเอกปูเป้-เกศรินทร์ เค้าน่ารักครับ ตั้งใจ ทำงานมากน้องเค้ายังเด็กแต่รู้สึกเหมือนทำงานกับมืออาชีพ”

ความยากของเรื่องนี้ล่ะ?

“ความยากของเรื่องนี้คือ ตั้งแต่ช่วงแรกๆที่กว่าเราจะเข้าใจมัน กว่าเราจะเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ว่ามีจริง ด้วยความที่ผมเป็นเด็กรุ่นใหม่ ตอนถ่ายมีซีจีที่เรามองไม่เห็น เราก็ต้องทำความเข้าใจกับบท เรื่องนี้ครบทั้งบู๊ ดราม่า ความรัก”

ประสบการณ์ทำให้เติบโตขึ้น วันนี้หลายคนยกให้เราเป็นพระเอกแถวหน้าของช่องคนหนึ่ง?

“ผมไม่ชินกับคำนี้เลยจริงๆนะ ถามว่าดีใจมั้ย มันก็ดีใจ แต่อีกอารมณ์นึงเหมือนมันก็ไม่กล้ารับคำนี้เพราะก็ไม่คิดว่าจะมาไกลได้ขนาดนี้ กับช่อง 7 ตอนนี้ก็ 7 ปีแล้วครับ”

ล่าสุดมีโอกาสได้ร่วมเล่นละครฟอร์มใหญ่กับ กบ-สุวนันท์ เรื่อง “เพลิงกินรี”?

“ผมก็ได้ยินมาสักพักว่าละครเรื่องนี้จะได้พี่กบมาเล่น แต่ไม่ได้รู้ว่าจะเป็นผมได้เล่นด้วย ก็ดีใจมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับดาราวิดีโออีกครั้ง เป็นกองถ่ายที่อบอุ่นมาก เป็นการกลับมาของพี่กบและก็พี่ฟลุค ส่วนพี่หนุ่มผมเคยเจอกันแล้วในเรื่องพรายสังคีต รู้สึกดีใจที่ช่อง 7 ให้ความไว้วางใจ เพราะนักแสดงเหล่านั้นดังระดับตำนาน และถือว่าเป็นละครฟอร์มใหญ่ของช่องเหมือนกัน เรื่องนี้ผมรับบทเป็นหมอจิตเวชที่คอยดูแลพี่กบที่เจอเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจจนทำให้เค้าเป็นบ้า สติไม่ดี ตอนนี้ยังไม่เริ่มถ่ายทำต้องรอให้สถานการณ์ดีกว่านี้”

พอเปิดตัวแล้วกระแสฮือฮาทำให้เรากดดันมั้ย?

“ผมได้อ่านคอมเมนต์ของแฟนๆเหมือนกันนะ เค้าก็ดีใจเพราะหลายคนก็ชื่นชมการแสดงของน้องพระพายและผมด้วย บอกว่าเป็นพระนางสายดราม่า มันก็เหมือนเป็นคำชมนิดๆว่าเค้าไว้วางใจในฝีมือ ผมก็จะตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบงค์ อาทิตย์คทาสิงห์กบ สุวนันท์ปูเป้-เกศรินทร์เพลิงกินรีหนุ่ม ศรรามฟลุค เกริกพลละครนิยายดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 19:02 น.