ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

บัลลังก์หงส์

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • กานติมา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท สามัญการละคร จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ภัทรเดช สงวนความ,พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

บัลลังก์หงส์ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ ตลาดมหาโชค ตลาดค้าผ้าใหญ่ที่สุดริมคลองแสนแสบ ทีมงานรายการทีวี ซีโร่ ทู ฮีโร่ กำลังตามเก็บภาพการทำงานของจอมขวัญ จันแจ้ง หรือจ๋อมเด็กสาวจอมแก่นประจำตลาดซึ่งขยันทำงานตัวเป็นเกลียว

นอกจากจะส่งอาหารจากร้าน “จ๋อมจานด่วน” ซึ่งมีจินดาแม่ของเธอกับประไพเป็นกุ๊กใหญ่ให้ถึงมือเหล่าพ่อค้าแม่ค้าถึงแผงขายของในตลาดแล้ว จอมขวัญยังทำหน้าที่เมสเซนเจอร์ของที่นี่อีกด้วย ใครจะไหว้วานให้เธอไปธนาคาร จ่ายค่าน้ำค่าไฟหรือส่งของให้ลูกค้านอกตลาด เธอทำให้หมด

ตอนที่ 2

หลี่ซวงรู้เรื่องคงศักดิ์ขับรถชน รีบส่งพิทักษ์พงศ์ให้มาดูเนื่องจากเป็นคนเดียวที่อยู่นอกบ้าน ปริวัตรเห็นหมวกแก๊ปในมือเจ้านายรองก็ใจหาย ยิ่งรู้ว่าหมวกเป็นของเด็กขี่มอเตอร์ไซค์ที่ประสบอุบัติเหตุยิ่งใจคอไม่ดี อาสาจะไปถามอาการคนเจ็บให้ คงศักดิ์ฝากหมวกใบนี้ไปคืนเธอด้วย เขารับหมวกแล้วรีบออกไป

สักพัก หมอเจ้าของไข้เข้ามาแจ้งคงศักดิ์ว่าคนเจ็บปลอดภัยแล้ว แค่หัวแตก แขนเดาะกับมีแผลแตกที่หัวเข่า ส่วนที่เธอหมดสติไปเพราะช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้เธอรู้สึกตัวดีและไม่คิดจะกล่าวโทษเอาผิดอะไรใคร คงศักดิ์ยินดีรับผิดชอบทุกอย่างแม้เธอจะไม่เอาเรื่อง แล้วถามว่าทำแผลให้เธอเสร็จหรือยัง

ตอนที่ 3

ณ โกดังแห่งหนึ่งชานกรุงเทพฯ จอมขวัญหรือมิสโจวลงทุนปลอมตัวเป็นนักธุรกิจชาวเกาหลีโดยมีว่านคอยเป็นบอดี้การ์ดให้ ทั้งคู่วางแผนล่อซื้อแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่บุญทรงขโมยมา แต่แผนการล้มไม่เป็นท่า เสี่ยชั่วไหวตัวเสียก่อน สั่งให้สมุนจัดการเก็บทั้งคู่ให้สิ้นซาก

จอมขวัญกับว่านไม่ยอมให้ถูกทำร้ายง่ายๆ สู้ยิบตา แต่สมุนของบุญทรงมีมากกว่าไล่ต้อนทั้งคู่ไปติดผนัง ว่านเห็นท่าไม่ดีรีบโทร.แจ้งเกาเฟยว่าโดนล้อม ยังไม่ทันขาดคำเกาเฟยในชุดพรางเข้ามาช่วยทั้งคู่ไว้ทัน จากนั้นไม่นานรถตำรวจแล่นมาจอดหน้าโกดังพร้อมกับรถนักข่าว สมุนของบุญทรงถูกตำรวจรวบตัว ส่วนนายใหญ่หนีรอดไปได้ ขณะตำรวจกำลังเคลียร์พื้นที่ รถของคงศักดิ์แล่นเข้ามาจอด เจ้าของรถมองเหตุการณ์ตรงหน้างงๆก่อนจะลงไปถามตำรวจว่ามีเรื่องอะไรกัน ได้ความว่ามาจับพวกค้าของเถื่อน

ตอนที่ 4

เช้านี้หลี่ซวงเชิญผู้ถือหุ้นคนนอก คธา นิภาและอรรณพมาที่บริษัทเพื่อแจ้งให้ทราบว่าระงับโครงการสร้างห้างฯลีลาแล้ว แต่คิดว่าไม่นานนัก เมื่อสถานการณ์เปลี่ยน โครงการนี้จะถูกนำมาปัดฝุ่นสร้างได้ใหม่ ทั้งสามคนเห็นข่าวการประท้วงแล้วต่างชื่นชมที่หลี่ซวงตัดสินใจได้เด็ดขาดและรวดเร็ว คธายื่นข้อเสนอ

“แต่ถ้าคิดจะสร้างห้างฯใหม่ ซ่อลองมองที่อื่นไว้บ้างก็ดีนะ มีคนเอาที่มาฝากอั๊วขายอยู่หลายแปลง ที่สวยๆก็มีเยอะ ซ่อลองส่งคนมาดูที่ฟาร์มม้าของอั๊วไหม เผื่อจะมีที่ถูกใจ”

หลี่ซวงสั่งให้คงศักดิ์ตามเรื่องนี้ต่อให้ เขาจะส่งผู้ช่วยของเขาไปหาคธาเอง...

ผู้ช่วยที่คงศักดิ์พูดถึงกำลังนั่งมองวิกผมสีแดงจัดชิ้นนั้น พลันภาพตอนที่คุยกับจอมขวัญในชุมชนเลิศประสิทธิ์ผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของเขา เธออ้างว่าอยากอยู่ข้างเดียวกับเขา อยากให้บริษัทของเธอกับบริษัทลีลาวัฒน์อยู่ข้างเดียวกัน ปริวัตรไม่เคยได้ยินท่านประธานอยากจะหาผู้ร่วมลงทุนเพิ่ม เธอไม่ได้จะร่วมลงทุน แค่เราหุ้นกันเป็นโปรเจกต์ๆไป เธออยากรบกวนเขาช่วยนัดท่านประธานให้ ปริวัตรจะนัดให้ก็ต่อเมื่อต้องแน่ใจก่อนว่าเธอไม่มีเจตนาแอบแฝง เขาไม่ชอบเสียรู้ใครโดยเฉพาะผู้หญิง

“งั้นถ้าโชคดีเราคงได้เจอกัน” จอมขวัญพูดจบเดินจากไป...

ในเวลาต่อมา จอมขวัญในคราบมิสโจวกับว่านไปหาคธาที่ฟาร์มม้าตามแผนการที่เกาเฟยวางไว้ อ้างว่าอยากจะซื้อม้าและอยากจะทำฟาร์มม้าแบบเขา ก็เลยจะมาขอข้อมูล เขายินดีแต่ต้องดูก่อนว่าเธอกับม้าไปด้วยกันได้ดีแค่ไหน โดยเธอจะต้องลองขี่มันให้เขาดู

ครู่ต่อมาจอมขวัญขี่ม้าทะยานไปข้างหน้าอย่างสวยงาม คธายืนมองท่วงท่าของเธอด้วยความหลงใหล ปริวัตรขับรถเข้ามาจอดไม่ห่างจากสนามฝึกม้า เห็นหญิงสาวบนหลังม้าก็มองอย่างสนใจ จอมขวัญหันมาเห็นเขามองอยู่ก็ส่งยิ้มให้ คธาเดินตบมือเข้าไปหาเธอชมไม่หยุดปากว่าเก่งมาก ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะไม่มีความรู้เรื่องม้า ระหว่างนั้น ปริวัตรเดินเข้ามาที่สนามฝึกม้าพร้อมกับแนะนำตัวกับคธา

“สวัสดีครับ ผมปริวัตร คุณคงศักดิ์ส่งผมมาพบเสี่ยเรื่องที่ดินน่ะครับ”

“แหม รวดเร็วทันใจดีจังเพิ่งคุยกันเมื่อเช้า บ่ายมาถึงแล้ว”

ว่านสบช่องค่อยๆเดินเลี่ยงเข้าไปในออฟฟิศของคธาโดยที่ไม่มีใครเห็น จอมขวัญเชิญคธาคุยธุระตามสบายเธอขอขี่ม้าเล่นแถวนี้สักพัก ปริวัตรยิ้มให้เธอแล้วทำท่าจะทักทาย เธอรีบตัดบทว่าเขาคงคิดว่าเราเคยเจอกันมาก่อน แต่เขาคงจะจำคนผิด เธอไม่เคยเจอเขามาก่อน คธาเอ่ยปากกับปริวัตรที่ยืนอึ้งอยู่

“ยังคลางแคลงใจอยู่เหรอพ่อหนุ่ม อั๊วแนะนำให้รู้จักเอง นี่คือมิสโจว เพิ่งกลับมาจากเกาหลี เธอสนใจจะซื้อม้าก็เลยมาขอคำปรึกษาที่นี่ ส่วนหนุ่มคนนี้ เขามาจากบริษัทลีลาวัฒน์ที่ผมมีหุ้นอยู่”

“ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ” จอมขวัญยิ้มให้ปริวัตรอย่างเนียนๆ ก่อนจะบังคับม้าออกไป คธาถึงกับเพ้ออยากจะถอยอายุตัวเองไปสักยี่สิบปี พอรู้สึกตัว รีบชวนปริวัตรไปคุยธุระกันในออฟฟฟิศของตัวเอง

ooooooo

จอมขวัญมองไปที่คธากับปริวัตรที่กำลังเดินไปด้วยกันรีบยกนาฬิกาข้อมือสื่อสารได้ขึ้นมาเตือนคู่หูว่าเป้าหมายไปที่ออฟฟิศแล้วให้รีบออกมา ว่านกำลังสำรวจห้องทำงานของคธา ยกปกเสื้อที่ฝังอุปกรณ์สื่อสารขึ้นมาบอกว่าขอเวลาอีกหน่อย แล้วติดเครื่องดักฟังไว้ที่โต๊ะทำงาน

จากนั้นเขาหยิบกล้องตัวจิ๋วขึ้นมาเก็บภาพไว้ทุกมุมแล้วหลบออกมาได้ทันก่อนที่ปริวัตรกับคธาจะเดินมาถึงห้อง ผู้สูงวัยกว่าเดินไปหยิบม้วนกระดาษแผ่นใหญ่ขึ้นมากางบนโต๊ะ ใช้ดินสอวงบริเวณที่ดินที่พรรคพวกของตัวเองฝากขาย แต่ละแปลงสามสิบไร่ขึ้นไปทั้งนั้น ปริวัตรท้วงนี่เป็นที่ดินนอกเมืองทั้งหมด

“วันนี้อยู่นอกเมือง แต่อีกไม่นานก็เป็นกลางเมืองไปเองแหละ เมืองมันโตเร็วจะตาย แป๊บๆถนนสี่เลน แปดเลนตัดผ่านแล้ว ลื้อไปเชียร์เจ้านายหน่อย ถ้าขายได้อั๊วมีเปอร์เซ็นต์แบ่งให้”

ปริวัตรค่อยๆม้วนกระดาษแผ่นนั้น แล้วเหลือบไปเห็นว่านกำลังเดินสำรวจบางอย่างอยู่ด้านนอก สะกิดถามคธาว่านั่นลูกน้องของเขาหรือเปล่า เขาส่ายหน้า ผู้ชายคนนั้นมากับมิสโจว คงเดินมาเข้าห้องน้ำ ว่านเดินตรงไปที่รถซึ่งฮาน่าจอดรออยู่ ยกปกเสื้อขึ้นมาบอกจอมขวัญว่างานเรียบร้อยแล้ว เธอขี่ม้าเหยาะๆกลับมาที่สนามฝึก เป็นจังหวะเดียวกับคธาเดินเข้ามากับปริวัตรถามเธอว่าเลิกแล้วหรือ

“พอแล้วค่ะ ขี่มากกว่านี้เดี๋ยวจะหลงรักเขาจนถอนตัวไม่ขึ้น นอกจากเสี่ยจะขายเจ้าวาเลนไทน์ให้ดิฉัน”

คธาไม่มีทางขายมันให้ เพราะมันเป็นตัวทำเงินของเขา แข่งที่ไหนชนะที่นั่น ปริวัตรรู้สึกว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวกับการสนทนาก็เลยขอตัวกลับก่อน แล้วหันไปพูดกับจอมขวัญ

“สวัสดีครับ ยินดีที่ได้รู้จักนะครับคุณ...มิสโจว” ปริวัตรว่าแล้วกลับไปขึ้นรถขับออกไป คธาหันมาถามจอมขวัญว่าต้องการคำแนะนำอะไรจากตนบ้าง เธอต้องการทุกเรื่องที่เปิดเผยได้ เขาให้คำแนะนำได้ทุกเรื่อง แต่คราวหน้าคงต้องนัดเจอกันที่อื่น แล้วยื่นนามบัตรให้ จอมขวัญรับมาดู เป็นนามบัตรของคธาสเต๊กเฮ้าส์

“ของผมเองครับ บรรยากาศดีเชียว แต่ลูกค้าไม่เยอะหรอกครับ คุณมาวันไหน ผมปิดร้านคุยวันนั้นเลย”

จอมขวัญขอบคุณเขามาก วันนี้คงต้องขอตัวกลับก่อน คธาขอให้เธอถ่ายรูปคู่กับวาเลนไทน์ เธอส่ายหน้าอ้างแพ้กล้อง แล้วเดินไปขึ้นรถตัวเองมุ่งหน้ากลับเซฟเฮ้าส์ เจอรถของปริวัตรจอดหลบมุมอยู่ใต้ต้นไม้ จอมขวัญสั่งให้ฮาน่าจอดรถก่อน ว่านทักท้วงแน่ใจหรือจะทำแบบนี้
เธอพยักหน้า แล้วเดินลงไปหาปริวัตร

“คุณรอฉันอยู่ใช่ไหม”

เขาไม่วายแดกดัน ไม่คิดว่าคนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกจะยอมจอดรถลงมาคุยด้วยและไม่รู้มาก่อนว่าชื่อจริงของเธอคือมิสโจว เธออธิบายว่าชื่อนี้พ่อบุญธรรมที่ออกทุนให้เธอเรียนหนังสือที่เกาหลีตั้งให้ เขาก็รู้ว่าเธอไม่ชอบบริษัทลีลาวัฒน์ เพราะฉะนั้นถ้าใครๆรู้ว่าเขารู้จักกับเธอมานานแล้ว อาจจะทำให้เขาดูมีพิรุธและไม่น่าไว้วางใจในสายตาเจ้านายของเขาได้

ปริวัตรอยากรู้ตกลงเธอตั้งใจจะล้มบริษัทลีลา–วัฒน์หรืออยากจะร่วมทุนกันแน่ เธอประกาศชัดเจนจะล้มมัน คราวหน้าถ้าเจอกันอีกถือว่าเรารู้จักกันแล้ว

“และคุณก็รู้แล้วด้วยว่าฉันมีเป้าหมายในการทำธุรกิจแบบไหน หวังว่าจะไม่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับฉันนะคะ” จอมขวัญว่าแล้วกลับไปขึ้นรถ ว่านหันมาพูดกับเธอด้วยน้ำเสียงจริงจังว่าต้องบอกเรื่องนี้ให้เกาเฟยรู้

“ไม่มีปัญหาเพราะมันคือส่วนหนึ่งของแผน”

ooooooo

ปริวัตรยังไม่ทันจะเคลื่อนรถพ้นต้นไม้ หลี่ซวงโทร.มาถามเรื่องที่ดินของคธาเป็นอย่างไรบ้าง น่าสนใจไหม เขาติงว่ามันอยู่ห่างเมืองไปหน่อย ให้ท่านลองดูผังที่ดินด้วยตัวเองก่อนดีกว่า เขากำลังจะกลับบริษัท หลี่ซวงอยากรู้เรื่องผู้หญิงผมแดงได้ข่าวคืบหน้าอะไรหรือเปล่า ปริวัตรนิ่งคิดไปอึดใจ

“เอ่อ ผมมั่นใจว่าเราคงคลาดกับเธอแล้วครับ ยังไม่มีพยานหลักฐานอะไรที่จะบ่งชี้ว่าเธอคือใคร แต่ผมรับรองว่าถ้าเธอปรากฏตัวขึ้นอีกเมื่อไหร่ ผมจับเธอได้แน่ครับ”...

ค่ำวันเดียวกัน ณ บ้านสร้างไม่เสร็จภายในหมู่บ้านเปลี่ยวซึ่งเป็นรังรักของโสภณกับสิริกานดา หลังเสร็จกิจกันแล้ว ฝ่ายหญิงชวนกลับเนื่องจากใกล้จะถึงเวลานัดกับสิริวิภา โสภณตัดพ้อจะมีวันไหนบ้างที่เธอจะอยู่กับเขาได้ถึงเช้า เธอแนะให้เขาหาทางแต่งงานกับเธอเร็วๆ เขายังนึกไม่ออกจะเอาชนะใจอาม่าของเธอได้อย่างไร และที่สำคัญเขาไม่อยากจะเจอกับเธอในสถานที่แบบนี้ เราน่าจะไปหาโรงแรมม่านรูดหรือไม่ก็รีสอร์ตในต่างจังหวัด สิริกานดาไม่เห็นว่าการเปลี่ยนสถานที่เสพสุขจะทำให้เขาเอาชนะใจอาม่าได้เร็วขึ้น

“เอาอย่างนี้นะ พี่โสลืมเรื่องม่านรูดไปก่อน ส่วนเรื่องอาม่า รองจะพยายามหาทางเอง”...

ไม่นานนักโสภณขับรถมาส่งสิริกานดาที่ปั๊มน้ำมันแห่งเดิม แต่ไม่เจอทั้งสิริวิภาและรถทั้งที่เลยเวลานัดไปแล้ว สักพักรถของสิริกานดาก็แล่นเข้ามาจอดใกล้ๆ ทัศน์เปิดประตูรถด้านคนขับลงมา

“ขอบคุณที่ใช้บริการของผมนะครับ และถ้าติดใจคุณใหญ่ก็รู้แล้วใช่ไหมว่าผมอยู่ที่ไหนและจะเรียกผมได้ด้วยวิธีใด” ทัศน์ว่าแล้วเดินกลับไปยังทิศทางซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของเรนโบว์คลับ สิริกานดาฉีกยิ้มกว้างบอก

ชายคนรักว่าเรามีแนวร่วมในการพูดกับอาม่าแล้ว จากนั้นก็ลงจากรถไปขึ้นประจำที่นั่งคนขับของรถตัวเอง

“จะไม่บอกหน่อยหรือเจ้ว่าใคร”

สิริวิภาได้แต่บอกว่าเป็นคนที่เพิ่งรู้จักกันชื่อทัศน์ แต่อย่าถามว่าไปไหนกันมาเพราะสิริกานดาเองก็ไม่เคยบอกเธอว่าไปไหนไปทำอะไรกับโสภณมา ทั้งที่ความจริงแล้วสิริวิภาแค่ซื้อบริการให้ทัศน์มานั่งรถเล่นเป็นเพื่อนไม่มีอะไรมากกว่านั้น สิริกานดาเห็นสีหน้ามีความสุขของพี่สาวแล้วอดกระเซ้าไม่ได้

“หวังว่าคงไม่ได้ทำอะไรเลอะเทอะในรถอั๊วนะ อั๊วจะได้เอาไปล้างอัดฉีดให้เรียบร้อยก่อนเข้าบ้าน”...

ขณะที่สิริวิภาเริ่มมีใจให้กับหนุ่มขายบริการอย่างทัศน์ ว่านเอาภาพที่ถ่ายได้จากฟาร์มม้าของคธาขึ้นจอคอมพิวเตอร์ให้เกาเฟยกับจอมขวัญดู แต่พอเห็นรูปถ่ายของหลี่ซวงที่ตั้งอยู่ในห้องทำงานของเป้าหมาย ทั้งสามคนก็ถึงบางอ้อ ทำไมเขาถึงยังครองโสดมาได้จนถึงป่านนี้ ที่แท้เขาก็แอบชอบหลี่ซวงนี่เอง

นอกจากนี้เครื่องดักฟังที่ว่านติดตั้งไว้ในรถของคธายังทำให้รู้ว่าเขาชอบเล่นพนันกับอรรณพ และนัดให้ฝ่ายหลังไปเจอกันที่คธาสเต๊กเฮ้าส์เพื่อชำระหนี้พนัน เกาเฟยเห็นว่านี่เป็นโอกาสดีของพวกเรา

“เราอาจจะยิงปืนเพียงนัดเดียว แต่เข้าสองเป้าเลยก็ได้”

ooooooo

เช้าวันรุ่งขึ้นจอมขวัญในคราบมิสโจวแวะไปหาคธาที่สเต๊กเฮ้าส์ เจออรรณพกำลังเลือกซื้อลอตเตอรี่อยู่หน้าทางเข้า เธอทำทีเข้าไปชวนคุยโน่นถามนี่แล้วสุ่มเลือกล็อตเตอรี่ให้เขาหนึ่งใบ ก่อนจะเดินเข้าไปในร้าน ใบหน้าสะสวยกอปรกับคำพูดที่ฟังรื่นหูของเธอทำให้อรรณพถูกชะตา หันไปหาคนขายลอตเตอรี่

“อั๊วเอาเลขนี้แหละ มีกี่ใบเอาหมด”...

ครู่ต่อมาอรรณพเข้ามาในร้านเห็นคธานั่งคุยอยู่กับสาวสวยคนเมื่อครู่ ตะโกนแซวลั่นร้าน เดี๋ยวนี้แอบนัดสาวๆมาที่ร้าน มีธุระส่วนตัวอะไรที่ไม่อยากให้ใครเห็นหรือเปล่า เขาปฏิเสธทันทีว่าเปล่า เราสองคนมีธุรกิจเกี่ยวกับฟาร์มม้าร่วมกัน แล้วแนะนำอรรณพให้รู้จักกับจอมขวัญในคราบมิสโจว

คธายังไม่ทันจะแนะนำตัวอรรณพให้อีกฝ่ายได้รู้จัก เจ้าตัวรีบแนะนำตัวเองเสียก่อนว่าเขาคือคนที่เสียพนันให้คธาเป็นประจำ แล้วหยิบเงินค่าหนี้พนันมาจ่ายให้ จอมขวัญแสดงท่าทีสนใจเรื่องที่ทั้งคู่คุยกันจะขอร่วมวงด้วย ตัวเองก็ชอบเสี่ยงโชคเหมือนกัน อรรณพฉีกยิ้มก่อนจะชูลอตเตอรี่เลขที่เธอเลือกให้

“ถ้าผมถูกลอตเตอรี่ปึกนี้ ผมไม่เล่นกับคุณแน่ๆครับมิสโจว ไปก่อนนะอากู๋ต้องรีบพาเมียไปนวดหน้า” อรรณพว่าแล้วลุกออกไป คธาหันมาถามจอมขวัญว่ามีเรื่องอะไรถึงต้องมาหาเขาแบบปัจจุบันทันด่วนอย่างนี้ เธอคิดทบทวนดูแล้วเธออยากได้คธาฟาร์มของเขา

ทั้งภาพและการสนทนาของทั้งคู่อยู่ในสายตาของเกาเฟยและว่านที่นั่งชมอยู่ในรถปฏิบัติการคันใหญ่ ผ่านทางกล้องสอดแนมที่ติดอยู่กับตัวจอมขวัญและจะสื่อสารกับเธอโดยผ่านทางหูฟังตัวจิ๋ว จอมขวัญเสนอราคาฟาร์มม้าของเขาถึงร้อยล้านบาทเขาก็ยังไม่ขาย ต่อให้เธอเสนอราคาถึงพันล้านบาทเขาก็ไม่สน

“แต่ผมอาจจะยกให้คุณฟรีๆก็ได้ ถ้าผมพอใจ”

“ช่วยบอกหน่อยได้ไหมคะว่าดิฉันต้องทำยังไง เสี่ยถึงจะพอใจ”

คธาไม่ต้องการให้เธอทำอะไรให้ เขาถือว่าการปรากฏตัวของเธอคือโชคดีของเขา ถ้าเธอได้คธาฟาร์มของเขาไปก็แปลว่ามันคือโชคของเธอ หญิงสาวรู้ทันทีว่าเขาต้องการเสี่ยงโชคกับเธอ คธาอธิบายว่าจะทำอย่างนี้ทุกครั้งที่มีอะไรใหม่ๆเข้ามาในชีวิต ดังนั้นเขาจะเดิมพันกับเธอด้วยคธาฟาร์มที่เป็นที่รักของเขา

“ส่วนคุณ...คุณพอจะมีของรักของหวงของคุณมาเดิมพันกับผมบ้างไหม” คธามองเธอตาเยิ้ม

เกาเฟยซึ่งดักฟังการสนทนาอยู่สั่งให้จอมขวัญหยุดแค่นี้ ยังไม่ต้องไปต่อ แทนที่จะทำตามคำสั่ง เธอกลับบอกคธาว่าจะให้คำตอบวันพรุ่งนี้ รับรองว่าเขาจะไม่ผิดหวังกับเดิมพันของเธอ แล้วลุกออกจากร้าน...

ทันทีที่จอมขวัญอยู่ตามลำพัง เกาเฟยเล่นงานผ่านทางหูฟังตัวจิ๋ว ทีหลังอย่าทำอย่างนี้ ถ้าไม่เชื่อและยังไม่เลิกดื้อดึงทำอะไรตามใจตัวเองอีก เขาจะถอนตัวเองออกจากทุกภารกิจ จอมขวัญต้องขอร้องให้เขาใจเย็นๆ เธอแค่ล้อเล่นสนุกๆเท่านั้น

ooooooo

ที่ฝ่ายบุคคลของบริษัทลีลาวัฒน์ เจ๊หยกพามุนินลูกสาวที่เพิ่งเรียนจบมาสมัครงานแผนกแผนกิจกรรมพิเศษที่พิทักษ์พงศ์เป็นคนดูแล เขาใช้เส้นสายของตัวเองทำให้มุนินได้เข้าทำงาน สิริวิมลเห็นสายตาของน้องชายที่มองไปที่เธอก็รู้ทันทีว่าสองคนนี่ต้องมีบางอย่างพิเศษต่อกันเตือนให้เขาระวังอาม่าจะรู้เรื่องนี้

“เจ้ก็อย่าเอ็ดไปดิ” พูดจบพิทักษ์พงศ์เดินจากไป...

อีกมุมหนึ่งในห้องแคสติ้งมีนายแบบหุ่นดีหล่อล่ำเสนอตัวจะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์โรลออนสิบคน และมาร์คเป็นหนึ่งในนั้นด้วย สิริวิมลซึ่งเป็นคนดูแลเรื่องคัดตัวไม่ได้เลือกเขาแต่เลือกหนุ่มกล้ามสวยคนหนึ่งให้ได้งานนี้ มาร์คถึงกับหน้าเสีย เธอหันมองเขาอึดใจก่อนจะบอกให้ตามไปที่ห้องทำงานของเธอ

เมื่อได้อยู่กันตามลำพังในห้อง สิริวิมลให้เหตุผลที่ไม่เลือกมาร์คเป็นพรีเซ็นเตอร์โรลออนตัวนี้เพราะเขาน่าจะได้สินค้าตัวอื่นที่ดีกว่าแค่เป็นนายแบบโชว์รักแร้ขาว เธอกำลังวางแผนจะทำแคมเปญใหญ่ของบริษัทโดยจะใช้พรีเซ็นเตอร์คนเดียวสำหรับสินค้าไฮเอนด์ทุกตัว มาร์คอยากรู้ถ้าอยากได้งานนี้ต้องแลกด้วยอะไร

“แค่ทำตามที่ฉันสั่ง อย่าดื้ออย่าขัดใจฉัน ทำได้ไหม” สิริวิมลยิ้มหวานโดยไม่รู้ว่ามาร์คคิดไปคนละทาง...

แม้เกาเฟยจะพอใจที่แผนคืบหน้า จอมขวัญได้ทำความรู้จักกับอรรณพและได้เข้าใกล้คธามากขึ้น แต่แผนดันผิดพลาดเพราะเธอดันไปท้าพนันกับคธา และแทนที่จะกลับมาปรึกษาเรื่องนี้กันที่นี่ก่อน เธอดันรับปากจะให้คำตอบเขาภายในวันพรุ่งนี้ จอมขวัญคุยโวที่รับปากไปอย่างนั้นก็เพราะต้องการจะท้าแข่งม้ากับคธา ว่านเป็นกังวลจะสู้เขาได้หรือ เธอกลับโยนหน้าที่นี้ให้เกาเฟย

“ทำอย่างไรก็ได้ให้ฉันชนะเขา ส่วนฉันขอเริ่มด้วยการหาโปรโมเตอร์ที่สมเกียรติของมิสโจวหน่อย”

ooooooo

แกนนำสมัชชาเลิศประสิทธิ์มาขอพบหลี่ซวงที่บริษัทแต่เช้า แฉให้ฟังว่ามีนายทุนใหญ่ชื่อไมเคิล เจ้าของบริษัท P&L ให้เงินสนับสนุนการประท้วงคราวก่อน เธอขอเบอร์โทร.ของไมเคิล แกนนำไม่มีเบอร์ของเขา มีแต่เบอร์ที่เขาให้โทร.ไปหาเวลาจะเบิกเงิน หลี่ซวงอยากรู้ว่าชาวบ้านได้เงินค่าประท้วงหัวละเท่าไหร่

“หัวละสามพันไม่รวมค่าข้าวและค่าอุปกรณ์ ใครกล้าเผาตัวเองจะได้อีกคนละแสน”

หลี่ซวงเสนอจะให้มากกว่าไมเคิลสามเท่า แต่แกนนำต้องรับปาก เมื่อไหร่ที่มีใครหรือบริษัทใดเข้ามาหาผลประโยชน์เหนือที่ดินผืนนั้น เขาจะยกพวกออกมาประท้วงต่อต้านให้หนักกว่าที่ทำกับเธอ แล้วหยิบซองใส่เงินปึกใหญ่ยื่นให้แกนนำ สั่งให้กลับไปได้ จากนั้นเธอเอาเบอร์โทร.ที่ได้เมื่อครู่ยื่นให้สุมลทา

เรื่องย่อละคร บัลลังก์หงส์

เรื่องย่อ...จอมขวัญ หรือ ไอ้จ๋อม สาวน้อยวัย 18 ผู้ใฝ่ฝันมีกิจการอุตสาหกรรมอาหารแต่ต้องทิ้งฝันเมื่อรู้ว่า จินดา แม่ของเธอป่วยเคราะห์ซ้ำกรรมซัด จอมขวัญ ถูก คงศักดิ์ ผู้เป็นพ่อขับรถชน หลังได้รู้ชาติกำเนิดว่าจริงๆแล้วเธอเป็นสายเลือดตระกูลลีลาวัฒนชัยแห่ง บ.ลีลาวัฒน์ ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่อง อุปโภคบริโภคใหญ่ที่สุดแต่กลับถูก หลี่ซวง ผู้เป็นย่าทอดทิ้งอย่างไม่ ไยดี ผิดกับ พิทักษ์พงศ์ พี่ชายฝาแฝดของเธอ จอมขวัญ จึงสาบานว่าวันหนึ่งเธอต้องเข้าครอบครองบริษัทลีลาวัฒน์ให้ได้...โชคเข้าข้าง จอมขวัญ เมื่อเธอและ ว่าน เพื่อนคู่หูได้ช่วยชีวิต มิสเตอร์คิม นักธุรกิจชาวเกาหลีไว้เขาจึงรับอุปการะพาเธอและ ว่าน ไปเกาหลี ทั้งคู่ถูกฝึกฝนหนักในวันที่เธอท้อ จอมขวัญ ได้พบ ปริวัตร ชายหนุ่มที่รู้จักถูกชะตา ตั้งแต่เธอยังเป็น ไอ้จ๋อม ทั้งสองเริ่มรู้สึกดีต่อกันแต่ ปริวัตร มาเกาหลีในฐานะพนักงานของ บริษัทพร้อม ดารารัตน์ นางแบบที่แสดงตัวว่าเป็นแฟนสาวของเขา

5 ปีผ่านไป จอมขวัญ เปลี่ยนจากสาวน้อยกะโปโลเป็น มิสโจว นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง มิสโจว หาทางซื้อหุ้นจากคนนอกตระกูลลีลาวัฒนชัย 3 คนที่จะทำให้ มิสโจว กลายเป็นหุ้นส่วนใหญ่เธอจึงทำตามแผน การเข้ามาในบริษัทครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ ปริวัตร อีกครั้ง มิสโจว ดูแลเอาใจใส่ หลี่ซวง จน หลี่ซวง เอ็นดูเธอเป็นพิเศษ หลี่ซวง ไม่เคยใส่ใจความ รู้สึกใดๆของใครทั้ง พิทักษ์พงศ์ รวมถึงหลานสาวสามคนทั้ง

สิริวิภา สิริกานดา สิริวิมล ก็ถูก หลี่ซวง กดดันชีวิต แต่แผนของ มิสโจว เกิดผิดพลาดเพราะหุ้นที่เธอได้มาน้อยกว่าที่คิดจึงต้องหาทางได้หุ้นเพิ่มอีกมีทางเลือกสองทางคือบอกความจริงกับ พิทักษ์พงศ์ ฝาแฝดแล้วขอหุ้นหรือทำให้ ปริวัตร หลงรักและขอเธอแต่งงานเพราะ ปริวัตร มีหุ้นของบริษัทเธอจึงเลือก ปริวัตร ขณะที่คนในบ้านแต่ละคนมีเป็นปัญหาหนัก มิสโจว ทำเป็นปลอบใจ หลี่ซวง แต่จริงๆเธอยังคงวางแผนทำลายครอบครัวนี้ วันหนึ่ง พิทักษ์พงศ์ บังเอิญรู้ความจริงจึงตั้งใจจะเอาไปเปิดเผยในงานแต่งงาน มิสโจว กับ ปริวัตร เช่นเดียวกับ ดารารัตน์ ที่เตรียมเปิดโปงแผนทำลายลีลาวัฒน์ของ มิสโจว

จอมขวัญ เริ่มหลงรัก ปริวัตร อย่างจริงใจนั่นยิ่งทำให้เธอรู้สึกผิดกับเขาแต่เมื่อทุกอย่างถูกแฉกลางงาน หลี่ซวง รับไม่ไหวโรคหัวใจกำเริบ ความผิดทั้งหมดจึงเหมือนตกอยู่ที่ จอมขวัญ ปริวัตร เสียใจที่ถูกจอมขวัญหลอกใช้จึงแกล้งหันไปคบกับ ดารารัตน์ จอมขวัญ ไถ่โทษที่ก่อขึ้นในที่สุด หลี่ซวง ก็ยอมยกโทษให้ ปริวัตร เห็น จอมขวัญ สนิทกับ ว่าน ก็เกิดหึงหวง ในวันที่เขาเมา ปริวัตร ใช้กำลังปลุกปล้ำภรรยาตัวเอง ทำให้ได้รู้ความต้องการของหัวใจแต่ก็สายเกินไป เมื่อ จอมขวัญ หนีไปเสียแล้ว...ปริวัตร บินไปหา มิสเตอร์คิม

เพื่อถามข่าวคราวของ จอมขวัญ ทั้งคู่จะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ศุกล ศศิจุลกะ, แวร์ โซว, น้ำทิพย์ เสียมทอง, วชิรา เพิ่มสุริยา, วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล, อนิสา นูกราฮา, พรรัมภา สุขได้พึ่ง, ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร, รัญดภา มันตะลัมพะ, พีรกร โพธิ์ประเสริฐ, ปทิตตา อัธยาตมวิทยา, สุทธิ์คุณ วันทานุ, ดนัย สมุทรโคจร ฯลฯ ติดตามชมละคร “บัลลังก์หงส์” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 30 ส.ค. และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บาปอยุติธรรม EP.10 ชิดตะวัน เชื่อใจและมั่นใจ ว่าปลายฝนจะอยู่ข้างเขา
19 เม.ย. 2564

13:55 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 21:34 น.