ไลฟ์สไตล์
100 year

"ใหม่" ขอความเป็นธรรมโดนตราหน้า “หญิงสองใจ” ศึกชิงนางใน “วันทอง” 2021

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 มี.ค. 2564 07:45 น.
SHARE

ช่องวัน 31 ส่งละครฟอร์มใหญ่แห่งปี “วันทอง” 2021 โดยดัดแปลงมาจากวรรณคดีสุดคลาสสิกตำนานพื้นบ้านเรื่อง “ขุนช้าง ขุนแผน” นำมาถ่ายทอดมุมมองใหม่ของผู้หญิงที่ถูกตราหน้าว่า “สองใจ” โดยได้นางเอกพันล้าน ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มารับบท “วันทอง” หญิงสาวที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจ ประกบคู่กับ 2 พระเอกฝีมือตัวพ่ออย่าง ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ ชาคริต แย้มนาม พร้อมด้วยทัพนักแสดงที่จะมาร่วมประชันบทบาท อาทิ ตงตง-กฤษกร, เบญ-เรวิญา-นันท์, เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พันเอกวันชนะ สวัสดี, นุ้ย-สุจิรา, เฟรช-อริศ-รา, รอง เค้ามูลคดี, ตุ๊ก-ดวงตา, จุ๋ม-อุทุมพร, เจี๊ยบ-ปวีณา ฯลฯ ผลงานการกำกับของ สันต์ ศรีแก้วหล่อ

“วันทอง” เป็นเรื่องราวของ วันทอง (ใหม่-ดาวิกา) หญิงสาวรูปงามที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจ ที่กำลังถูก พระพันวษา (พันเอกวันชนะ) พิพากษา หลังเกิดศึกชิงตัวระหว่าง ขุนแผน (ป้อง) และ ขุนช้าง (ชาคริต) อดีตเพื่อนรักที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน และเพื่อเป็นการยุติเรื่องราวทั้งหมด พระพันวษา จึงยื่นคำขาดให้ วันทอง ต้องเลือกว่าจะอยู่กับใคร แต่ วันทอง กลับเลือกไม่ได้ ทำให้ พระพันวษา โกรธจัดสั่งประหารชีวิต งานนี้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตนเอง วันทอง จึงขอใช้โอกาสสุดท้ายเล่าเรื่องราวความรักอันซับซ้อนนี้ให้สังคมได้รับรู้

สันต์ ศรีแก้วหล่อ เผยว่า “เรื่องนี้ถือเป็นโปรเจกต์ใหญ่อีกหนึ่งเรื่องของช่องวัน และด้วยความที่มันเป็นละครย้อนยุค ข้าวของเครื่องใช้ สถานที่ถ่ายทำเราก็ต้องเสาะหาพอสมควร และด้วยความที่องค์รวมของเรื่องมันมีความแฟนตาซีอยู่นิดๆ เลยทำให้องค์ประกอบต่างๆ ต้องเพิ่มความมีสีสันเข้าไป เราเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะสร้างอรรถรส ความตื่นตาตื่นใจให้แก่คนดูแน่นอน”

สาว ใหม่ เผยว่า “ใหม่รู้สึกรักและผูกพันกับแม่วันทอง ยิ่งเล่นเป็นเขา เรายิ่งเข้าใจและเห็นใจว่าแม่วันทองต้องเจอกับอะไรมาบ้าง เป็นดราม่าในมิติที่ไม่เคยเล่นมาก่อน แล้วก็ดีใจมากๆที่ได้มารับบทนี้ เพราะทำให้ใหม่ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ รวมทั้งเรื่องนี้ยังทำให้ใหม่ได้ใส่ชุดไทยสวยๆเยอะมาก ใหม่ชอบใส่ชุดไทยอยู่แล้ว เลยแฮปปี้มากๆ ค่ะ แล้วโปรดักชันเรื่องนี้ก็ยิ่งใหญ่อลังการ มีรายละเอียดที่เยอะ ซึ่งทีมงานก็ทำการบ้าน กันมาเป็นอย่างดี”

ด้าน ป้อง ณวัฒน์ กล่าวว่า “บทบาทในละครเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผม เพราะตัว “ขุนแผน” เป็นนักรบที่เก่งกาจ ร่างกายกำยำ ทำให้ก่อนถ่ายทำผมต้องทำเฟิร์มหุ่น ออกกำลังกายให้ดูล่ำขึ้น รวมทั้งมีไปเรียนขี่ม้า ฟันดาบ ฝึกคิวบู๊ต่างๆอีก ต้องเตรียมตัวเยอะมากๆ ซึ่งเหนื่อยแต่สนุกมากๆ”

ปิดท้ายด้วย ชาคริต เผยความรู้สึก “ตอนที่ผู้ใหญ่ติดต่อมาบอกว่าจะทำละครเรื่องนี้ แล้วให้ผมรับบท “ขุนช้าง” ผมดีใจมาก เพราะผมรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้น่าสนใจ พอผมได้มาเล่นก็เลยตีความไปว่า เขาน่าจะเหมือนคนเป็นออทิซึมประกอบกับไบโพลาร์ มีสติ รักรุนแรง รวมทั้งจะมีความอินโนเซนต์ มีความฉลาดแกมโกง ผมก็หวังว่า “ขุนช้าง” จะเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สร้างสีสันให้กับละคร เรื่องนี้ไม่มากก็น้อย รวมทั้งตัวละครอื่นๆที่ก็ล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงยอดฝีมือด้วยกันทั้งนั้นครับ”

มาฟังความอีกด้านของตำนาน 1 หญิง 2 ชาย ที่ไม่เคยมีใครได้รู้ และสุดท้ายถามใจตัวเองดูว่า “นางวันทอง” คือผู้หญิงสองใจอย่างที่ใครๆตราหน้าไว้หรือไม่? ร่วมหาคำตอบได้ใน “วันทอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.15 น. ทางช่องวัน 31.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันทองวันทอง 2021วันทอง เรื่องย่อวันทอง EP.3ใหม่ ดาวิกาป้อง ณวัฒน์ชาคริต แย้มนามนิยายบันเทิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:33 น.