ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ชาติ ลำชี

SHARE
 • แนว
 • :
 • แอคชั่น-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • รังสี ทัศนพยัคฆ์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • สมภพ เวชชพิพัฒน์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ชัชวาลย์ คล้องช้าง
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • หลุยส์ เอศดาร์ซัน, อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์

ชาติ ลำชี ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ ชายแดนประเทศเพื่อนบ้านของไทย ชาติ ลำชี กับป๋อง สองนายทหารหน่วยรบเฉพาะกิจกำลังปฏิบัติหน้าที่ซุ่มดูการส่งตัวเต็งกี่ อดีตนายทหารพรานจอมโหด นักโทษข้ามแดน

ชาติกับป๋องซ่อนตัวในดงไม้ทึบสูงจากด่านชายแดนไทย เพื่อหลบสายตาพวกตำรวจชายแดน ทั้งสองเฝ้ารออยู่นานจนกระทั่งมีรถจากประเทศเพื่อนบ้านแล่นมาใกล้ด่าน ชาติส่องกล้องไปใกล้ให้เห็นหน้าเต็งกี่

ตอนที่ 2

ท่าทางเย็นชาและสายตาของเหล่าเพื่อนร่วมกลุ่มแพทย์อาสาทำให้สาลินีหน้าม้าน ไม่มีทางเลือกต้องละมาดคุณหนูหยุดวีนเหวี่ยงและยอมนั่งรถกระบะเปิดประทุนด้านหลังคันใหม่แต่โดยดี

วิไลพรไม่รู้เรื่องความลำบากของสาลินี กรีดร้องลั่นบ้านเมื่อเห็นจดหมายลาไปเป็นแพทย์อาสาของลูกสาวคนเดียว ก่อนจะตั้งหน้าตั้งตาหานักสืบเอกชนไปตามสืบเพราะสาลินีไม่ได้บอกว่าจะไปที่ไหน

ตอนที่ 3

ความยึดมั่นอุดมการณ์ของไพร คนเพลง ทำให้เขามีชื่อเสียงและโด่งดังในหมู่ชาวนา แต่ผลจากการกระทำของเขาก็กระตุ้นความโกรธแค้นของเหล่านายทุนผู้เสียผลประโยชน์ด้วย พลอยแม่แท้ๆของเขารู้ดีและอยากให้เขาเลิกทำแบบนี้ก่อนจะถูกฆ่าโดยไม่ทันตั้งตัว

ไพรปฏิเสธไม่เปลี่ยนใจเรื่องทำเพื่อชาวนา สาลินีที่รู้อาการป่วยเพราะเครียดของพลอยจึงโพล่งไปด้วยความอัดอั้นตันใจ อยากให้เขาทำเพื่อแม่ที่รักเขามากสักครั้ง

ตอนที่ 4

คำขอโทษจากชาติทำให้สาลินีหน้าบานไม่หุบ  เช่นเดียวกับชาติที่สบายใจขึ้นที่ได้ปรับความเข้าใจกับเธอ ป๋องจับสังเกตเพื่อนคู่หูมานานและอดถามตรงๆ ไม่ได้ว่าอีกฝ่ายมีใจกับสาลินีหรือไม่

“ยัยหมอปลาร้านั่นอะนะ แกฟุ้งซ่านแล้วไอ้ป๋อง ฉันมีเรื่องต้องเคลียร์กับเขาแต่ไม่ใช่แบบที่แกเข้าใจหรอก”

เรื่องย่อละคร ชาติ ลำชี

ชาติ ลำชี ( หลุยส์ เฮสดาร์ซันกับ ป๋อง ( ธีรภัทธ์ สุวรรณดีสองเพื่อนซี้มาดกวนแต่เท่ห์ เป็นทหารเฉพาะกิจ กับภารกิจที่ต้องแฝงตัวมาเป็นหมอนวดพเนจร ป๋องได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับ เต็งกี่ ( ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาลที่โรงพยาบาล ทาให้ชาติได้รู้จักกับ สาลินี (อัญรินทร์ ธีราชนันพัฒน์แพทย์สาวคนสวย ที่กาลังเศร้าเสียใจ เมื่อ เอกพงษ์ (ภูริวัชร์ ธีระชาติ) คนรักของเขาจะแต่งงาน สาลินีเจ็บปวด จาต้องหนีทุกอย่างไปเป็นหมออาสา โดยที่สาลินีไม่รู้ตัวเลยว่า เป็นทีมจัดตั้งของ พันเอกนภา (ฐปนัท สัตยานูรักษ์เพื่อสืบหาแหล่งที่ตั้งของพวกไตรพยัคฆ์ พวกมันคือแก๊งค์ค้ายาเสพติดที่ลึกลับที่สุด มีนายใหญ่ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นใคร มีลูกน้องตัวร้ายคือเต็งกี่ เจิด เจ๊หมา จ่าเทพ พื้นที่อิทธิพลอยู่ที่อาเภอหนึ่งในอุบลราชธานี ที่ๆคนตงฉินอย่างกานันบุญ ถูกลวงไปฆ่าและส่งคนมาสวมรอย คือเสือโบกถึงจะเป็นคู่แฝด แต่จิตใจต่าช้าเลวทราม หน้าที่คอยเป็นหูเป็นตาให้ไตรพยัคฆ์ ที่นี้มีเสือพรานมีดบิน อดีตครูที่ถูกเผาบ้านและฆ่าลูกเมีย จึงกลายเป็นเสือพราน จัดการกับพวกนายทุนด้วยวิชามีดบินของเขา ปล้นเอาเงินไปแจกคนจน มีน้องชายชื่อ ไพร คนเพลง ( ธนากร ศรีบรรจงไพรมีอุดมการณ์คือร้องเพลงเรียกร้องให้จัดตั้งสหกรณ์สู้กับนายทุน ขณะที่พรานใช้มีดบิน ไพรเลือกใช้เพลง จน บัวหลวง (พัชญา เพียรเสมอลูกสาวคนสวยของกานันบุญได้ฟังไพรร้องเพลง บัวหลวงเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้วได้มาร่วมร้องเพลงกับไพร จึงประทับใจและรักในตัวของไพร 

ชาติ หมอนวดแผนโบราณ กับ สาลินีหมออาสายุคใหม่ ทั้งสองมักเป็นคู่กัด แง่งอนกันตลอด จนถึงกับต้องแบ่งเขตกันทางาน ชาติใช้เล่ห์เหลี่ยมได้เป็นเอเย่นต์ขายยาเสพติดสูตรใหม่ จนเป็นที่ไว้ใจ ถ้าเสือบังคับให้ชาติ พาตัวสาลินีเข้ามารักษาโรคร้ายในค่าย แต่พวกไตรพยัคฆ์กลับไม่ยอมปล่อยตัวเธอออกไป เต็งกี่พลาดถูกสาลินีทาร้ายจนตาบอด ชาติฆ่า จ่าเทพ เต็งกี่ใช้เล่ห์เหลี่ยม เอาชนะพันเอกนภาได้ นายใหญ่สั่งให้เสือโบกวางระเบิด ชาติรู้เรื่องนี้ จึงตัดสินใจพาป๋องกับสาลินีหนีออกจากรังเสือ สุริยันนากาลังทหารเคลื่อนเข้าสู้พื้นที่ พวกไตรพยัคฆ์กาลังจะกดระเบิด แต่ชาติกับไพรมาหยุดยั้งได้ทัน ชาติเกลี้ยกล่อมชาวบ้านที่ถูกหลอกให้กลับใจมาสู้กับพวกไตรพยัคฆ์ ทาให้ทหารสามารถเข้าทาลายฐานที่ตั้งของไตรพยัคฆ์ได้ ชาติเอาชนะเต็งกี่และพาสาลินีหนีออกมาได้และระเบิดถ้าเสือจนป่นปี้ 

ชาติและป๋องทาภารกิจของพวกเขาเพื่อแผ่นดินต่อไป สาลินีกลับมากรุงเทพ ได้แต่คิดถึงชาติ พวกเต็งกี่ เจิด เจ๊หมาแท้จริงยังไม่ตาย พวกมันกลับมาลอบลงมือรุมฆ่าชาติ ชาติตกลงไปในลาน้าชี แต่มีคนพบร่างชาติ จึงนาไปส่งสถานีอนามัย ซึ่งสาลินีทางานอยู่ที่นี่โดยบังเอิญ สาลินีพยายามกู้ชีวิตชาติทุกวิถีทาง โพธิ์แก้ว (เกวลี ศรีกาญลูกสาวกานันบุญอีกคน แจ้งเบาะแสการก่อวินาศกรรม แต่มีข้อแม้คือชาติต้องเป็นคู่รักเธอ ชาติจะปฏิเสธ แต่เมื่อคิดถึงบุคคลคนหนึ่ง ซึ่งชาติยึดเป็นแบบอย่างในการดาเนินชีวิต ชาติจึงตกลง ยอมเป็นคนรักของโพธิ์แก้ว โพธิ์แก้วจึงยอมบอกเรื่องที่ เสี่ยปั๋ง (เจจินตรัย อันตมานนท์ว่าจะมีการวางระเบิดในงานประจาปีของจังหวัด 

ขณะที่สาลินีมาออกบู๊ธตรวจสุขภาพ ชาติบอกให้สาลินีหนีไป โพธิ์แก้วมาเย้ยสาลินีว่าชาติคือคนรักของเธอ ชาติได้แต่ยอมรับสาลินีเสียใจมาก พวกไตรพยัคฆ์จับพลอยแม่ของไพรเป็นตัวประกัน บังคับให้ไพรฆ่าชาติ ไพรกับพรานร่วมมือกันสู้กับชาติด้วยความเข้าใจผิด ชาติมาช่วยป๋องจัดการกับเต็งกี่และกู้ระเบิดลูกแรกได้ สาลินีเจอเจ๊หมาที่กาลังวางระเบิด สองสาวสู้กันสาลินีใช้ไหวพริบเอาชนะเจ๊หมาได้และกู้ระเบิดลูกที่สองได้ ระเบิดลูกที่สามอยู่ที่เสี่ยประทวน พอรู้ว่าเสี่ยปั๋งลูกชายของเขาตายแล้ว เสี่ยประทวนคลุ้มคลั่งเสียสติฆ่าตัวตาย 

ชาติรู้ความจริงว่าเสี่ยประทวนคือใคร ทาให้ไม่มีใครสามารถหยุดระเบิดลูกสุดท้ายนี้ได้ ชาติตัดสินใจอุ้มระเบิดลงเรือ ตั้งใจจะขับไปกลางน้า เพราะยอมตายพร้อมระเบิดเพียงคนเดียว ความสงบสุขของลาน้าชีแห่งนี้กลับมา สาลินีเหม่อมองดูลาน้าชีที่ทอดยาวไกล นึกถึงวีรชนที่สละชีวิตเพื่อชาติ กับเสียงเพลง พร้อมกับคามั่นสัญญาที่เราจะไม่พรากจากกัน เฉกเช่นความสวยใสของสายน้าชีที่มิเคยหลับใหล ... ติดตามความสนุกทั้งหมดได้ทางช่อง 7 และอ่านเรื่องย่อได้ในนนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 07:49 น.