นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ริศาถามว่าทำไมปู่สันติถึงไม่ยอมเอาสร้อยไปให้คุณอนงค์ อัศนีโพล่งว่ามันทรยศ มันรักอนงค์ คิดว่าตนตายไปแล้วมันจะได้ความรักจากอนงค์ อคินบอกว่าคุณอนงค์ไม่เคยสนใจคนอื่นเลย

  “เอ็งรู้ได้ไงวะ”

  ผีอัศนีถามเสียงแข็ง อคินได้แต่อัดอั้นน้ำท่วมปาก ทั้งที่มั่นใจว่าผีอัศนีคือปู่ของตนแต่ไม่รู้จะบอกยังไง

  ooooooo

  สาริศา อคิน ผีอัศนีกลับไปที่ห้องของสันติอีกครั้ง ค้นหารูปเก่าๆที่คราวก่อนยังค้นไม่หมด เพื่อพิสูจน์ให้ได้ว่าปู่สันติไม่ได้ทิ้งย่าอังคณาไปหาคุณอนงค์

  ขณะช่วยกันรื้อค้น ป้านิ่มเข้ามาถามว่ามาทำอะไรกันดึกดื่น ริศาบอกว่ามาหาอัลบั้มรูปเก่าๆของปู่สันติสมัยสงครามเวียดนาม ถามว่าทำไมไม่ค่อยมีรูปเลย

  ป้านิ่มบอกว่าอาอังคณาเอาไปทิ้งน้ำหมดแล้ว ริศากับอคินถามว่าทำไม

  “เอ่อ...เรื่องนี้เขาไม่พูดกันในหมู่ญาติมาหลายปี แต่นี่ก็ตายๆกันไปหมดแล้ว เล่าให้ฟังคงไม่เสียหาย ตอนนั้นป้ายังเด็กมากเลยนะ แต่ก็ยังจำได้แม่นเลยล่ะ”

  ป้านิ่มเล่าว่าตอนนั้นตนเพิ่งอายุ 10 ขวบ เห็นสันติวิ่งตัวงอเพราะเจ็บซี่โครงออกมาจากบ้าน อังคณาวิ่งตามมาขวางถามว่ายังไม่หายดีจะไปไหน สันติบอกให้หลีกไปตนจะไปหาอนงค์

  “ไม่หลีก ฉันไม่ให้พี่ไป ตั้งแต่พี่นอนสลบจะเป็นจะตายอยู่ที่โรงพยาบาล พี่เพ้อหาแต่อนงค์ทั้งที่ได้ฉันต่างหากที่อยู่เฝ้าพี่ทั้งวันทั้งคืน ฉันต่างหากที่รักพี่ไม่ใช่อนงค์ แล้วนี่ออกจากโรงหมอได้แค่วันเดียวพี่ก็จะแล่นไปหาเขา พี่ไม่สงสารฉันบ้างรึไง”

  “อังคณา...มันไม่ใช่แบบนั้น พี่ต้องรีบไปหาอนงค์ให้เร็วที่สุด”

  สันติเดินหนีอังคณาไปขึ้นมอเตอร์ไซค์ขับออกไป อังคณาร้องไห้เสียใจ ฮึดขึ้นมาวิ่งไปดักหน้ารถของสันติที่กำลังจะออกจากบ้าน สันติตกใจหักรถหลบ ขณะนั้นเองมีรถยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนรถสันติเต็มแรง อังคณาร้องกรี๊ด นิ่มช็อก เบิกตาโพลง

  ป้านิ่มเล่าว่า นับแต่นั้นอาสันติก็สูญเสียความทรงจำบางส่วน นอนหลับไปเกือบเดือน พอตื่นขึ้นมาก็จำเรื่องของเพื่อนสนิทหลายคน เรื่องเป็นนักบินสมัยสงครามเวียดนามไม่ได้ ดีที่ยังจำอาอังคณาได้

  “ปู่สันติไม่ได้ทรยศคุณ เห็นไหมคะ” ริศาพูดกับผีอัศนี

  อคินถามว่าแล้วที่บอกว่าเอารูปไปทิ้งน้ำคืออะไร ป้านิ่มบอกว่าเพราะอาอังคณาเห็นว่าอาสันติจำอะไรไม่ได้แล้ว ไม่อยากรื้อฟื้นอะไรขึ้นมาอีก อาอังคณาเลยเอารูปต่างๆไปทิ้งน้ำ อะไรลืมแล้วก็ให้มันจบไปเลย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์